close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Vụ nữ diễn viên lồng tiếng bị tấn công, các đồng nghiệp nói gì?

Hồi đầu tháng, chủ tịch hãng phim Gainax đã bị bắt vì cáo buộc tấn công một nữ diễn viên lồng tiếng. Điều này đã dẫn đến một cuộc thảo luận mới về vị trí mà các nữ diễn viên lồng tiếng trẻ thường tìm cho mình trong ngành công nghiệp anime.

Một số nữ diễn viên lồng tiếng đã đưa ra một báo cáo về quấy rối tình dục được công bố online trong tuần này từ tờ báo Nhật Bản “Spa!”. Một nữ diễn viên 26 tuổi, người đã trả lời phỏng vấn của mình dưới bút danh Nomura, nói rằng trong ngành công nghiệp, đúng là có một số người lợi dụng những nữ diễn viên trẻ có tham vọng.

Nomura báo cáo rằng các nhà sản xuất đôi khi chụp ảnh các nữ diễn viên trẻ trong bộ đồ tắm dưới cái cớ “giúp làm quen với việc được chụp ảnh” hoặc chạm vào họ với cái cớ “kiểm tra cơ bắp có phù hợp cho việc phát âm lồng tiếng”.

Nomura cũng nói về một trường hợp khi cô ấy đi uống rượu với một thành viên trong công ty và tâm sự rằng cô gặp rắc rối với việc phát âm. Người mà cô nói chuyện đã đề nghị được giúp đỡ bằng cách muốn quan hệ tình dục bằng miệng với cô. Cô giải thích rằng trong những tình huống như vậy, thường rất khó để kháng cự hoặc từ chối một người có chức vụ cao, đặc biệt là chủ tịch hãng phim, như trong trường hợp của Gainax.

Hình minh họa

Một trường hợp khác, cựu nữ diễn viên lồng tiếng 29 tuổi Tezuka (bút danh) đã nghỉ hưu sau khi kết hôn. Cô đã báo cáo rằng sau một buổi thử giọng, một người quản lý nói với cô, anh ta sẽ đưa cô lên vị trí xếp hạng cao hơn nếu cô chịu ngủ với anh ta. Tezuka từ chối, và người quản lý đó sau đó cũng đã bị sa thải vì đụng chạm cơ thể một nữ diễn viên lồng tiếng khác.

Mặc dù một luật chống quấy rối mới đã có hiệu lực tại Nhật Bản vào tháng 5 năm 2019 – nhưng vì hầu hết các công nhân trong ngành công nghiệp anime, bao gồm các diễn viên lồng tiếng, là những người hành nghề tự do (freelancer) hoặc hợp đồng độc quyền với công ty nên luật pháp không bao gồm họ.

(Theo otakuusamagazine.com)


Có một thời gian Studio anime Gainax thực sự đứng đầu trong ngành khi sản xuất hàng loạt tác phẩm kinh điển từ Gunbuster đến Neon Genesis Eveachion và Tengen Toppa Gurren Lagann

Giờ đây, chủ tịch hiện tại của công ty, Tomohiro Maki, đã bị bắt vì cáo buộc tấn công tình dục đối với một phụ nữ ở tuổi vị thành niên.

Ông Tomohiro Maki lúc bị bắt giữ

Theo các nhà điều tra, nạn nhân là một nữ diễn viên lồng tiếng triển vọng trong độ tuổi từ 15 đến 19, người mà Maki được cho là có hành vi không đứng đắn trong bốn lần.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Đây là những gì cha mẹ chúng ta cần biết về Anime

Phim-Truyện

Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin Anime, Góc tâm sự game thủ 26/06

Phim-Truyện

Liệu anime mang tính 'thực tế' còn cần thiết?