close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Game Mobile

Vụ kiện bản quyền Dota Truyền Kỳ của Blizzard đến hồi kết

Cuối cùng vụ kiện dài hơi về việc vi phạm bản quyền hình ảnh trong tựa game Dota Truyền Kỳ giữa Blizzard và 2 công ty lớn tại Trung Quốc đã đến hồi kết.

Tháng 10 năm trước chính là thời điểm vụ kiện xâm phạm quyền tác giả trong tựa game Legend of DotA (phiên bản tiếng trung của Dota Truyền Kỳ) trở nên khó lường khi Valve và Blizzard tuyên bố sẽ iếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý đối với công ty Trung Quốc Longtu Games và Lilith Games đến cùng.

Dota Truyền Kỳ

Những diễn biến sau đó đã được Game4V cung cấp tới độc giả, khi đơn kiện vi phạm bản quyền của 2 công ty Trung Quốc Lilith Games và Longtu Games của Blizzard đã bị bác bỏ. Nhưng ở Trung Quốc, DotA Legend (phiên bản gốc của Dota Truyền Kỳ) đã bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng trong một thời gian. Cùng thời điểm đó, Dota Truyền Kỳ ở Việt Nam cũng được đổi tên thành Đao Tháp Truyền Kỳ.

dota-truyen-ky (2)

Có vẻ, cuộc chiến dài hơi này đã chính thức kết thúc khi hôm nay Blizzard Entertainment, Valve Corporation, Longtu và Lilith Games đồng loạt thông báo rằng họ đã đạt được một thỏa thuận và hướng giải quyết có lợi cho các bên tranh chấp DotA Legend  – Tựa game được phát triển bởi Lilith, phân phối bởi Longtu hay được biết đến ở Việt Nam với tên gọi Dota Truyền Kỳ.

dota-truyen-ky (1)

Văn bản chính thức về thỏa thuận giữa các bên trong vụ kiện bản quyền hình ảnh Dota Truyền Kỳ.

Cụ thể, ngoài các điều khoản liên quan đến bản quyền, Longtu và Lilith đồng ý thay đổi tên và sửa đổi một số các hình ảnh nhân vật trong Dota Truyền Kỳ. Sau những thay đổi đó, trò chơi sẽ được phát hành dưới cái tên mới, 小 冰冰 传奇 “Người lính huyền thoại”. Tuy nhiên, không có một thông báo về số tiền mà các bên phải chịu sau thỏa thuận này.

Sau vụ việc này, Longtu và Lilith bắt đầu quan tâm hơn đến bản quyền hình ảnh khi nhanh chóng đạt được thỏa thuận cấp phép chính thức cho các nhân vật trong Assassin’s Creed và Ultraman xuất hiện trong phiên bản tới của Dota Truyền Kỳ.

Vụ kiện kết thúc khiến chúng ta hiểu rằng, những nhà phát triển đã nỗ lực sáng tạo, góp phần tạo nên những trải nghiệm mới mẻ như Valve và Blizzard cần được bảo vệ và được tôn trọng.

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”353377″ ]

[fresh_embepost pid=”352834″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Soi 3Q AFK xem có gì hot trong ngày ra mắt chính thức 29/12

Game Mobile

Soi thử Thương Khung Chi Kiếm trong ngày đầu ra mắt 29/12

8.1
Game MobileReview

Đánh giá MU Vượt Thời Đại sau ngày ra mắt chính thức 23/12

8.0
Game MobileReview

Đánh giá Bát Hoang Tiên Kiếm Kỳ Hiệp sau khi mở cửa chính thức 24/12