close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Vụ hợp đồng nô lệ Kanavi và lệnh cấm cvMax: Phán quyết mới nhất của Riot

Dưới đây là tóm tắt các thông báo mới nhất từ Riot Hàn Quốc liên quan đến vụ việc sai phạm hợp đồng và bạo lực tại Griffin trong thời gian vừa qua.

Tóm lược lại theo Korizon, lệnh cấm của cvMax sẽ được bảo lưu, Still8 (công ty mẹ của Griffin) sẽ phải sa thải và giải tán cổ phần của đội ngũ quản lý công ty và Kanavi sẽ ngay lập tức trở thành game thủ tự do.

Phán quyết mới nhất của Riot Hàn Quốc liên quan đến Griffin

Về vấn đề bạo hành game thủ của cvMax

Riot nhắc lại một lần nữa lệnh ban của mình với lý do HLV này đã có các hành vi bạo lực về ngôn từ và thân thể đối với các game thủ Griffin. Riot tái khẳng định lệnh ban này dựa trên những “bằng chứng chắc chắn” và sẽ không được tiết lộ để tránh làm phương hại đến cvMax và bản thân các tuyển thủ. Riot Hàn nhận lỗi về việc không giải trình cụ thể hơn và gián tiếp gây tổn hại cho một số bên liên quan.

Vụ việc trên sẽ được một bên thứ 3 tiếp nhận. Kết quả của cuộc điều tra sẽ được công khai minh bạch và sẽ thu thập đủ lời khai của các bên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Những biện pháp thích hợp sẽ được sử dụng để đảm bảo không xảy ra mâu thuẫn.

Xem thêm: Vụ cvMax bị cấm vĩnh viễn: Nghi vấn Riot Hàn mượn cớ để che giấu ‘bể phốt’ khác

Về cựu CEO Griffin Cho Gyu Nam

Riot Hàn Quốc giải thích: “Lệnh ban vĩnh viễn là bản án cao nhất trong GPI (Hệ thống lệnh cấm) và có cùng một tác động tới người chơi, HLV trưởng và giám đốc. Họ sẽ không thể tham gia bất kì một sự kiện nào do Riot tổ chức và bất cứ team nào mà giám đốc Cho có cổ phần cũng sẽ bị cấm thi đấu tại giải đấu mà team đang trực thuộc.

Tương tự, cũng sẽ có sự điều tra về những sự đe dọa, ép buộc đối với quá trình thương lượng giữa Kanavi và team.

Về đội tuyển Griffin

Án phạt mà Riot Games đưa ra trước đây là 100.000.000 won tương đương gần 2 tỉ VND. Tuy nhiên Riot thừa nhận rằng hình phạt này là chưa đúng thực tế với trường hợp liên quan tới hợp đồng của Kanavi. Vì vậy, Still8 sẽ phải chịu trách nhiệm trước vấn đề này. Đại diện Riot cho hay: “Still8 sẽ được yêu cầu phải công khai mối quan hệ quản lý giữa họ và Griffin. Đội ngũ lãnh đạo hiện tại của công ty sẽ phải bị giải thể và toàn bộ cổ phần phải được bán hết. Điều này phải diễn ra trước vòng khởi động cho LCK 2020. Nếu không thực thi đúng, Griffin sẽ mất suất tham dự LCK.

Xem thêm: LMHT: Kanavi, ‘bản hợp đồng nô lệ’ và góc tối của nền Esports Hàn Quốc

Về Kanavi

Riot Hàn Quốc xác nhận rằng Kanavi đã trở thành game thủ tự do. Về lý do vì sao việc này lại chậm trễ, Riot giải thích rằng họ “gặp khó khăn trong vấn đề kiểm tra mối quan hệ phức tạp giữa chuyển team và mượn game thủ, đồng thời có sự khác biệt giữa luật sở tại và luật quốc tế”.

Đứng trước áp lực rất lớn của cộng đồng mạng cũng như của chính nhà tài trợ là Woori Bank, Riot Hàn đã buộc phải đưa ra quyết đinh trên. Mặc dù chậm trễ nhưng có hai điều tạm coi là đáng mừng trong thời điểm này chính là Kanavi đã trở thành tuyển thủ tự do và cvMax vẫn có thể đảm nhận vị trí HLV cho DRX trong thời gian hình phạt được bảo lưu và điều tra thêm.

Bài liên quan
eSports

‘Giáo sư Cường 10 tỷ” Optimus trực tiếp dẫn dắt OPG

eSports

Cuộc chiến tranh ngôi đầu bảng VCS giữa Team Flash và GAM Esports

eSports

Chúc 2k2 thi tốt, CEO Joe Marsh làm fan T1 ấm lòng

eSports

Riot Games thông báo CKTG 2021 tiếp tục đăng cai tại Trung Quốc

Worth reading...
Vụ cvMax bị cấm vĩnh viễn: Nghi vấn Riot Hàn mượn cớ để che giấu ‘bể phốt’ khác