close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Vụ hợp đồng nô lệ của Griffin: Công ty mẹ lên tiếng nhận lỗi

Công ty mẹ của Griffin là Still8 vừa mới đưa ra thông báo về vụ việc bê bối liên quan tới hợp đồng của game thủ Kanavi.

Theo như tạp chí Korizon, ngày 25 tháng 11 vừa qua, công ty Still8 đã đưa ra thông báo.với nội dung: “Chúng tôi đang phải chịu những chỉ trích rằng chúng tôi tạo ra những bản hợp đồng bất công đối với các game thủ và lạm dụng quyền lực của đội tuyển để làm lơ quyền lợi chính đáng của tuyển thủ”.

Công ty tuyên bố sẽ hủy toàn bộ hợp đồng trước đây được soạn thảo một cách bất hợp lý. Đồng thời những bản hợp đồng mới loại bỏ những điều khoản bất công trước kia.

Công ty mẹ đã phải lên tiếng sau hàng loạt chỉ trích

“Trong vài ngày trở lại đây, Still8 đã soạn thảo hợp đồng mới xóa bỏ những điều khoản bị lên án trước kia. Chúng tôi cũng sẽ tôn trọng quyết đinh của các tuyển thủ, nếu một người chơi mong muốn trở thành vận động viên tự do thay vì kí hợp đồng mới, chúng tôi sẽ chấp thuận đề nghị của họ. Đây sẽ không chỉ là điều khoản được áp dụng với các tuyển thủ LMHT mà đối với bất kì thành viên của bộ môn esports nào thuộc Still8 và Griffin đều sẽ có được quyền lợi chính đáng này”.

Xem thêm: Vụ cvMax bị cấm vĩnh viễn: Nghi vấn Riot Hàn mượn cớ để che giấu ‘bể phốt’ khác

Hiện vẫn chưa rõ phía bản thân công ty coi điều khoản nào trong hợp đồng của họ là “bất công” và điều khoản nào đã được thêm vào. Tuy nhiên, hiện tại đã có ba tuyển thủ của Griffin LMHT trở thành free agent đó là midlaner Chovy, hỗ trợ Lehends và toplaner Doran. Cả ba đều là những game thủ trẻ tuổi vô cùng sáng giá. Việc họ trở thành game thủ tự do trong giai đoạn nước rút của chuyển nhượng này khiến cộng đồng LMHT trở nên nóng hơn bao giờ hết. Với việc hiện tại T1 vẫn chưa hoàn tất đội hình và còn trống một người đi top, fan hâm mộ của các game thủ này rất hi vọng thần tượng của mình có được bến đỗ mới trước thềm mùa giải ở một đội tuyển với bề dày thành tích số 1 Hàn Quốc như T1.

Người hâm mộ mong mỏi các game thủ trẻ tuổi sẽ sớm có bến đỗ mới.

Still8 trước đây có tên là Kongdoo – một tập đoàn lớn trong lĩnh vực thể thao điện tử tại xứ sở Kim chi. Ngoài việc sở hữu rất nhiều đội tuyển như Team Panthera ở Overwatch, Team Reddot và Ghilliesuit ở PUBG, … thương hiệu này còn sở hữu học viện Esports, kênh Stream Onair.gg hay Lol Master Class, … Việc sát nhập vào Still8 từ cuối năm 2018 tưởng như là một bước đi vô cùng “sáng” cho Griffin, nhưng chỉ sau một năm biến cố quá lớn đã xảy ra và đủ sức làm lung lay cả một đế chế.

Still8 và Griffin đã vướng phải chỉ trích nặng nề từ phía cộng đồng mạng Hàn Quốc cũng như quốc tế sau khi bản hợp đồng “nô lệ” của Seo “Kanavi” Jin-hyeok bị khui ra ánh sáng. Hiện đây vẫn chưa phải là dấu chấm hết cho chuỗi drama kéo dài từ CKTG đến bây giờ. Mọi chuyện chỉ thực sự ngã ngũ khi chính quyền vào cuộc và ban hành hình phạt thích đáng.

 

Bài liên quan
eSports

Cuộc chiến tranh ngôi đầu bảng VCS giữa Team Flash và GAM Esports

eSports

Chúc 2k2 thi tốt, CEO Joe Marsh làm fan T1 ấm lòng

eSports

Riot Games thông báo CKTG 2021 tiếp tục đăng cai tại Trung Quốc

eSports

Trump cấm TikTok, WeChat và nguy cơ với LMHT

Worth reading...
Vụ cvMax bị cấm vĩnh viễn: Nghi vấn Riot Hàn mượn cớ để che giấu ‘bể phốt’ khác