close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Cộng ĐồngeSports

Vụ Garena bị kiện: Tinikun chia sẻ status liên quan từ 2 năm trước, Stark lên tiếng tự minh oan

Tiếp nối status “bóc phốt” của ông chủ cũ team SGD (Team Flash LOL), tiêu điểm của hai ngày hôm qua và hôm nay chắc chắn là Stark.

Xem diễn biến trước: Biến căng: Chủ sở hữu SDG (Team Flash) chuẩn bị khởi kiện Garena

Theo như các chia sẻ trên mạng xã hội của những người trước đây đã làm việc cùng Stark, tuyển thủ đường trên này có thái độ rất không tốt trong quá trình tập luyện. Đơn cử nghe qua buổi stream của Warzone gần đây, nhiều fan đã lờ mờ có cảm giác cựu game thủ đường trên của Team Flash mắc… bệnh ngôi sao khi anh cho rằng “không cần thiết phải train, chỉ cần đánh bằng tư duy hiểu biết game là đủ”. Điều đáng nói là trước đây, Warzone đã công khai bênh vực, cho rằng Stark và Slay ở GAM không được công nhận năng lực.

Hai năm trước, cũng vào ngày mùng 8 tháng 11, Tinikun – HLV của GAM Esports, đội tuyển mà Stark đã có khoảng thời gian tham gia thi đấu năm 2017 – đã chia sẻ qua một status rất dài. Tinikun không ngần ngại chỉ trích thẳng mặt Stark về hai vấn đề: chuyên môn trò chơi và sinh hoạt trong team. Trong chuyên môn trò chơi, Stark phụ thuộc rất nhiều vào chiến thuật của GAM, tuy nhiên lại được tôn sùng là “best Gragas”, sau đó lại thi đấu bết bát trong màu áo của EVOS. Về sinh hoạt trong team, Stark đã sử dụng một nick khác không phải nick chính trong quá trình train khiến team cảm thấy bất an vì nhiều vấn đề (có thể là lo sợ cáo buộc cày thuê), thêm vào đó game thủ này có thái độ rất “toxic” trong khi đánh xếp hạng, đến mức có game thủ khác phải chụp màn hình lại những câu chửi bới của anh và than thở “anhdeptrai90 là thằng Stark phải không, sao nó láo vậy”. Được biết đội ngũ quản lý GAM đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng Stark không hề có dấu hiệu muốn thay đổi.

Status đả kích Stark từ 2 năm trước

Đó là chuyện của hai năm trước, đến giờ nếu để nói có sự chuyển biến nào hay không, không ai có thể rõ mười mươi, và Stark không thanh minh gì về câu chuyện này. Tuy vậy, anh đã có những phản ứng cực kì gay gắt trước việc ông Tiến – cựu sở hữu team Flash bóc phốt anh với những từ ngữ ám chỉ “phản phúc vô ơn”, thậm chí tố anh đã tham gia bán độ trong trận Lowkey Esports – Team Flash trước đây. Trong buổi stream mới đây, Phan “Stark” Công Minh đã nói về vấn đề bán độ và sự thật về cái ông Tiến gọi là “bị Garena và Riot ép uổng” phải chấp nhận bỏ quyền sở hữu team.

Stark nói rằng “Một khi đã tham gia đánh giải thì không ai muốn thua cả”, chưa kể đến đấy là việc tranh tấm vé đi Chung kết thế giới. Anh chia sẻ thêm những cảm xúc cá nhân như là việc bản thân cảm thấy bực tức ra sao sau khi thua trận và được đối thủ sang bắt tay giao lưu. Anh khẳng định không có chuyện bán độ, và thẳng tay ban luôn những người “không hiểu chuyện” buộc anh vào một sai phạm nghiêm trọng mà anh không hề dính dáng. Đối với chuyện tố cáo ông Tiến, anh đưa ra bằng chứng tin nhắn ông Tiến hẹn sẽ đưa tiền lương nhưng đã quá hạn rất lâu mà không hề có hồi âm về vấn đề này. Anh khẳng định thêm thương vụ mua bán SGD cũ lên tới con số chục tỷ, nhưng ông Tiến vẫn cảm thấy thua thiệt và muốn rút hết các tuyển thủ cũ ra để thành lập một team khác, chỉ để lại slot thi đấu VCS A mà thôi. Tuy nhiên theo Stark, chỉ riêng slot thi đấu sẽ không có tới giá đó, mà số tiền lớn như thế phần lớn là giá trị của các tuyển thủ.

Game thủ đường trên vướng phải nhiều nghi vấn ảnh hưởng tới tên tuổi

Quả thực việc làm team là vô cùng tốn kém, và đằng sau những tấm hình tươi cười của các tuyển thủ là hàng loạt những vấn đề chỉ người trong cuộc mới hiểu. Drama nói trên chắc chắn vẫn sẽ còn tiếp diễn và gây ảnh hưởng tới quá trình chuyển nhượng sắp tới của VCS.

Xem diễn biến trước: Biến căng: Chủ sở hữu SDG (Team Flash) chuẩn bị khởi kiện Garena

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết

eSports

Bjergsen làm huấn luyện viên Team SoloMid