close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Vụ game thủ ‘trộm’ tài khoản của GM, lời xin lỗi chưa bao giờ là muộn màng

Như chúng tôi đã đưa tin trước, sự việc hi hữu đã xảy ra khi một game thủ Warface đã lợi dụng lòng tin của một GM để thực hiện những hành vi trục lợi cá nhân. Sau khi sự việc được đăng tải trên group Warface và nhận được khá nhiều phản ứng của cộng đồng, đến nay, nhân vật chính của câu chuyện đã chính thức lên tiếng.

Mong sự tha thứ…

Cụ thể, cuồi tuần vừa qua, khi cộng đồng game thủ Warface tổ chức offline tại khu vực Hà Nội. Trong đó, có một game thủ có nick facebook là T*** K**, vì được người của nhà phát hành tin tưởng, cho mượn máy tính để chơi game. Nhân lúc mọi người đang bận rộn lo cho buổi offline, y đã ăn trộm tài khoản có khả năng add vật phẩm của nhà phát hành. Sau đó, người này còn ngang nhiên liên lạc với các game thủ để rao bán vật phẩm với giá trị hàng trăm nghìn VND.

warface

Thông báo từ phía GM khi sự việc xảy ra

Sau khi sự việc được chính GM Warface phát hiện và tố cáo trên trang group của Warface. Phản ứng của cộng đồng game thủ trước sự việc này đều tỏ ra khá phẫn nộ, thậm chí có nhiều thành viên đã có ý định…tìm đến tận nhà nhằm “dậy cho game thủ này một bài học”. Trước sự việc trên, game thủ với nick name T*** K** đã phải chịu hình thức xử phạt khóa tài khoản vĩnh viễn. Nhưng nặng nề hơn, có lẽ anh đã đánh mất lòng tin của chính những người luôn tin tưởng và coi mình như anh em trong cộng đồng Warface.

Mới đây, T*** K** chính thức lên tiếng và đăng tải một đoạn status khá dài, nội dung chủ yếu trình bày sự việc, lý giải động cơ hành động đến từ lòng tham cá nhân và quan trọng nhất là anh mong muốn gửi lời xin lỗi tới những người đã đặt niềm tin vào mình nói riêng, toàn bộ cộng đồng Warface nói chung.

Một đoạn trong status, T*** K** viết: “Lời cuối cùng, mình muốn nói là muốn xin lỗi tất cả, mình chỉ add súng và mình chưa nhận được 1 đồng nào từ việc mua bán thì mình đã bị tố cáo rồi. Mong các bạn bỏ qua cho việc làm của mình. Mình hứa mình sẽ không tái phạm và sẽ tham gia công tác xã hội thật tốt. Mình hứa sẽ làm lại 1 con người mới tốt hơn. Mình muốn đứng ra nhận lỗi và chỉ mong cộng đồng tha lỗi cho mình thôi. Từ hôm qua đến nay là khoảng thời gian vô cùng khủng khiếp đối với mình… Mình xin lỗi, xin lỗi tất cả.”

warface

Những lời trần tình tới từ ‘thủ phạm’ gây ra vụ việc

Do đây là một sự việc khá nghiêm trọng, nên ngay lập tức, đoạn Status của T*** K** đã nhận được vô số sự chú ý, với gần 1000 comment bình luận khác nhau. Có những người vẫn giữ thái độ gay gắt trước sự việc, nhưng cũng có một số game thủ, trước sự thành gần của game thủ này, đã có những cái nhìn tích cực hơn, với mong muốn tha thứ cho lỗi lầm của một người còn đang trong cái tuổi bồng bột và nông nổi.

warface

Một vài những lời bình luận với ý kiến tha thứ cho game thủ này

…thứ mất đi chính những người anh em, bạn bè

Ngay sau đó, GM Nguyễn Việt Hùng – QTV mảng cộng đồng của Warface, đồng thời cũng là ‘nạn nhân’ của sự việc trên, cũng đã đăng tải một đoan Status, tuy vẫn chưa thể bỏ qua và tha thứ cho việc lòng tin của mình bị phản bội, nhưng GM này cũng một lần nữa nhấn mạnh về trách nhiệm mà mỗi game thủ cần phải làm và ý thức được cho mình, phải vượt qua mọi cám dỗ, thử thách nếu như muốn xây dựng một cộng đồng game công bằng và trong sạch. Đồng thời, GM này cũng kêu gọi mọi người giữ thái độ bình tĩnh trước sự việc trên, bởi mọi hành vi vi phạm đều sẽ được NPH xử lý đích đáng. Cuối cùng là lời nhắn nhủ chân thành tới  T*** K**, rằng “hãy cố gắng dũng cảm đối diện với những hậu quả do mình gây ra, đã ngã rồi thì đừng ngã thêm nữa, hãy đứng dậy chuộc lại lỗi lầm”.

warface

Và những tâm sự chân thành tới từ chính ‘nạn nhân’ – đồng thời cũng là một GM tâm huyết và nhận được nhiều sự yêu mến của game thủ

Rốt cuộc thì sau rất nhiều những xôn xao bàn tán của cộng đồng, sự việc trên có lẽ đã đi đến hồi kết. Mọi hậu quả mà game thủ kia gây ra cũng đã được khắc phục, đồng thời cũng có không ít những game thủ, những người chơi, người đồng đội… đã bày tỏ thái độ sẵn sàng tha thứ cho anh ta. Tuy vậy, chắc chắn một điều, thứ mà anh ta sẽ mất đi vĩnh viễn, đó là lòng tin mà tất cả những người thân thiết, cả trong game lẫn ngoài đời.

Làng game Việt đã chứng kiến rất nhiều những trường hợp lừa đảo, trục lợi ngay cả đối với chính những người bạn, người ‘huynh đệ’ của mình. Có những vụ việc bị phát giác, nhưng cũng không ít những lần, kẻ lừa đảo thực hiện trót lọt và ‘cao chạy xa bay’ trước sự ngỡ ngàng của khổ chủ. Nhưng dù kết quả có thế nào đi nữa, thì điều mà những kẻ lừa lọc, lợi dụng lòng tin của người khác để trục lợi cá nhân không bao giờ còn có thể thấy được, đó là tình bạn, tình anh em chân thành và sự tin tưởng lẫn nhau.

Hãy cùng nhau xây dựng “văn hóa game”

Sự việc lần này cũng chính là một bài học đắt giá cho không chỉ cộng đồng game thủ Việt, khi đã lừa dối quá nhiều, thì xung quanh bạn sẽ chẳng còn tồn tại lòng tin – ngay cả trong sâu thẳm trái tim bạn. Bất kỳ khi nào và ở đâu, cái cảm giác đề phòng, sống trong lo âu và sợ hãi sẽ luôn chiếm trọn tâm trí bạn. Liệu rằng điều ấy có xứng đáng để bạn đánh đổi một vài lợi ích nhỏ nhoi, khi nó khiến cho bạn không thể sống một cách thanh thản, mất đi những người bạn, những thứ tình cảm chân thành mà không phải ai cũng có được? Câu trả lời nằm trong chính mỗi chúng ta…

‘Khi bạn lừa được người khác, đừng vui mừng khi nghĩ bạn thông minh hơn họ, chỉ là họ đã đặt quá nhiều niềm tin vào một nơi không xứng đáng mà thôi’.

[fresh_embepost pid=”237213″ ]

[fresh_embepost pid=”237358″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Miễn phí Hitman 2016 cho ai nhanh tay

Game Mobile

Dead Zone - Game TPS hấp dẫn có trên nền tảng iOS

Game Mobile

Phòng Tuyến Thư Kích - Game FPS đồ họa giống Tập Kích mở Beta Test

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới