close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Cộng Đồng

VTC Game bất ngờ dừng hoạt động giao dịch vcoin

Không một lời cảnh báo đến game thủ, NPH VTC Game bất ngờ dừng hoạt động giao dịch vcoin giữa các tài khoản ngay trong chiều nay…

Ít phút trước, một bài đăng trên trang chủ Đột Kích đã khiến nhiều game thủ bất ngờ khi hoạt động giao dịch vcoin, bao gồm chuyển khoản và nhận vcoin giữa các tài khoản VTC, đột ngột bị dừng lại. Theo như VTC giải thích, nguyên nhân là do tình trạng lừa đảo, đánh cắp vcoin nâng cao trong thời gian gần đây đã gây thiệt hại nhiều cho game thủ, nên NPH này đã cho tạm đóng giao dịch vcoin để ngăn ngừa triệt để lừa đảo, đánh cắp vcoin trên hệ thống.

giao dịch

Đây rõ ràng là một tin không mấy tốt lành với các game thủ kinh doanh buôn bán vcoin, bởi họ luôn có một nguồn khách hàng thích mua vcoin giá rẻ cũng như vcoin thu mua từ thị trường giá cạnh tranh hơn chiết khấu từ NPH. Chưa kể, bản thân hệ thống VTC Game đã tồn tại 2 loại hình Vcoin: Vcoin chuyển khoản có thể giao dịch giữa người chơi với nhau và Vcoin game chỉ dùng được cho các dịch vụ của VTC Game, nhưng do việc kết hợp giữa hai hệ thống chưa thật hoàn hảo (Người chơi hiện không có cách nào chuyển đổi giữa 2 loại vcoin trên), nên tình trạng lừa đảo, đánh cắp vcoin vẫn còn khá cao với sự xuất hiện của rất nhiều website lừa đảo, dụ dỗ cung cấp thông tin để chuyển khoản vcoin của nạn nhân.

muabanvc

Tuy nói là VTC chỉ tạm dừng giao dịch vcoin vào thời điểm hiện tại nhưng chắc chắn việc này sẽ ít nhiều gây xáo trộn thị trường tiền ảo vcoin trong thời gian tới, khiến các hoạt động mua bán vật phẩm ảo của game VTC trở nên khó khăn hơn do không còn hình thức thanh toán bằng thẻ vcoin nữa. Các shop game VTC sẽ phải có điều chỉnh để thích nghi với thị trường “không vcoin” mới này, ít nhất cho tới khi có thông báo mới về tính năng giao dịch vcoin có mở lại hay không.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Nam diễn viên Tiến Luật chia sẻ quá khứ nghiện game đến mức gần bỏ nghề

PC - Console

Nguồn gốc của 'Cục phát Wifi' PlayStation 5

Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07