close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ mobile làm được gì sau hơn 1 tháng ra mắt?

Tính đến ngày hôm nay, siêu phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ mobile đã ra mắt chính thức được hơn 1 tháng. Một thời gian khá ngắn ngủi nhưng những gì mà sản phẩm này làm được là cực kỳ ấn tượng!

Chính xác là 6 tuần kể từ ngày ra mắt, Võ Lâm Truyền Kỳ mobile (VLTKm)đã đạt đến những cột mốc mà rất nhiều tựa game khác mất hàng năm trời để chạm tới.

78 máy chủ đã ra mắt

Tính cho đến 19h ngày hôm qua, 20/11, số lượng máy chủ của Võ Lâm Truyền Kỳ mobile đã đạt đến con số 78. Đây là một số lượng rất lớn ngay cả đối với những sản phẩm game mobile đã ra mắt từ lâu. Số lượng máy chủ lớn đồng nghĩa với lượng người chơi của VLTKm là rất lớn. Có thể các bạn sẽ cho rằng VNG mở nhiều máy chủ sẽ làm loãng game và khiến sản phẩm nhanh chóng thoái trào. Hãy cứ thử vào 1 máy chủ bất kỳ của game vào giờ Khiêu chiến Danh Tướng thì biết. Tình trạng 1 bang ăn 2 – 3 Danh tướng gần như là điều không thể vì luôn có sự cạnh tranh khủng khiếp đến từ các bang trong server. Chính sự đông đảo và cạnh tranh khốc liệt như vậy đã mang lại một sức sống cực lớn cho VLTKm.

img_1877

Doanh thu cực khủng

Yếu tố này thì bản thân người viết không có những con số thật chính xác. Nhưng với 1 sản phẩm game mobile có rất nhiều điểm thu phí như VLTKm, cộng với số lượng máy chủ là 78, thì rõ ràng doanh thu lớn của nó là điều không cần phải bàn cãi.

Nếu các bạn vẫn chưa tin vào logic: Đông người chời – Doanh thu cao thì hãy đến với máy chủ S5 – Tung Sơn (nơi tôi đang chơi). Trong bang của tôi của 2 nhân vật đạt cấp độ Kiếm hiệp 15 (tức là đã nạp vào game trên 300 triệu đồng), số lượng Kiếm hiệp từ 5 đến 10 thì vô số kể. Tất nhiên, không phải máy chủ nào cũng có những người chơi “đại gia” nhưng số lượng đó cũng không hề ít. Điều này đảm bảo cho con số doanh thu “không tưởng” của VLTKm. Con số chi tiết hi vọng sẽ được công bố vào các báo cáo cuối năm nay.

Thay đổi thói quen chơi game của rất nhiều game thủ

Không thể phủ nhận được sức mạnh của VLTKm khi nó đã thay đổi rất rất nhiều thói quen chơi game của một bộ phận không nhỏ game thủ Việt, trong đó có bản thân người viết. Đối với rất nhiều sản phẩm game khác, việc bắt người chơi chờ đợi để đăng nhập vào game ngay trong ngày đầu ra mắt gần như là tối kỵ, vì nó sẽ làm cho người chơi bỏ game ngay lập tức. Đối với VLTKm thì khác, VNG cực kỳ tự tin với chất lượng sản phẩm của mình. Và để xứng đáng với chất lượng của game, chất lượng của server cũng được đặc biệt quan tâm, và giải pháp ở đây là để người chơi xếp hàng đăng nhập, tránh tình trạng quá tải.

Các hoạt động diễn ra gần như cả ngày

Các hoạt động diễn ra gần như cả ngày

Chưa hêt, VLTKm có số lượng tính năng và hoạt động theo ngày – tuần  – tháng cực kỳ phong phú. Tất cả những tính năng kể trên không chỉ mang lại nguồn lợi tức khổng lồ cho người chơi (thiết thực nhất là Kim Nguyên Bảo) mà nó còn mang lại những vật phẩm tối quan trọng cho người chơi nếu muốn phát triển nhân vật của mình (Ở thời điểm hiện tại là Danh Tướng Lệnh, các loại đá hồn hiếm, pet hiếm…). Người chơi sẽ có xu hướng cố gắng tham gia tất cả các hoạt động của game để không mất quyền lợi.

Tạo ra một cộng đồng gắn kết chưa từng có với Game Mobile

Hơn 1 tháng ra mắt, 78 máy chủ, ít nhất là 800 bang hội lớn được tạo. Một cộng đồng người chơi cực lớn được tạo ra và đặc biệt, cực kỳ gắn kết. Sở dĩ như vậy vì tất cả các lợi ích của game đều đến từ bang hội nên tìm một bang hội thân thiết để hoạt động gắn bó là điều tối quan trọng.

offline2

offline1

Offline – yếu tố không thể thiếu của một cộng đồng gắn kết

Cũng cần phải nói thêm, lợi thế của VLTKm đó là được thừa hưởng danh tiếng của Võ Lâm Truyền Kỳ nên tuổi trung bình người chơi game cũng lớn hơn, từ đó các hoạt động giao lưu offline cũng diễn ra thường xuyên hơn, càng làm tăng tính gắn kết của cộng đồng.

Tạm kết

Vẫn còn rất sớm để tôn vinh VLTKm như một sản phẩm huyền thoại của làng game Mobile Việt nhưng rõ ràng, những ảnh hưởng của nó lên thị trường và cộng đồng là điều không phải bàn cãi. Hy vọng, game sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và tiếp tục phát triển, trở thành một tượng đài của làng game Mobile Việt trong tương lai.

Bài liên quan
Game Mobile

Bất ngờ với tài thiết kế ngoại trang của game thủ VLTK Mobile

Game Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - Cuộc thi thiết kế tăng vọt số lượng bài tham dự

Game Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile hưởng ứng cách ly toàn xã hội bảo vệ sức khỏe mùa dịch COVID-19

Game Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile bắt tay Ghiền Mì Gõ tung ra sản phẩm triệu view dành cho giới trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.