close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Online

VNG gây bất ngờ khi nắm bản quyền và cung cấp Gcafe

Nhiều khả năng VNG đã mua được bản quyền Gcafe và đang mở ra một chiến dịch qui mô lớn phân phối đến các phòng net trên khắp cả nước.

Như đã biết, cách đây 2 tháng, công ty Hangzhu Shunwang – nhà sản xuất phần mềm iCafe Mavin đã bất ngờ khởi kiện đối với công ty cổ phần tin học Hòa Bình và hơn 26.000 đại lý trên khắp các tỉnh thành Việt Nam, khi cho rằng những nơi này đang phân phối và sử dụng phần mềm Gcafe Không Ổ Cứng một cách trái phép, vi phạm bản quyền khi sử dụng phần mềm iCafe của họ để xây dựng nên.

gcafe (2) Garena có thể phải bồi thường 1 triệu đô nếu thua kiện vụ Gcafe 1

Giấy chứng nhận đăng ký tác giả phần mềm máy tính iCafe Mavin của Shunwang

Tưởng chừng như Gcafe dần trôi vào im lặng trong quá trình giải quyết giữa đôi bên, thì mới đây các chủ quán net lớn ở nhiều nơi tỏ ra bất ngờ, khi nhận thấy sự xuất hiện của một phần mềm cũng có cái tên Gcafe trong danh mục hỗ trợ của CSM (Cyber Station Manager). Trong khi đó, trước giờ vẫn luôn biết rằng CSM thuộc quyền phân phối của công ty VNG và cũng là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ nhất đối với Gcafe suốt nhiều năm nay tại thị trường Việt Nam.

vng-gcafe (3)

Nhiều chủ quán nét phát hiện sự xuất hiện của Gcafe trong CSM.

Càng bất ngờ hơn khi một số quán net lớn đã nhận được những thư ngỏ gửi từ phía VNG khi thông báo rằng, họ sẽ chính thức cung cấp phần mềm Gcafe Professional (Công nghệ bootrom game server không ổ cứng và update game tự động) từ ngày 15/10 này. Tất nhiên, theo lá thư đề cập, phần mềm này sẽ hoàn toàn miễn phí cũng như có rất nhiều ưu đãi, Giftcode khi người chơi sử dụng để truy cập vào các sản phẩm game do VNG phát hành như: Củ Hành, Võ Lâm Truyền Kỳ, 9K Truyền Kỳ

vng-gcafe (2)

Nhiều chủ quán net nhận được thư ngỏ về việc VNG cung cấp miễn phí Gcafe.

Để xác minh rõ hơn sự việc, nhiều chủ quán net đã thử truy cập trực tiếp vào địa chỉ icafe8.com.vn (không biết lý do gì đã không thể truy cập sau đó) được cung cấp trên thư mời. Tại đây, họ dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện một tấm banner khá lớn giữa màn hình, trên đó có đầy đủ hình ảnh về phần mềm Gcafe, bên trên có gắn logo chỉnh chu của công ty VNG cùng dòng chữ “Bản quyền”.

Sự việc khiến không ít người đặt ra câu hỏi liệu có phải VNG đã chính thức nắm được bản quyền của Gcafe hay không? Như đã biết, Gcafe trước đây vốn do công ty cổ phần tin học Hòa Bình phân phối, hiện đang hỗ trợ rất nhiều cho các game của Garena phát hành như Liên Minh Huyền Thoại, Fifa Online 3… Nếu việc VNG mua được bản quyền Gcafe là sự thật, nó chắc chắn sẽ xảy ra những biến đổi rất lớn đối với mặt bằng chung của các dịch vụ kinh doanh phòng net tại Việt Nam hiện nay.

gcafe

Hình ảnh Gcafe cùng logo của VNG và dòng chữ “Bản quyền”.

Ở một diễn biến khác, trong những ngày gần đây, nhiều chủ quán net của hệ thống Gcafe cho biết, họ nhận thấy phần mềm đang sử dụng không còn là Gcafe bấy lâu nay, mà là một phần mềm khá lạ tên CyberViet Boot. Điều khó hiểu rằng, phần mềm mới toanh lại được chính kỹ thuật viên của Gcafe thay thế nhưng không thông báo với bất cứ thông tin nào mà chỉ bảo là “nâng cấp”. Sau khi được âm thầm “nâng cấp boot” bằng phần mềm CyberViet Boot, các chủ phòng máy Gcafe lại té ngửa khi phần mềm quản lý của mình đã được thay tiếp với một phần mềm “lạ mà không lạ” với tên gọi Gcafe Boot. Dù liên tục bị lỗi, nhưng phía công ty Hòa Bình vẫn không có động thái dừng cập nhật chúng tại các phòng Net. Ngược lại, các kỹ thuật viên của họ tiếp tục tiến hành ráo riết việc cài phần mềm này thay cho Gcafe.

[fresh_embepost pid=”237927″ ]

[fresh_embepost pid=”266540″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Liên Minh: Tốc Chiến chốt hạ thời gian mở Open Beta tại Việt Nam

Game Mobile

Garena sắp phát hành FAIRY TAIL: Forces Unite, mở đầu tại Đài Loan

Cộng Đồng

VNG bất ngờ khởi kiện Tiktok, bồi thường lên đến 221 tỉ VNĐ

eSports

Hơn 50.000 tài khoản Free Fire bị khóa vĩnh viễn vì Hack