close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Phim-Truyện

Vivy – Fluorite Eye’s Song 1 – 2: Anime mới cực ‘dark’ từ WIT Studio

Tập 1 và 2 Vivy – Fluorite Eye’s Song đưa người xem đến với đỉnh cao đồ họa và một cốt truyện đầy plot-twist.

Hai tập đầu tiên của Vivy – Fluorite Eye’s Song thiết lập khá nhiều ấn tượng tốt, khẳng định tại sao WIT lại là một trong những studio animation hàng đầu hiện nay. Một loạt phim khoa học viễn tưởng cực hào nhoáng ở hình ảnh với âm nhạc ẩn ý từ Production I.G.

1. Nội dung

Vivy - Fluorite Eye’s Song 1 - 2: Anime mới cực 'dark' từ WIT Studio

Đầu tiên, chúng ta hãy phân tích cốt lõi câu chuyện ở đây, vì về cơ bản giống như series “Kẻ hủy diệt”. Tôi không phàn nàn về điều đó vì dù sao thì đây cũng là một trong những cốt truyện khoa học viễn tưởng được tận dụng nhiều nhất trong những thập kỷ gần đây. Bạn có Diva, một nữ ca sĩ AI ở công viên giải trí “Nialand”. Cô cũng là AI có hình-dạng-con-người-tự-tận-hành đầu tiên. Một chi tiết cực kì quan trọng, vì nó là tiền đề để đưa Diva vào viện bảo tàng, khiến cô ấy trở thành AI duy nhất có cơ thể vẫn tồn tại trong một thế kỷ. Từ đó, nhà khoa học Matsumoto sử dụng Diva trong kế hoạch du hành thời gian của mình nhằm cứu loài người khỏi cuộc nổi loạn AI.

Hầu hết cốt truyện từ tập 1 và 2 Vivy – Fluorite Eye’s Song đều là những câu chuyện về robot, du hành thời gian khuôn mẫu, nhưng nó được thực hiện trông khá đáng yêu. Có một số điều cốt lõi nhất định trong câu chuyện – một trong số đó là việc AI bị giới hạn trong một “nhiệm vụ” duy nhất để cho phép chúng hoạt động chuẩn xác. Ngoài ra, chúng không được có tên – việc thông qua luật đặt tên AI là một trong những điều mà sứ giả AI của Matsumoto trong tương lai đang cố gắng ngăn chặn – vì nó dẫn trực tiếp đến thảm họa diệt vong của nhân loại. Ngay cả cuộc đảo chính robot cũng được thể hiện rất đẫm máu khi bắt đầu với việc một phụ nữ bị robot bóp nát đầu, một số người bị bắn bởi máy bay không người lái, một số khác bị xe tự hành cán chết,…

Tất nhiên, điều trớ trêu ở đây là để cho một AI có nhiệm vụ ngăn chặn các quyền của AI, kìm hãm chúng để chúng không tiến hóa thành những sinh vật có tri giác và xóa sổ những người tạo ra. Tôi hy vọng điều đó trở thành “biến cố” cho trọng tâm của câu chuyện hơn chỉ đơn giản là vấn đề Vivy thực hiện kế hoạch của Matsumoto và cứu loài người. Vì nói theo cách khác, những gì Matsumoto bảo Diva làm là giữ cho các AI ở trạng thái nô lệ. Có lẽ, trong cuộc hành trình của mình, Diva sẽ thay đổi quan điểm và không muốn làm theo một cách bị động nữa. Không rõ liệu series mới của WIT Studio có nhiều tham vọng hay không nhưng lúc này tôi có sẽ hy vọng về điều đó.

Một điều khó hiểu để lại trong tôi khi tập 2 Vivy -Fluorite Eye’s Song kết thúc là sự chuyển đổi sang cảnh cuối cùng, nơi Matsumoto ngăn Diva ngăn chặn vụ tai nạn máy bay giết chết người hâm mộ duy nhất của cô ấy. Tình huống đó thực sự bất ngờ, nó gần như là một loạt các cảnh đã bị chỉnh sửa bởi Matsumoto hoặc cũng có thể nằm ở một thời điểm khác trong tương lai. Tóm lại mọi thứ khởi đầu đều ổn, mạch truyện cuốn hút bất ngờ so với mong đợi.

2. Hình ảnh

Vivy - Fluorite Eye’s Song 1 - 2: Anime mới cực 'dark' từ WIT Studio

Điều thứ hai, phải lập tức nói đến chính là hình ảnh và animation. Hãy nhìn vào con mắt của Diva, bạn sơ sơ hiểu lí do cho tên của anime rồi đấy! Bảng màu của WIT Studio ở Vivy – Fluorite Eye’s Song là một trong số ít bảng màu đẹp nhất mà tôi từng được thấy ở các series anime truyền hình. Dù có biết rằng series được làm bởi Studio lớn như WIT, bạn vẫn sẽ bị choáng ngợp bởi chất lượng hình ảnh mà một bộ phim hoạt hình có thể đem lại. Đây hẳn là điểm đáng chú ý nhất từ trải nghiệm đầu tiên.

Đi kèm với đó là animation phải nói là quá mượt. Tôi không rõ ekip đã tốn bao nhiêu thời gian cho mỗi khung hình nhưng tất cả chúng đều đạt chuẩn ảnh nền màn hình nếu bạn vô tình chụp lại.

3. Âm nhạc

Vivy - Fluorite Eye’s Song 1 - 2: Anime mới cực 'dark' từ WIT Studio

Điều cuối cùng tất nhiên là âm nhạc. Không có các đoạn giới thiệu OP và ED như 99% series anime trên thị trường. Vivy – Fluorite Eye’s Song đi theo phong cách điện ảnh phương Tây hơn là truyền thống của Nhật. Tập 1 Vivy – Fluorite Eye’s Song bắt đầu bởi bản nhạc điện tử Happy Together – đưa người xem lập tức vào với sự hỗn loạn máu me của cuộc nổi loạn AI – trái hoàn toàn với tên bài hát. Ngoài ra, đoạn credit được chạy trên nền một bản piano khá ấn tượng mà bạn sẽ muốn nghe thử trong mùa này.

Vậy, với tất cả những gì tôi đánh giá ở trên, nếu mong đợi một anime âm nhạc Idol thì Vivy – Fluorite Eye’s Song sẽ làm bạn thất vọng. Nhưng nếu mong đợi một cái gì đó hấp dẫn hơn, tăm tối và plot-twist hơn anime âm nhạc Idol thì Vivy – Fluorite Eye’s Song đúng là dành cho bạn.

Nói chung, cá nhân tôi nghĩ rằng nhiều khả năng Vivy – Fluorite Eye’s Song sẽ là một trong số ít anime phù hợp cho danh hiệu anime của mùa, thậm chí là của năm nay.

>>> Xem thêm: Jouran 1: Hình ảnh ấn tượng và cốt truyện tiềm năng

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Tại sao không nên bỏ lỡ Vivy - Fluorite Eye’s Song?

Phim-Truyện

Vivy - Fluorite Eye's Song sẽ lên sóng 2 tập ngày 03/04

Phim-Truyện

WIT Studio trở lại với trailer Vivy - Fluorite Eye's Song