close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Phim-Truyện

Vinland Saga sẽ thỏa mãn cơn khát Viking từ Assassin’s Creed Valhalla

Những ai háo hức chờ đợi Assassin’s Creed Valhalla phát hành nên xem Vinland Saga, một trong những anime hay nhất năm 2019.

Assassin's Creed Valhalla

Sự bổ sung tiếp theo cho thương hiệu Assassin’s Creed, Valhalla sẽ tái hiện cuộc xâm lược của người Viking ở Anh vào thế kỷ thứ 9. Mang đến cho người chơi cơ hội khám phá một thế giới được điều hành bởi những chiếc rìu chiến và sự tàn nhẫn. Mặc dù phải chờ đợi đến cuối năm 2020, nhưng những người thèm khát Viking trước khi Assassin’s Creed Valhalla ra mắt có lẽ sẽ chìm vào Vinland Saga. Một trong những bộ anime từ WIT Studio được đánh giá cao nhất năm 2019.

>>> Xem thêm: Assassin’s Creed Valhalla tung ra những hình ảnh gameplay đầu tiên

1/ Vinland Saga là gì?

Được tạo bởi Makoto Yukimura, Vinland Saga xoay quanh một chàng trai trẻ tên Thorfinn, có cha bị giết bởi thủ lĩnh của một nhóm lính đánh thuê Viking nhỏ hùng mạnh tên là Askeladd. Để thực hiện sự trả thù của mình, Thorfinn đồng ý trở thành thành viên của Askeladd và nuôi tham vọng giết ông ta.

2/ Anime Viking hay nhất từng được thực hiện:

Vinland Saga sẽ thỏa mãn cơn khát Viking của Assassin's Creed Valhalla

Bạo lực, hành động và quan trọng: Không có khả năng siêu nhiên hay phép thuật. Hoàn toàn là những trận đánh tàn bạo và thực tế trong đó kỹ năng và kinh nghiệm là sự khác biệt giữa sống và chết. Tất cả các nhân vật liên quan đều dựa vào sự pha trộn giữa sức mạnh cơ bắp và sự xảo quyệt độc ác để có được lợi thế trong trận chiến.

Thorfinn sử dụng vóc dáng nhỏ và sự nhanh nhẹn tự nhiên của mình để vượt qua các đối thủ lớn hơn. Askeladd sử dụng kỹ năng kiếm thuật của mình, cũng như một sức hút bất khuất, để dẫn dắt nhóm của mình vào trận chiến. Tuy nhiên, không có nhân vật nào tiêu biểu cho sự hồi hộp của trận chiến bằng Thorkell, một goliath cao 6 feet. Anh ta có thể sử dụng rìu chiến khổng lồ một cách dễ dàng và thậm chí giết chết một con ngựa chỉ bằng một cú đấm.

3/ Tuyến nhân vật có chiều sâu:

Các nhân vật của Vinland Saga rất phức tạp và thú vị, đó là một trong những điều làm cho series trở nên độc đáo. Nhìn thấy Thorfinn biến đổi từ một cậu bé thành một cỗ máy giết chóc trả thù thật đau lòng, nhưng với mỗi cuộc chinh phạt thực hiện dưới danh nghĩa kẻ giết cha mình, cậu tiến gần hơn để thực hiện cuộc trả thù.

Askeladd, về phần mình, không chỉ là một nhân vật phản diện với mục đích trở thành một nhân vật phản diện. Mặc dù người xem ban đầu có thể ghét Askeladd, nhưng cuối cùng họ sẽ hiểu đó là những gì anh ta cần làm. Anh cũng sở hữu sự quyến rũ cần thiết để dẫn dắt một lực lượng Viking vào trận chiến, điều này khiến anh khó để bị ghét mặc dù hành vi tàn bạo của mình.

Thorkell cũng đáng chú ý. Trong khi bản thân người Viking có thể là một hình tượng “đói chiến đấu” điển hình, Thorkell phức tạp hơn nhiều so với lúc đầu anh ta xuất hiện. Trong cuộc đấu tay đôi đầu tiên giữa Thorkell và Thorfinn, anh vượt xa đối thủ của mình. Sau khi mất hai ngón tay, thay vì bay vào một cơn thịnh nộ, Thorkell tận hưởng cơ hội để được chiến đấu tốt nhất.

4/ Tại sao Vinland Saga hoàn hảo cho fan hâm mộ Valhalla?

Vinland Saga sẽ thỏa mãn cơn khát Viking của Assassin's Creed Valhalla

Thế giới được miêu tả trong Vinland Saga khắc nghiệt nhưng đôi lúc vẫn rất đẹp. Anime Viking, đặc biệt là một bộ phim chìm trong chủ nghĩa hiện thực lịch sử như Vinland Saga là rất hiếm. Có rất ít manga hay anime lấy trung tâm là Viking được xử lý cẩn thận, chú ý đến chi tiết, tính chính xác lịch sử và sự tôn trọng như Vinland Saga. Loạt phim cung cấp tất cả mọi thứ mà người hâm mộ chiến tranh thời trung cổ khao khát: Cách kể chuyện theo cảm xúc, các cảnh chiến đấu tuyệt vời, xây dựng nhân vật có chiều sâu,…

Có rất nhiều lý do mà bộ anime sẽ thu hút những người mong chờ Assassin’s Creed Valhalla. Loạt trò chơi Assassin’s Creed ngoài yếu tố gameplay, thường được biết đến như cung cấp một mức độ chính xác các sự kiến và nhân vật lịch sử. Trong trường hợp này, Vinland Saga với kiểu bối cảnh Viking tương tự sẽ phần nào giúp giảm bớt sự thèm khát của người hâm mộ cho đến khi Ubisoft phát hành trò chơi vào cuối năm nay.

>>> Xem thêm: Vinland Saga: Điều gì khiến Askeladd trở thành một anti-hero ấn tượng?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Vinland Saga tại đây.

Bài liên quan
PC - Console

Beowulf sẽ là nhân vật giúp Assassin’s Creed Valhalla hút máu game thủ

PC - Console

Assassin’s Creed Valhalla tung ra những hình ảnh gameplay đầu tiên

PC - Console

Assassin's Creed Valhalla sẽ là game độc quyền của Epic Games Store

PC - Console

Cận cảnh trailer cốt truyện, nội dung bên trong Assassin's Creed Valhalla