close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Vietnam eSports công bố mạng LAN ảo sẽ không bị ngừng tại Việt Nam

Cách đây vài ngày, cộng đồng eSports Việt đã có một pha điêu đứng khi tổng công ty Garena công bố sẽ đóng mạng LAN ảo tại một số quốc gia. May mắn thay, Việt Nam không nằm trong số những quốc gia đó.

G1

Quay trở lại những năm 2008, 2009, nền tảng GG eSports platform, sau này là Garena đã trở thành một trong những nền tảng thể thao điện tử được rất nhiều game thủ không chuyên cũng như chuyên nghiệp trên toàn thế giới sử dụng.

Mạng LAN ảo hay còn được gọi là cổng kết nối các game offline qua internet, người chơi game Offline có thể sử chức năng này của Garena để chơi online trên đường truyền internet. Thực tế cho thấy, những tựa game offline nổi tiếng như AoE, Warcaft III hay Dota đã rất phát triển nhờ vào cổng LAN ảo này. Tuy nhiên, vài ngày qua rộ lên việc mạng LAN ảo tại Việt Nam sẽ đóng cửa.

g2

Cũng trong sự việc này, Tổng công ty Garena tuyên bố rằng VLAN chỉ bị chặn ở những nước có tài khoản sử dụng Garena thấp. Nhưng ngày càng nhiều nước dự kiến ​​sẽ mất chức năng chơi mạng LAN ảo, thông qua bản cập nhật sắp tới của các game như League of Legends, Heroes of Newerth và đường dẫn của Exile vẫn được hỗ trợ bởi các công ty với hàng ngàn người sử dụng khách hàng mỗi ngàỳ.

g3

Trong thực tế, lượng người chơi qua mạng LAN ảo tại Việt Nam là vô cùng đông đảo. Trong khi mọi việc đang còn chưa được Garena công bố chính thức, công ty Vietnam eSports đã có đính chính về sự việc này. Tổng công ty Garena Việt Nam đã có hợp đồng dài hạn dịch mạng LAN ảo và không nhận được bất kì văn bản nào từ Garena về việc sẽ ngưng hoạt động tại Việt Nam. Do đó, các bạn game thủ có thể yên tâm truy cập và sử dụng nền tảng LAN để chơi tất cả các game trong hệ thống như bình thường.

aoe-700x525

Đây quả thực là một tin vui cho cộng đồng game thủ hardcore tại Việt Namm khi lượng tài khoản truy cập qua mạng LAN ảo chiếm một con số vô cùng lớn. Người chơi Đế Chế, Dota, Warcraft hay bất cứ trò chơi nào qua mạng LAN ảo sẽ không còn phải thấp thỏm về sự việc này nữa. Trong tương lai, định hướng của công ty Vietnam Esports vẫn sẽ tập trung chủ yếu vào việc phát triển và hỗ trợ các trò chơi thể thao điện tử, xây dựng làng thể thao điện tử Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Bài liên quan
Game Mobile

Garena sắp phát hành FAIRY TAIL: Forces Unite, mở đầu tại Đài Loan

eSports

Hơn 50.000 tài khoản Free Fire bị khóa vĩnh viễn vì Hack

eSports

Team Flash Liên Quân và LMHT chịu ảnh hưởng thế nào trong bê bối của Phương Top?

eSports

VCS thông báo xử phạt Phương Top vì hành vi cá độ