close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Mobile

Việt Nam xuất khẩu game sang… Indonesia?

Mới đây, trên facebook của một lãnh đạo cấp cao Appota (NPH Gamota trực thuộc công ty này) đã cho đăng tải những hình ảnh về văn phòng của mình tại Indonesia và những số liệu của mình sau một năm phát triển tại đây. Rất có thể công ty này sẽ bắt đầu khai thác, xuất khẩu và phát hành game tại đất nước Đông Nam Á này.

Hình ảnh trụ sở của Gamota tại Indonesia

Hình ảnh trụ sở của Gamota tại Indonesia

Trước đây, ngành Internet mới chỉ loanh quanh trong việc tìm chỗ đứng trong nước và cố gắng trụ hạng trước những ông lớn như Google, Facebook v..v… Thế nhưng ít ai ngờ trong thời gian gần đây chúng ta bắt đầu có những sản phẩm mang tính Global (toàn cầu). Hiện nay các mối quan tâm chính khi xuất khẩu sản phẩm của mình chính là những khu vực đang trong giai đoạn tăng tốc phát triển về công nghệ hoặc công nghệ còn quá yếu, hạ tầng cơ sở còn kém, chưa có người khai phá. Trong số đó Indonesia được đánh giá là “mục tiêu” hợp lý trong việc phát triển mở rộng thị trường trên toàn cầu. Bởi đây là nước được đánh giá là đứng thứ 3 về tốc độ phát triển CNTT trong khu vực Đông Nam Á sau Thái Lan và Việt Nam. Không chỉ có vậy với dân số 245 triệu người rõ ràng đây là một khu vực vô cùng tiềm năng để khai thác.

gamota

Indonesia giờ đã có hơn 281 triệu thuê bao di động

gamota2

Trong số 281 triệu thuê bao có hơn 95 triệu người sử dụng smartphone hơn cả dân số Việt Nam

Tất nhiên đi kèm với việc lấn sân sang nước bạn, sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều hơn việc xuât khẩu, phát hành game tại Indonesia. Đây là một tin vui không chỉ riêng cho các nhà phát hành game mà còn các studio Việt bởi lẽ thay vì phải cạnh tranh khốc liệt trong nước, biết đâu chúng ta sẽ có những cơ hội mới tại thị trường nước ngoài. Những thương hiệu như Tofu hay Emobi sẽ vươn tầm khu vực

Gamota 5

Biểu đồ tăng trưởng của Appota tại Indonesia

>>> [Đánh Giá] GoGo Online: Đường đua còn nhiều thử thách của Soha Game

 

Bài liên quan
Game Mobile

Soi thử Chiến Binh Tối Thượng có gì trong ngày đầu Alpha Test 27/10?

7.4
Game MobileReview

Đánh giá Mộng Hải Tặc Mobile mới ra mắt tại Việt Nam 20/10

eSports

Ý nghĩa của việc bộ môn eSports có mặt tại SEA Games 21 - Việt Nam

7.5
Game MobileReview

Đánh giá Nghịch Mệnh Sư sau ngày đầu Open Beta 09/10