[HOT] NGẠO KIẾM 3D Alpha Test hôm nay 03/04

Game Mobile

Việt Nam xuất khẩu game sang… Indonesia?

Mới đây, trên facebook của một lãnh đạo cấp cao Appota (NPH Gamota trực thuộc công ty này) đã cho đăng tải những hình ảnh về văn phòng của mình tại Indonesia và những số liệu của mình sau một năm phát triển tại đây. Rất có thể công ty này sẽ bắt đầu khai thác, xuất khẩu và phát hành game tại đất nước Đông Nam Á này.

Hình ảnh trụ sở của Gamota tại Indonesia

Hình ảnh trụ sở của Gamota tại Indonesia

Trước đây, ngành Internet mới chỉ loanh quanh trong việc tìm chỗ đứng trong nước và cố gắng trụ hạng trước những ông lớn như Google, Facebook v..v… Thế nhưng ít ai ngờ trong thời gian gần đây chúng ta bắt đầu có những sản phẩm mang tính Global (toàn cầu). Hiện nay các mối quan tâm chính khi xuất khẩu sản phẩm của mình chính là những khu vực đang trong giai đoạn tăng tốc phát triển về công nghệ hoặc công nghệ còn quá yếu, hạ tầng cơ sở còn kém, chưa có người khai phá. Trong số đó Indonesia được đánh giá là “mục tiêu” hợp lý trong việc phát triển mở rộng thị trường trên toàn cầu. Bởi đây là nước được đánh giá là đứng thứ 3 về tốc độ phát triển CNTT trong khu vực Đông Nam Á sau Thái Lan và Việt Nam. Không chỉ có vậy với dân số 245 triệu người rõ ràng đây là một khu vực vô cùng tiềm năng để khai thác.

gamota

Indonesia giờ đã có hơn 281 triệu thuê bao di động

gamota2

Trong số 281 triệu thuê bao có hơn 95 triệu người sử dụng smartphone hơn cả dân số Việt Nam

Tất nhiên đi kèm với việc lấn sân sang nước bạn, sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều hơn việc xuât khẩu, phát hành game tại Indonesia. Đây là một tin vui không chỉ riêng cho các nhà phát hành game mà còn các studio Việt bởi lẽ thay vì phải cạnh tranh khốc liệt trong nước, biết đâu chúng ta sẽ có những cơ hội mới tại thị trường nước ngoài. Những thương hiệu như Tofu hay Emobi sẽ vươn tầm khu vực

Gamota 5

Biểu đồ tăng trưởng của Appota tại Indonesia

>>> [Đánh Giá] GoGo Online: Đường đua còn nhiều thử thách của Soha Game

 

Bài liên quan
7.3
Game MobileReview

Trải nghiệm phong cách hành động điên cuồng trong Chiến Thần 3D

Game Mobile

Thị trường game mobile kỳ vọng đạt 171 tỉ USD năm 2024 bất chấp dịch COVID-19

eSportsGame Mobile

Lý giải ĐTCL Mobile chưa xuất hiện ở VN và cách tải để chơi bản quốc tế

7.5
Game MobileReview

Đánh giá Tam Quốc Tốc Chiến của SohaGame sau ngày ra mắt chính thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.