close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Online

Việt Nam có cần một sự kiện như Chinajoy?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về Chinajoy, hãy search từ khóa này trên google và đây là kết quả bạn nhận được.

china

Keyword về sự kiện game lớn bậc nhất Châu Á và tất cả những gì bạn nhận được là 4 đến 5 trang về coser, showgirl hở hang. Còn bây giờ, hãy chuyển sang E3, cũng là hội chợ triển lãm hướng đến người tiêu dùng. Kết quả hoàn toàn trái ngược.

e3 Tại sao Chinajoy, một sự kiện lớn dành cho ngành công nghiệp game lại biến chất như thế này?

Những công ty tham gia Chinajoy

Sexy, sexy, chỉ có sexy mới tạo được sự chú ý mà thôi. Đó là một ý tưởng đã lỗi thời nhưng vẫn tiếp tục được những nhà phát hành Châu Á áp dụng triệt để. Một người tham dự triển lãm, đặc biệt là nam giới làm sao chú ý tới sản phẩm đang được trình diễn trong khi bao quanh bởi vô vàn đôi chân dài đi cùng váy ngắn? Hơn nữa, chẳng phải NPH đang tự nói rằng sản phẩm của họ không có gì mới, không có gì đặc sắc để hấp dẫn người tham gia nên sự hiện diện của những showgirl này là bắt buộc?

Trình diễn demo game ở đâu?

Trình diễn demo game ở đâu?

Những gamer đến tham dự ChinaJoy

Năm nào cũng showgirl, năm nào cũng những cosplayer hở hang và dần dần tâm lý người tham dự Chinajoy không còn háo hức để chiêm ngưỡng những tiến bộ về đồ họa, gameplay của sản phẩm mới nữa. Chinajoy với các gian hàng demo sản phẩm sơ sài chẳng có đủ sức thu hút với gamer. Họ không có điểm nhấn là những buổi họp báo lớn như của Microsoft, Sony hay EA, Ubisoft tại sự kiện E3.

Chinajoy

Không có game, người tham dự đành ngắm…

Cũng dễ hiểu thôi, sản phẩm tại Châu Á hầu hết là game online chơi miễn phí. Nếu nói thẳng ra thì chúng thật sự đang đi vào lối mòn cả về nội dung lẫn cơ chế gameplay. Trong khi tại thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ, các game bom tấn trả phí phát triển rất mạnh cùng với các hệ máy console. Vì thế, họ mới có nhiều sản phẩm, nhiều thứ để làm người tham dự ấn tượng hơn. Quay lại với Chinajoy, bản thân tôi là một game thủ và tôi chưa từng mơ ước được đến Chinajoy để bị chinh phục bởi các nhà phát hành. Nếu có cơ hội, tôi sẽ đến đó để chiêm ngưỡng các showgirl thực sự nóng bỏng như thế nào.

Những hình ảnh về Chinajoy trên báo chí

Một sự kiện không có buổi họp báo nào thú vị, không có quá nhiều đoạn trailer và công bố sản phẩm thì có gì để báo chí khai thác? Ngay tại Trung Quốc nơi Chinajoy diễn ra, bạn cũng chỉ có những tiêu đề như “Bóng hồng nóng bỏng tại Chinajoy”, “Những bộ trang phục gây sốc tại Chinajoy”. Lẽ ra những đơn vị truyền thông này phải thể hiện những gì tích cực mà Chinajoy mang lại, nhưng với cách khai thác này cũng không khó hiểu khi hình ảnh của nó càng ngày càng xấu đi.

Ngoài showgirl ra, Chinajoy còn lại gì?

Ngoài showgirl ra, Chinajoy còn lại gì?

Liệu khi ngành game Việt phát triển, liệu chúng ta có cần tới một sự kiện như Chinajoy? Dùng thân hình gợi cảm của phụ nữ để che lấp sự yếu kém của những nhà phát hành trong việc tạo ra các sản phẩm game đột phá, mới lạ không phải là một hướng đi bền vững. Không những vậy, nó ngày càng làm xấu đi hình ảnh của ngành công nghiệp game trong mắt người dân Châu Á mà thôi.

Bài liên quan
Cộng Đồng

ChinaJoy 2020: Dạo quanh gian hàng của các thương hiệu game đình đám

eSports

Chung kết thế giới 2020 vẫn sẽ được tổ chức tại Trung Quốc

Game Mobile

ChinaJoy 2020: China Mobile xác nhận tham gia sự kiện với loạt 'bom tấn'

Game MobileGame Online

Tencent Video xác nhận tham gia truyền thông cho ChinaJoy 2020