close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Góc NhìnPhim-Truyện

Việt Nam bất ngờ lọt Top 5 quốc gia yêu thích anime nhất thế giới

Việt Nam vừa lọt vào top 5 quốc gia yêu thích và có lượt tìm kiếm anime cao nhất thế giới trong vòng 3 tháng gần đây theo Google Trending.

Ngoài thể loại phim ảnh truyền thống, một bộ phận không nhỏ khán giả đại chúng lại rất ưa chuộng anime, nhất là kể từ khi anime bùng nổ ra thị trường thế giới trong khoảng 10 năm trở lại đây. Dựa vào đó, mới đây, theo số liệu thống kê được Google Trending đưa ra, từ khóa “anime” có sự tăng mạnh từ giữa tháng ba năm nay.

Game4V đã sử dụng Google Trending cho từ khóa “anime” và đây là kết quả:

Top 5 quốc gia yêu thích anime nhất thế giới

Mật độ tìm kiếm từ khóa “anime” có sự tăng mạnh từ giữa tháng ba (click để xem chi tiết)

Top 1: Philippines

Top 2: Mông Cổ

Top 3: Bolivia

Top 4: Việt Nam

Top 5: Myanmar

Điều đáng chú ý là Việt Nam chúng ta góp mặt trong Top 5, chính xác là ở vị trí Top 4 quốc gia yêu thích anime và tìm kiếm các vấn đề liên quan cao nhất thế giới.

Việt nam top anime

An Giang cũng trở thành tỉnh thành có lượt tìm kiếm anime cao nhất Việt Nam

Ngoài ra theo Google Trending, cụm từ khóa “Tower of God” đi kèm với “anime” có lượt truy cập tăng đột biến trong một tháng qua. Đặc biệt là tại Hàn Quốc sau khi bộ webtoon số một của nước này được chuyển thể anime từ hôm 01/04 trên Crunchyroll và Aniplus Asia cùng nhiều kênh truyền hình của Nhật Bản.

Việt nam top anime

Chủ đề Tower of God tăng tận 1000%

Sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 từ cuối năm 2019 đến nay đã khiến hầu hết các quốc gia trên thế giới lâm vào tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Nhất là sau đỉnh điểm dịch hồi tháng ba, buộc chính phủ nhiều nước phải ban bố thực hiện giãn cách xã hội.

Trước sự ngưng trệ gần như mọi hoạt động từ sản xuất đến du lịch, giải trí,… mà gần đây nhất chính là việc hàng loạt phim ảnh, anime, sự kiện đồng loạt thông báo hoãn lịch công chiếu. Không thể phủ nhận những tác động tiêu cực từ dịch bệnh đã gây ra cho nền kinh tế toàn cầu.

Nhưng mặt khác, khi người dân buộc phải ở nhà cách li, nhu cầu giải trí tại gia bỗng trở thành một khái niệm hái ra tiền. Những ông hoàng trong ngành streaming trực tuyến như Netflix, Disney+,… hay gần gũi hơn với cộng đồng anime/manga là Funimation và Crunchyroll đều có lượng người truy cập tăng đột biến.

(Số liệu theo Google Trending ngày 22/04/2020)

>>> Xem thêm: Netflix vượt qua Disney trên sàn chứng khoán ‘nhờ vào’ COVID-19

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Shield Hero: 4 điểm nổi bật của nàng gấu mèo Raphtalia

Phim-Truyện

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (06/09 - 13/09)

Phim-Truyện

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (30/08 - 06/09)

Phim-Truyện

Thông tin mới về The Rising of The Shield Hero Ss2