close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Video Games đã giúp con người những gì trong năm qua?

Sắp hết năm cũ đây cũng là lúc mà các game thủ chúng ta ngồi ngẫm nghĩ lại những gì mình đã làm, đã đạt được hay chí ít là đã vượt qua được nhờ vào những tựa Video Games yêu thích.

Videos Game năm qua

Animal Crossing là một trong những minh chứng cho việc Video Games có thể giúp kết nối nhiều người trong năm qua

1. Giúp thời gian trôi qua nhanh hơn.

2020 là một năm tuyệt vời của ngành công nghiệp Video Games khi đã có nhiều siêu phẩm ra mắt trong năm qua, những tựa game hay đã giúp game thủ phần nào quên bớt những thứ tồi tệ đang diễn ra bên ngoài kia. Từ nỗi sợ khi Covid bùng phát tới nỗi cô đơn một mình trong nhà khi lệnh cách ly diễn ra, hay buồn hơn là sự ra đi của nhiều tượng đài trong quá khứ. Những tựa game được ra mắt trong năm nay cũng vô cùng đa dạng từ những tuyệt phẩm như Ghost of Tsushima, phá cách như Hades hay thân thiện như Animals Crossing New Horizon. Thậm chí có nhiều viên ngọc quý bị ẩn đi từ nhiều năm trước đó cũng được các game thủ tìm thấy như Among US. Có thể sẽ nhiều người nói rằng bạn chẳng chịu đóng góp gì cho xã hội chỉ biết nằm ở nhà chơi game nhưng hãy nhớ rằng nhiều lúc việc ở nhà không còn mang lại lợi ích cho xã hội nhiều hơn đi lây bệnh khắp nơi.

2. Giúp đưa mọi người lại gần nhau hơn.

Trong thời kỳ cách ly xã hội diễn ra thật khó để có thể “Xa mặt không cách lòng” nhưng nhờ có nhiều tựa game thân thiện như Animal Crossing và Among Us mà việc đó khó xảy ra hơn. Thật vậy trong một thời gian dài không gặp nhau, không tham gia các hoạt động cùng nhau thì việc gì cũng có thể xảy ra với các mối quan hệ xã hội. Nhưng nhờ vào sự phát triển của game nói riêng và internet nói chung mà con người dần có thể vượt qua mọi khoảng cách. Giờ đây mọi thứ không chỉ gói gọn trong các cuộc gọi, các bạn có thể tham gia các hoạt động thú vị như săn boss, trồng trọt, trao đổi với bạn bè ngay cả khi cả hai ở những thành phố vô cùng xa.

Videos Game năm qua

Among Us là một trong những viên ngọc quý làng game được khai quật lại trong năm vừa qua

3. Tạo ra nhiều nguồn thu nhập mới.

Việc bị cách ly vô tình tạo nên nhiều điều kiện thuận lợi cho ngành công nghiệp game phát triển. Thứ nhất khi ở nhà con người thường phải tìm các hình thức giải trí mới và còn gì tuyệt vời hơn là đem về cho gia đình một cỗ máy Switch hay PlayStation để mọi người cùng tận hưởng. Thứ 2 đa phần các khâu làm game đều có thể thực hiện tại nhà, thế nên trong khi cách ngành công nghiệp khác đau đầu với bài toán nhân sự lẫn cách làm việc trong mùa dịch thì các công ty game đều thực hiện việc sản xuất từ xa dẫn tới không chỉ đảm bảo công việc, mà còn tạo ra hàng loạt những công việc mới để giúp giải quyết công cuộc khủng hoảng.

Hiện con người vẫn còn trong cuộc khủng hoảng do đại dịch mang lại, Game4V mong các bạn hãy dành thời gian tết này quay quần bên gia đình hạn chế đi đến nơi đông người. Điều này đối với các bạn có thể khá buồn chán nhưng đối với những người thân khác thì lại là những điều quý giá.

Bài liên quan
PC - Console

Đạo diễn John Wick sẽ cùng thực hiện phiên bản điện ảnh của Ghost of Tsushima

PC - Console

Hai tựa game 'khủng' độc quyền của Sony sẽ chính thức lên PC

PC - Console

5 game có những chú trâu mạnh mẽ và đáng sợ nhất

PC - Console

Sucker Punch thực hiện dự án mới về Ghost of Tsushima