close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Vị tướng nào bị cấm trong toàn bộ các trận đấu LPL Hè 2020?

Varus chưa xuất hiện trong bất kỳ trận đấu nào tại LPL 2020, không phải do hắn ta quá yếu mà ngược lại, Varus bị cấm trong 100% số trận đấu tại giải LMHT này.

Trong hơn một tháng thi đấu, Varus đã bị cấm tổng cộng 131 trận, theo thống kê của trang web Leaguepedia. Varus cũng là vị tướng duy nhất đạt tỉ lệ cấm/chọn hoàn hảo 100%, vượt qua Aphelios (96,9%), Syndra (90,8%) hay Kalista (84%). Tuy vậy bị cấm hoàn toàn như Varus thì đúng là “vô tiền khoáng hậu”.

Số liệu thống kê “dị” của Varus

Trong giai đoạn mùa Xuân của LPL 2020, Varus được coi là một trong những hot pick hàng đầu ở đường dưới. Thực tế, hắn ta được lựa chọn tới 149 lần trong mùa giải trước, khiến Varus thành cái tên phổ biến thứ hai ở Đấu Trường Công Lý, chỉ sau cô nàng Miss Fortune.

Tuy vậy mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn vào mùa giải này. Nhìn rộng ra bốn giải đấu LMHT hàng đầu thế giới hiện nay (LPL – Trung Quốc, LCK – Hàn Quốc, LEC – Châu Âu, LCS – Bắc Mỹ), Varus bị cấm 240 lần và chỉ được pick vỏn vẹn 9 lần.

Trong loạt trận cuối tuần vừa rồi, xạ thủ Cody Sun lần đầu tiên có cơ hội được sử dụng vị tướng này tại LCS sau 29 lần Varus bị cấm. Tại LCK, Varus cũng chỉ xuất hiện 3 lần so với 51 lần bị ban, tính tới thời điểm hiện tại.

Riot đang có ý định cứu Varus bằng cách nerf hắn

Giải đấu duy nhất mà Varus bị “bỏ quên” – không bị cấm mà cũng không được chọn là LEC. Trong trận đấu giữa Fnatic và MAD Lions trong tuần thi đấu thứ hai, cả hai đội đã lựa chọn những vị tướng khác cho đường dưới:: Soraka + Nautilus đối đầu với Senna + Ngộ Không.

Để “cứu” Varus khỏi số phận hẩm hiu này, Riot phải làm một việc ngược đời là giảm sức mạnh của hắn trong bản cập nhật 10.14, cụ thể là sát thương của kỹ năng Q và E. Hy vọng rằng với những thay đổi này, việc bị cấm 100% sẽ chỉ còn là dĩ vãng.

Bài liên quan
eSports

Faker dự bị trận thứ 3 liên tiếp, T1 vẫn ‘làm gỏi’ đội bét bảng

eSports

Playoffs LPL chính thức lộ diện 8 đội tuyển tham dự

Cộng ĐồngeSports

LMHT 10.17 hoãn ra mắt vì Riot Games cho nhân viên nghỉ hẳn 1 tuần

eSports

T1 và Twitch ký kết hợp tác lâu dài với hợp đồng triệu đô

Worth reading...
Màn ‘lột xác’ của những đội tuyển ‘cửa dưới’ LMHT giai đoạn Mùa Hè 2020