close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

Vì sao Liên Minh Tốc Chiến không Open Beta ngay ở Trung Quốc?

QUỐC TẾ_ Nhiều người băn khoăn một thị trường lớn như Trung Quốc vì sao Liên Minh Tốc Chiến không mở cửa ngay từ ngày 27/10?

Liên Minh Tốc Chiến (LMHT Mobile) đã chính thức mở cửa ở 7 quốc gia trên hai hệ điều hành Android, iOS. Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia là những nơi được chơi trước bản chính thức của tựa game MOBA này. Trong khi đó, Trung Quốc là thị trường game di động lớn nhất thế giới thì chưa có sự xuất hiện trò chơi của Riot Games.

Vì sao Liên Minh Tốc Chiến không Open Beta ngay ở Trung Quốc?

Vì sao Liên Minh Tốc Chiến không Open Beta ngay ở Trung Quốc?

Những lý do chính yếu để Liên Minh Tốc Chiến chưa ra mắt tại khu vực Trung Quốc:

Chính sách cấp phép gắt gao, quản lý siết chặt của địa phương

Bạn sẽ thấy những game nước ngoài muốn phát hành ở Trung Quốc đều phải trải qua hệ thống pháp luật, quản lý dày đặc, gắt gao từ giới chức địa phương.

Ngoài ra, phần lớn chỉ những đơn vị lớn, uy tín của game Trung Quốc mới được hợp tác với công ty nước ngoài. Mới đây như Tencent bắt tay với Voodoo, hãng sản xuất game casual của Pháp.

Liên Minh Tốc Chiến ở Trung Quốc là “của” Tencent

Ngay từ khi mới hé lộ tựa game này, chúng ta thấy đã có sự phân chia khi Riot chịu trách nhiệm cho thị trường game quốc tế, còn Tencent phụ trách thị trường game đại lục. Vốn dĩ Riot là công ty con của Tencent vậy nên phân chia theo thị trường truyền thống là điều dễ hiểu. Tương tự như PUBG Mobile, hãng game từ Thâm Quyến phát hành một bản riêng có tên là Game for Peace.

Do vậy, Riot Games gần như “không có quyền, không được phép” phát hành trò chơi MOBA này ở đại lục – công việc vốn của Tencent.

Vì sao Liên Minh Tốc Chiến không Open Beta ngay ở Trung Quốc?

Vì sao Liên Minh Tốc Chiến không Open Beta ngay ở Trung Quốc?

Chiến lược phát hành

Những game trọng điểm AAA như Liên Minh Tốc Chiến cần có sự phát hành một cách có tính toán mà không phải ồ ạt một lúc toàn bộ thị trường. Như chúng ta biết, để ra mắt hãng Riot cũng đã tiến hành thử nghiệm cẩn trọng 3 đợt tại khu vực châu Á, Đông Nam Á và 1 nước ở Mỹ Latinh. Khi thấy tình hình thị trường ở đây ổn định, họ mới mở Open Beta.

Việc trò chơi MOBA này có mặt ở đại lục chắc chắn sẽ do Tencent Games đảm nhiệm. Thời gian có thể vào đầu năm 2021 bởi theo kế hoạch của hãng tựa game không nằm trong danh sách xuất hiện vào cuối năm nay.

Tham gia group cộng đồng Tốc Chiến: https://www.facebook.com/groups/LMHTMobileViet

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent dùng kinh doanh game để mở rộng đế chế toàn cầu

Game Mobile

Mộng Tưởng Tân Đại Lục Mobile được Tencent ấn định ngày ra mắt

Game Mobile

Tencent tái hợp tác với NSX TikTok sau 4 năm nguội lạnh

Game Online

WeGame - 'Steam của Trung Quốc' như thế nào sau 4 năm?