close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game Mobile

Vì sao game mobile Trung Quốc được ưa chuộng ở Nhật Bản?

QUỐC TẾ_ Những số liệu thống kê mới nhất cho hay game mobile Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng, phát triển ở Nhật Bản.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Sensor Tower cho thấy, năm 2020 doanh thu thị trường game mobile của Nhật Bản quý 2 đạt 4,27 tỷ đô la Mỹ, là mức cao kỷ lục. Số lượng sản phẩm trò chơi di động Trung Quốc lọt vào danh sách Top 100 tăng lên 26 với tổng doanh thu là 720 triệu đô la Mỹ, gấp 3 lần so với quý 2 năm 2018.

Tăng trưởng thị trường game mobile Nhật Bản quý 2 năm 2020

Tăng trưởng thị trường game mobile Nhật Bản quý 2 năm 2020

Theo đó, tổng doanh thu thị trường trò chơi di động Nhật Bản trong App Store và Google Play cụ thể là iOS chiếm 59,7% và doanh thu Google Play chiếm 40,3%. Có 26 trò chơi di động của Trung Quốc lọt vào Top 100 tại Nhật Bản. Trong đó, game mobile Knives Out (là game mobile Trung Quốc) của NetEase trong quý 2 đã kiếm về gần 150 triệu đô la Mỹ tại Nhật. Đây là quý có doanh thu cao nhất kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2017. Ngoài ra, nhiều sản phẩm đã đạt được nhiều thành tựu lón như Phóng Tri Thiếu Nữ (放置少女), Hắc Đạo Phong Vân (黑道风云), Kỳ Tích Chi Kiếm (奇迹之剑), Thiếu Niên Tam Quốc Chí 2 (少年三国志 2)…

Thiếu Niên Tam Quốc Chí 2 là một trò chơi nổi bật của hãng Youzu

Thiếu Niên Tam Quốc Chí 2 là một trò chơi nổi bật của hãng Youzu

Về lượt tải về, số lượng game mobile Trung Quốc được download về ở thị trường Nhật Bản đã tăng đáng kể. Tổng số 7 game mới lọt vào danh sách có lượng người chơi tải về lớn nhất. Trong đó hãng game Youzu của Trung Quốc sở hữu đến 3 sản phẩm bao gồm Tắc Nhĩ Chi Quang (塞尔之光), Thiếu Niên Tam Quốc Chí 2 (少年三国志 2) và 成り上がり-华と武の戦国.

7 game mobile Trung Quốc lọt vào danh sách download nhiều nhất ở Nhật

7 game mobile Trung Quốc lọt vào danh sách download nhiều nhất ở Nhật

Nhiều hãng game Trung Quốc tích cực quảng cáo và khai thác thị hiếu của người dùng ở xứ hoa anh đào nhằm đẩy mạnh việc đưa game sang đây. Việc nhiều game đại lục có doanh thu hay lượt tải về lớn ở Nhật Bản là do nhu cầu trải nghiệm game thủ Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng với gamer Trung Quốc. Ngoài ra, hiện nay do tình hình đại dịch COVID-19, việc ở nhà cách ly, giãn cách xã hội nên người dùng ở đất nước mặt trời mọc có nhiều thời gian rảnh rỗi để chơi game hơn. Không những thế, mối quan hệ hợp tác giữa những đơn vị làm game ở Trung Quốc với Nhật cũng được thiết lập và khá gắn bó.

 

 

Bài liên quan
Game Mobile

Doanh thu game mobile tháng 07 từ các NPH Trung Quốc biến động ra sao?

Game Mobile

Next Station: Jianghu - Game kiếm hiệp hiếm hoi trả phí có đáng chơi?

eSportsGame Mobile

Game eSports mobile Trung Quốc đang phát triển như thế nào?

Game Mobile

Trung Quốc cấp phép 28 'game nhập khẩu', Call of Duty: Mobile đến nay mới được ra mắt