close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Vì sao game mobile thành công tại thị trường game Việt?

Thời gian gần đây, game mobile liên tục xuất hiện với tần suất đáng nể, báo hiệu một thời gian cuối năm sôi động của làng game Việt.

Những tin tức game về thị trường mobile trong nước liên tục xuất hiện với số lượng khá nhiều trong thời gian này. Đây là một dấu hiệu tốt của ngành công nghiệp game mobile nói chung. Game Online đã trải qua ngót ngét 10 năm để phat triển như bây giờ, tuy nhiên đàn em game mobile đã sẵn sàng đứng ngang hàng và đe dọa vượt mặt chỉ sau 2 năm ‘lăn lộn’.

1

Vậy điều gì đã khiến game mobile trơ rneen mạnh mẽ một cách nhanh chóng như vậy tại thị trường game Việt?

Bùng nổ Smartphone

Khác với ngày xưa, giờ đây không quá khó để sở hữu được một chiếc smartphone tầm trung dù bạn có là học sinh hay sinh viên. Đây chính là thuận lợi và cũng là bàn đạp cho game mobile phát triển.

game mobile

Bạn chỉ cần tìm hiểu sơ qua về hệ điều hành, lên các khi ứng dụng như AppStore hay Google Play là có thể tải game về và chơi, chứ không như game trên PC. Nói tóm tắt lại thì chỉ cần có smartphone là bạn đã có thể trở thành game thủ rồi. Có cầu ắt có cung, từ đó mà game mobile ào ạt đánh chiếm thị trường game.

Thuận tiện trong giải trí

Không cồng kềnh như laptop hay PC, bạn có thể mang chiếc điện thoại của mình đi theo bất cứ đầu. Và dĩ nhiên bạn cũng có thể chơi game trên bất cứ đâu. Bạn có thể giải trí trong thời gian chờ xe buýt, chờ đồ ăn hoặc nghịch ngợm 15-20 phút lúc nghỉ trưa.

4

Tất cả được gói gọn trong chiếc smartphone của bạn, và dĩ nhiên các NSX của như NPH biết điều đó. Nhờ vậy mà cuộc chạy đua game mobile được đẩy cao và hiệu quả đem lại hoàn toàn xứng đáng, game mobile đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Đa dạng về thể loại

Game mobile đang liên tục đổi mới mình với sự đa dạng về thể loại game cũng như cách thức chơi. Giờ đây thể loại game không còn bó hẹp với kiểu đi bàn đơn giản, ngồi xếp kim cương hay pikachu nữa mà trở nên đa dạng hơn như game nhập vai, đối kháng, đua xe,…thậm chí là cả MOBA game.

screenshot-2014-10-28-14-39-28-1414483092086

Cách thức chơi cũng đa dạng hơn và đặc biệt là sự đột phá về mặt đồ họa. Các tựa game trên PC giờ đây đã có đối thủ khi game mobile liên tục được cập nhật công nghệ để đồ họa trở nên đẹp và thân thiện với người chơi hơn bao giờ hết. Mobile đã không còn là mobile của ‘ngày hôm qua’ nữa rồi.

Với đà phát triển này, các trang tin game đều có dự đoán doanh thu của game mobile sẽ sớm vượt mặt game PC trong thời gian tới đây và cũng sẽ có không ít tựa game mobile tiếp tục xuất hiện tại ‘mảnh đất màu mỡ này’.

>>> Liên Minh Huyền Thoại Mobi sẵn sàng ra mắt gamer Việt

Bài liên quan
Game Mobile

85% người Việt Nam chơi game mobile

8.1
Game MobileReview

Đánh giá State of Survival vừa Open Beta bản tiếng Việt 17/11

Game Mobile

Before The Dawn - Game chiến đấu bối cảnh viễn tưởng cập bến khu vực SEA

Game Mobile

App Annie dự báo gamer thế giới sẽ nạp game khoảng 120 tỉ USD trong năm sau