close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

Vì sao Đột Kích Mobile vẫn chưa về Việt Nam

Đã hơn 1 năm kể từ ngày ra mắt, cái tên CrossFire Mobile (CFM) chắc chẳng còn xa lạ gì với cộng đồng game thủ Việt Nam nữa. Và với bản thân những gamer VN, họ vẫn thường đặt câu hỏi: “Vì sao CFM vẫn chưa thể về Việt Nam?”.

cfm_thumb

CFM chưa thể về Việt Nam, tại sao?

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng phân tích tới những khía cạnh khác nhau: Nội dung, Giá bản quyềnThị trường game trong nước.

Nội dung

Sau 1 năm, dù không nhiều thì chí ít chắc chắn với cộng đồng game mobile ở Việt Nam, cái tên CFM không còn xa lạ gì nữa. Là 1 phiên bản mô phỏng lại đến 90% lối chơi cùng những bản đồ có trên CF, chắc hẳn đối với những gamer CF kì cựu, họ sẽ không khó để làm quen mặc dù phải chơi trên màn hình cảm ứng. Và trên hết, CFM còn bổ sung rất nhiều vũ khí và nội dung mới, những thứ chưa hề có trên phiên bản PC, đó là điều mà các gamer CFM có thể vỗ ngực trước CF PC rằng họ mới là những người có được trải nghiệm mới mẻ nhất. Vậy đâu là rào cản về mặt nội dung?

cfm

Với mặt nội dung được ủy quyền toàn bộ từ SmileGate, Tencent có thể tha hồ thêm bớt vào CFM mà không cần phải chờ duyệt. Chính vì yếu tố đó, có thể nhận định rằng, mọi nội dung trong CFM sẽ đều có ngôn ngữ gốc là tiếng Trung chứ không phải tiếng Anh, và điều này sẽ gây một chút trở ngại trong quá trình việt hóa ngôn ngữ cho game. Tuy vậy, với những người làm game, đó sẽ không là vấn đề gì to tát và họ có thể giải quyết với những sự trợ giúp đến từ các thông dịch viên.

Giá bản quyền

Từ trước đến nay, với vị thế là chỉ là nhà phát hành (NPH) và điều hành quản lí thông tin tài khoản, các NPH ở Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc đàm phán giá bản quyền của tựa game khi có nguyện vọng được đem về đây. Nắm bắt được tâm lý đó, các nhà phát triển ở nước ngoài họ rất biết cách “làm giá” và thậm chí là “ép giá”, có thể nói việc đàm phán giá tiền như 1 cuộc chiến thực sự.

cfm3

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, với thành công vang dội ở thị trường Trung Quốc, việc 1 NPH Việt Nam có thể “khuân” được về thị trường trong nước với cái giá dưới 5 triệu đô là một điều không tưởng. Với nhận định đó, có thể suy đoán rằng cái giá phải trả cho “siêu phẩm” này sẽ không dưới 5 triệu đô (tức hơn 110 tỷ đồng theo tỉ giá hiện nay)

Thị trường game trong nước

Hiện nay, có kha khá tựa game mobile bắn súng được phát hành trong nước như Tập Kích (VTC Mobile) hay Chiến Dịch Huyền Thoại (Garena),… chắc hẳn sau một thời ra mắt những tựa game này đã có một chỗ đứng nhất định, việc CFM ra mắt chắc chắn sẽ chịu sự cạnh tranh quyết liệt. Tuy nhiên, với cộng đồng CF trên PC rất lớn cùng với nội dung đặc sắc, không quá khó hiểu khi CFM sẽ làm “khuấy động” thị trường và tạo nên cơn lốc thu hút người chơi khi đã chính thức phát hành.

Trong thời gian tới, dù có hay không thì cái tên CFM chắc chắn vẫn sẽ rất hot trên thị trường game Việt Nam. Và theo một nguồn tin chưa chính thức, Tencent đã rục rịch lên kế hoạch thương thảo bản quyền với các NPH trong nước. Hãy cùng hi vọng siêu phẩm mobile này có thể đến được tận tay người chơi Việt Nam!

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tencent thắng kiện hơn 150 tỷ VND

Game Mobile

5 game mobile FPS Trung Quốc đáng chú ý nhất

Cộng Đồng

TGC 2019: Cận cảnh gian hàng CrossFire Legends trong ngày diễn ra lễ hội

Game Mobile

Công bố lịch thi đấu, giải đấu CrossFire Legends League 2019 ngày 02/10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.