close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Game Mobile

Vi phạm bản quyền, Dota Truyền Kỳ bị gỡ khỏi Appstore Trung Quốc

Theo thông tin mới cập nhật được, vào ngày 7/10, Dota Truyền Kỳ đã biến mất trên Appstore Trung Quốc không rõ nguyên nhân. Tài khoản của game thủ tham gia trò chơi đã ngay lập tức bị khóa tính năng nạp thẻ mặc dù vẫn có thể hoạt động một cách bình thường.

Tháng 5 vừa qua, Valve đã kiện Soul Hunter cho hành vi xâm phậm hình ảnh, thương hiệu của DOTA 2. Valve đã đưa ra giá để bồi thường cho sự tổn thất là khoảng 5 triệu USD (khoảng 110 tỷ đồng). Tòa án ở quận Haidian, Bắc Kinh là nơi tiếp nhận hồ sơ vụ kiện. Theo đó, kể từ tháng 10/2012, Valve Software đã đăng ký bản quyền cho nhãn hiệu DOTA 2 (刀塔) và các nhân vật ở Trung Quốc. Đầu năm 2014, Longtu Games và Lilith Games đã phát triển trò chơi thẻ bài cho di động Soul Hunter lấy tên tiếng Trung là 刀塔传奇 đã vi phạm vào từ 刀塔 mà chưa được sự cho phép của Valve Software. Toàn bộ hình ảnh, tên nhân vật cũng như vật phẩm trong trò chơi cũng được ăn theo DOTA 2. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin về vụ kiện.

Dota Truyền kỳ

Apple vốn rất tôn trọng vấn đề bản quyền trên Appstore, bởi vậy các trò chơi hay ứng dụng được kiểm duyệt rất nghiêm ngặt tại đây. Valve đã đưa ra bằng chứng cụ thể và khởi kiện ở tòa án cấp cao. Cùng với đó, hãng trò chơi này có sức ảnh hưởng không hề nhỏ với làng game thế giới. Chưa có thông báo cụ thể nào nhưng nhiều game thủ Trung Quốc cho rằng đây là hành động đi tắt đón đầu của Apple nhằm bảo vệ danh tiếng của mình. Việc trò chơi gốc ở Trung Quốc đã bị gỡ bỏ cũng có thể ảnh hưởng tới Dota Truyền Kỳ tại Việt Nam nếu như Apple giải quyết vấn đề triệt để.

dota

Thông báo trong trò chơi về việc Soul Hunter đã bị gỡ bỏ khỏi Appstore Trung Quốc.

Ngoài ra, trong thông báo chính thức Longtu Games và Lilith Games đang liên lạc với Apple để làm rõ nguyên nhân trò chơi bị gỡ bỏ và hứa hẹn sẽ có đền bù thỏa đáng đến game thủ.

Theo Game Thủ VNExpress

[fresh_embepost pid=”166614″ ]

[fresh_embepost pid=”165512″ ]

 

Bài liên quan
Game Mobile

Warpath - Game SLG mới của Lilith đạt hơn 140 tỷ trong tháng 03

PC - Console

Valve hé lộ sự kiện Steam Next Fest cùng thông tin hấp dẫn khác

Game Mobile

Supercell bị NSX Rise of Kingdoms 'qua mặt'

Cộng Đồng

Apple yêu cầu Steam tham gia vào cuộc chiến chống lại Epic Games