close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

PC - Console

Vermintide 2 – Game đang miễn phí

Tin vui cho các fan của thể loại co-op nhiều người chơi, Vermintide 2 hiện đang miễn phí trên Steam bắt đầu từ hôm nay.

Warhammer: Vermintide 2 là một game hành động hợp tác tập trung trải nghiệm từ góc nhìn thứ nhất. Lấy bối cảnh trong vũ trụ giả tưởng Warhammer Fantasy, người chơi chiến đấu hợp tác chống lại quân đội Chaos và một tộc người chuột được gọi là Skaven. Trò chơi có năm nhân vật khác nhau để chơi như. Những nhân vật này được chia thành 15 nghề nghiệp khác nhau, mỗi nghề nghiệp có một bộ kỹ năng và khả năng riêng biệt. Sau khi người chơi hoàn thành nhiệm vụ, họ nhận được phần thưởng thông qua hệ thống loot ngẫu nhiên.

Trò chơi cơ bản đi kèm với 13 nhiệm vụ, với hai nhiệm vụ bổ sung có sẵn thông qua việc mua DLC “Shadows over Bögenhafen”. Có bốn độ khó để lựa chọn thông qua các nhiệm vụ trong game bao gồm Recruit, Veteran, Champion and Legend. Một DLC thứ hai có tên “Return To Ubersreik”, tạo lại bản đồ từ trò chơi đầu tiên đã được phát hành. Một DLC thứ ba và cuối cùng có tên “The Winds of Magic” được thiết lập để phát hành vào năm 2019.

Trò chơi lấy bối cảnh vũ trụ Warhammer Fantasy trong những ngày đầu của End Times, một sự kiện tận thế cuối cùng đã kết thúc trong sự hủy diệt của Thế giới Warhammer. Trò chơi theo chân các Anh hùng Ubersreik từ trò chơi đầu tiên chống lại lũ quỷ của Clan Fester và các đồng minh mới của họ, Rotbloods (một nhóm chiến binh hỗn loạn dành riêng cho Nurgle, Thần hỗn loạn và Bệnh suy đồi).

Sau các sự kiện trong trò chơi đầu tiên, Gray Seer Rasknitt (nhân vật phản diện của trò chơi đầu tiên được cho là đã chết và thủ lĩnh của Clan Fester) đã bắt giữ thành công năm anh hùng của Ubersreik. Không có sự can thiệp của các anh hùng, thành phố Ubersreik rơi vào lực lượng của Clan Fester. Rasknitt kể từ đó đã ra lệnh xây dựng một cổng thông tin khổng lồ được gọi là Skittergate, nơi sẽ cho phép nhà vô địch Chaos Bödvarr Ribspreader và quân đội Rotblood của anh ta dễ dàng tiếp cận thành phố biên giới Helmgart.

Tuy nhiên, Skittergate liên tục thất bại, ngăn Bödvarr triệu tập toàn bộ quân đội của mình. Khi Skittergate thất bại thảm hại để kích hoạt trở lại, sự hủy diệt kết quả giải phóng một trong những anh hùng, Markus Kruber, khỏi bị giam cầm. Anh ta chiến đấu theo cách của mình thông qua hang ổ skaven và đoàn tụ với những anh hùng còn lại: Victor Saltzpyre, Bardin Goreksson, Sienna Fuegonasus và Kerillian.

Họ thoát khỏi hang ổ và được chuyển đến một khu vực đổ nát, nơi họ gặp gỡ các đồng minh còn lại: Franz Lohner (một chủ quán trọ chỉ đạo các nhiệm vụ của các anh hùng) và Olesya Pimenova (một phù thủy tạo ra cây cầu bóng tối, những anh hùng ‘phương thức vận chuyển chính). Được đoàn tụ, các anh hùng và đồng minh của họ phối hợp với nhau để ngăn chặn lực lượng kết hợp của Skaven và Chaos. Đầu tiên, họ giết chúa tể phù thủy Burbledpue Halescourge, người đã cố gắng thực hiện một nghi thức để giải phóng một bệnh dịch lớn trên Helmgart.

Tiếp theo, họ đánh bại lãnh chúa skaven Skarrik Spinemanglr, người đã thiết lập một căn cứ trong một tổ chức người lùn sa ngã. Tức giận vì sự can thiệp liên tục của các anh hùng, Bödvarr gửi phần lớn lực lượng của mình để khám phá các anh hùng giữ và loại bỏ chúng. Tuy nhiên, điều này khiến trại chiến tranh của ông nhẹ nhàng bảo vệ. Các anh hùng tấn công trại chiến tranh của Bödvarr và giết anh ta trong một đấu trường.

Với các đồng minh của Rasknitt đã chết và lực lượng của anh ta cạn kiệt, Lohner tuyên bố rằng bây giờ là lúc để tiêu diệt Skittergate và Rasknitt một lần và mãi mãi. Anh ta thông báo cho họ rằng họ cần kích hoạt Helmgart Skittergate và đi qua Norsca, nơi có phần khác của cánh cổng. Khi đó, các anh hùng tiến hành tiêu diệt Norscan Skittergate và trở về Helmgart. Rasknitt xuất hiện và triệu tập Stormfiend, Deathrattler và chiến đấu với các anh hùng. Sau một cuộc chiến tàn khốc, Rasknitt cuối cùng cũng bị giết. Hang ổ và Skittergate sụp đổ, trong khi các anh hùng trốn thoát trở lại.

Với phong cách chơi vừa cổ điển vừa độc đáo cùng nét tinh tế trong việc đẩy cao tính chiến thuật, combat đồng đội tựa game có phong cách tương đối giống Left 4 Dead, trong vai 4 người chơi đương đầu với hàng trăm kẻ thù đánh cận chiến với một vài con quái đặc biệt có thể tách người chơi ra khỏi đội hình hoặc vô hiệu hóa người chơi, cùng một vài con Boss xuất hiện ngẫu nhiên trên map sẽ ngăn cản bước đi của bạn và đồng đội. Tuy nhiên game chơi cảm giác rất khác Left 4 Dead vì game tập trung vào combat cận chiến và thử thách hơn Left 4 Dead rất nhiều.

Xuyên suốt thời lượng trong game, 4 người chơi sẽ có một vũ khí đánh xa và một vũ khí cận chiến. Mặc dù vũ khí đánh xa có damage roll khá tốt nhưng đạn dược rất hiếm nên bạn chỉ có thể tập trung vào cận chiến (trừ Sienna). Và thậm chí mình không bao giờ muốn chuyển qua dùng vũ khí đánh xa luôn vì game thiết kế sao cho đến cả cây rapier nhỏ bé cũng có sức nặng khổng lồ. Sẽ không qua khó hiểu khi bầy chuột kinh tởm lao đến bạn để bị ăn đòn bởi sức công phá của những vũ khí cực mạnh trong game như Hammer, Saber, Sword, Greatsword, Claymore,… cùng rất nhiều vũ khí khác trên tay bạn hất văng lung tung xung quanh màn hình, máu me ngập ngụa, tay chân đầu cổ văng tứ lung tung, bạn cảm thấy mình thực sự gây được tác động lên lũ chuột xấu số kia.

Hệ thống vũ khí trong game cũng rất đa dạng về cách chơi cũng như đòn tấn công, mỗi vũ khí sẽ có light attack, heavy attack hoặc một combo nhỏ sau một loạt những đòn đánh nhất định, sẽ có một charge attack với hiệu ứng khác nhau cho từng vũ khí, khiến cho việc diệt chuột trở nên thú vị hơn, cá nhân người viết thích vũ khí Flair nhất, khi xoay cái chùy trên đầu một lúc lâu rồi thả ra, có thể đánh bay bất cứ thứ gì trước mặt mình.

Thế giới được xây dựng trong Vermintide được xây dựng rất đẹp và có chiều sâu, tạo hình lũ quai giờ đây trong game trong rất đáng sợ nhất là khi so với phiên bản đầu tiên. Người viết luôn hâm mộ cách mà thế giới Warhammer được xây dựng, và trông thấy nó được lột tả với độ chi tiết tuyệt vời thực sự khiến mình cảm thấy thỏa mãn, từ đường xá ngổn ngang xác chết đến những khu ổ chuột (literally) chật chội, tởm lợm, hay hầm ngục tối tăm ngột ngạt cho đến chiến trường đẫm máu bạn sẽ luôn bắt gặp vô vàn kẻ địch trong khung cảnh u ám và đáng sợ, thế giới Warhammer Fantasy chưa bao giờ đẹp, tàn bạo và lung linh đến thế.

Tựa game sẽ cho phép bất kì game thủ nào sở hữu có thể mới bạn bè cùng chơi dù họ có sở hữu DLC trước đó hay không, quả thật đây là một tựa game rất thú vị khi có thể trải nghiệm cùng bạn bè vào dịp cuối tuần.

Dù miễn phí 2 ngày là kết thúc bạn cũng đừng quên rằng tựa game sẽ sale với giá giảm 75% sập sàn, nếu trải nghiệm thấy thích hãy nhanh chóng ủng hộ nhà phát hành một phiên bản tránh hụt hẫng sau khi hết hạn free tựa game này. Người viết đã từng có khoảng thời gian thú vị với Vermintide 2, vì vậy hãy chơi và tận hưởng cùng những chiến hữu ăn ý, chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc.

 

Bài liên quan
PC - Console

Bộ 3 game miễn phí cuối tuần này: Warhammer Vermintide 2, Space Marine và Middle-earth Shadow of War

PC - Console

Hướng dẫn nhận và kích hoạt key Closed Beta siêu phẩm hành động Warhammer: Vermintide 2