close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

eSports

Vel’Koz – tướng mới của LMHT gây xôn xao cộng đồng

Có thể nói Riot Games – cha đẻ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) luôn biết cách khơi gợi lòng hiếu kỳ từ phía cộng đồng.

Cho đến nay, đã có rất nhiều “manh mối” được đưa ra và chúng ta gần như có thể khẳng định rằng Vel’Koz sẽ sắp sửa được ra mắt, trở thành vị tướng thứ 118 của LMHT.

anh 1

Một vài hình ảnh rò rỉ về Vel’Koz trong game

Bắt đầu bằng việc tung ra tạo hình trong game cũng như bộ kỹ năng dự kiến, Vel’Koz đã manh nha xuất hiện trên các diễn đàn về LMHT từ trước giai đoạn Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, có lẽ ý tưởng cũng như tính cách của nhân vật này không mấy phù hợp với một sự kiện mang tính Á Đông nên đến giai đoạn gần đây Vel’Koz mới được dần dần ló dạng. Không có một bản nhạc nền hùng tráng như Diana, không có một câu chuyện với những hiệu ứng vết mực rất lãng tử như Yasuo, Vel’Koz chỉ xuất hiện trong một khoảnh khắc trong các video về LMHT.

Hàng loạt các kênh youtube nối tiếng về LMHT như LoLeaks, Trick0850 hay LoL Cave đều đã hoang mang về việc các video có nội dung bình thường nhưng bỗng nhiên bị cắt ngang bởi hình ảnh một con mắt kèm theo âm thanh “interruption” (can thiệp). Điều này chứng tỏ Vel’Koz đang đến rất gần. Và dưới đây là một trong số những video đó.

[su_youtube_advanced url=”http://www.youtube.com/watch?v=14p8yUUCGOw” showinfo=”no” rel=”no”]http://www.youtube.com/watch?v=14p8yUUCGOw[/su_youtube_advanced]

Video

Với hình ảnh cùng các kỹ năng bị rò rỉ, đặc biệt là cái tên rất đặc trưng của mình, phần đông ý kiến cho rằng Vel’Koz sẽ tiếp tục là một quái vật đến từ Hư không như Kha’Zix, Kog’Maw hay Cho’Gath. Bên cạnh tạo hình thì cốt truyện cũng là một trong những điểm được đánh giá cao của LMHT. Riot luôn khéo léo lồng ghép hình ảnh và giai thoại nhằm thể hiện mối liên kết chặt chẽ giữa các vị tướng.

Và Vel’Koz với con mắt đặc trưng đã được các game thủ tinh ý phát hiện trong ảnh nền của trang phục Viktor Kẻ Sáng Tạo. Không chỉ thế, hình ảnh những chiếc vòi của vị tướng này còn loáng thoáng xuất hiện trong trang phục Kassadin Ngày Xưa. Phải chăng đây là chính là kẻ lôi kéo Kassadin vào vùng Hư không, khiến hắn bị ô nhiễm và trở thành một sát thủ đáng sợ như hiện nay?

anh 2

Con mắt rất đặc trưng của Vel’Koz trong trang phục Viktor Kẻ Sáng Tạo

anh 3

Những chiếc vòi lôi kéo Kassadin vào thế giới Hư không

Tuy nhiên, có vẻ như những nhà làm nên LMHT còn muốn mở rộng cốt truyện của Vel’Koz lên nhiều lần, khi gần đây một vài game thủ đã nhận thấy mối quan hệ của vị tướng này với vùng Vực Gió Hú và tất nhiên với chủ nhân của nó: Lissandra. Nếu như hình ảnh Lissandra dưới sàn đã trở nên rõ ràng, thì biểu tượng con mắt cùng con mắt màu tím trên chiếc cổng lại rất tương đồng với những gì chúng ta nhận định về Vel’Koz hiện nay. Thậm chí là trong những câu nói của Lissandra cũng phần nào tiết lộ xuất xứ không rõ ràng của những người canh gác đầu tiên.

anh 4

Biểu tượng con mắt của Vel’Koz xuất hiện trên cánh cổng

anh 5

Trên bức khắc chân dung của Lissandra

anh 6

Và cả ở ngoài rìa bản đồ

Vel’Koz sẽ đóng vai trò gì trong thế giới Hư Không, hay là một thành viên của tộc Băng Vệ? Đây chắc chắn là một vị tướng rất thú vị, cũng như tất cả những thông tin đều đã sẵn sàng chờ đến ngày vị tướng này chính thức được ra mắt.