close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

VCS vẫn còn cơ hội đến CKTG nhờ đề xuất mở đường bay tới Trung Quốc

Không hoàn toàn hết hy vọng, VCS vẫn còn cơ hội nhỏ nhoi để đến CKTG 2020 nhờ vào đề xuất mở đường bay tới Trung Quốc từ ngày 15/09/2020.

Như mọi người đã biết, do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên gần như chắc chắn rằng khu vực VCS sẽ không có đại diện tham dự CKTG 2020. Đây là điều vô cùng đáng tiếc cho LMHT Việt Nam, trong khi các đội tuyển khu vực khác đều có mặt đầy đủ thì khu vực độc lập như VCS lại phải “vắng bóng” trong giải đấu quốc tế lớn nhất năm của Riot Games.

Lý do ban đầu được đưa ra bởi các đội tuyển gặp nhiều vấn đề trong việc xuất nhập cảnh đến địa điểm thi đấu tại Trung Quốc. Mặc dù BTC Garena Việt Nam đã nỗ lực rất nhiều nhưng để có được giấy phép hoàn chỉnh là điều vô cùng khó khăn, chính vì vậy việc “bỏ lỡ” một kỳ CKTG là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên theo chia sẻ mới đây của Giám đốc GAM Esports – Izumin thì khu vực VCS vẫn còn chút hy vọng nhỏ nhoi để đến với CKTG 2020.

Cơ hội để VCS đến CKTG

VCS sẽ đánh mất cơ hội đến CKTG 2020

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất lên Bộ Giao Thông Vận Tải việc mở lại 6 đường bay quốc tế từ ngày 15/09/2020, trong đó có cả đường bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Quảng Châu – Trung Quốc. Nếu đề xuất này được duyệt thì cơ hội xin giấy phép xuất nhập cảnh của các đội tuyển Esports Việt Nam sẽ mở ra rất lớn.

Tuy nhiên số lượng chuyến bay và hành khách mỗi chuyến còn rất hạn chế. Cục Hàng không đề xuất phía Việt Nam sẽ chỉ định Vietnam Airlines/Pacific Airlines khai thác các chuyến bay bằng máy bay Boeing B787 (343 hành khách), trong khi đó phía Trung Quốc sẽ chỉ định một hãng khai thác bằng máy bay Airbus A320 (tối đa 200 hành khách). Số lượng hành khác cách ly tại TP. Hồ Chí Minh tối đa 540 hành khách trong một tuần.

Cơ hội để VCS đến CKTG

Vẫn còn cơ hội để một đại diện VCS đến CKTG 2020

Nếu kịch bản tốt nhất xảy ra là đề xuất mở đường bay được duyệt và các đội tuyển Esports xin được giấy phép xuất nhập cảnh thì vẫn còn cơ hội cho một đại diện duy nhất tại VCS tham dự vòng bảng CKTG 2020.

Theo phân tích từ GAM Izumin, vòng khởi động CKTG 2020 sẽ bắt đầu từ 25/09/2020 và vòng bảng sẽ từ 03/10/2020. Dựa vào điều này, chắc chắn đội tuyển hạt giống số 2 của khu vực VCS sẽ không còn bất cứ cơ hội nào, bởi nếu có thể bay sang Trung Quốc các tuyển thủ phải thực hiện cách ly ít nhất 15 ngày trước khi được đến địa điểm thi đấu.

Team Flash vô địch VCS Mùa Hè 2020

Hiện tại Team Flash đã xuất sắc bảo vệ “ngôi vương” của mình và chính thức trở thành nhà vô địch VCS Mùa Hè 2020, đồng thời trở thành hạt giống số 1 của khu vực VCS. Nếu may mắn Team Flash sẽ tiến đến vòng bảng và là đại diện duy nhất của khu vực VCS tại CKTG 2020.

Ngay cả Riot Games cũng chia sẻ rằng họ đang rất tích cực trong việc giúp đỡ các đội tuyển VCS, về thể thức thi đấu CKTG dù đã được công bố nhưng vẫn có thể thay đổi tùy vào trường hợp đặc biệt xảy ra. Đây là giải đấu kỷ niệm 10 năm LMHT của Riot nên chắc chắn họ rất muốn sự góp mặt đầy đủ của các khu vực trên thế giới. Thông tin CKTG sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Hạ gục GAM, Team Flash bảo vệ ngôi vô địch VCS

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

eSports

SK Telecom mở cửa hàng T Factory để bán đồ lưu niệm của đội tuyển T1

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch