close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

VCS thông báo xử phạt Phương Top vì hành vi cá độ

VCS chính thức thông báo xử phạt Phương Top vì hành vi cá độ, cả công ty Team Flash Việt Nam cũng bị xử phạt nghiêm trọng.

Sự việc cựu giám đốc Team Flash Việt Nam là Nguyễn Đồng Phương (Phương Top) có hành vi cá độ trong giải đấu chuyên nghiệp Liên Quân Mobile và các tựa game Esports khác đang là tâm điểm của cộng đồng mạng những ngày gần đây. Sau khoảng thời gian điều tra để xác minh thì mới đây phía BTC giải đấu VCS – Vietnam Championship Series đã quyết định đưa ra án phạt dành cho cá nhân Phương Top và cả Công ty cổ phần đầu tư Team Flash Việt Nam.

VCS xử phạt Phương Top

VCS thông báo xử phạt Phương Top và Cty Team Flash Việt Nam

“THÔNG BÁO XỬ PHẠT ÔNG NGUYỄN ĐỒNG PHƯƠNG VÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TEAM FLASH VIỆT NAM
Ngày 23/07/2020, Ban tổ chức (BTC) giải đấu Vietnam Championship Series, căn cứ theo vi phạm của ông Nguyễn Đồng Phương, dưới tư cách là Giám Đốc và Đại diện pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư team Flash Việt Nam, cụ thể là hành vi cá cược bằng tiền trong 1 trận đấu thuộc khuôn khổ giải APL (giải đấu thuộc bộ môn Liên Quân Mobile). Dựa vào tính chất nghiêm trọng của vụ việc, sau khi xem xét và đánh giá toàn diện các yếu tố, tinh thần hợp tác và cầu thị của Ông Nguyễn Đồng Phương trong quá trình xác minh, BTC VCS công bố quyết định xử phạt các cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ việc như sau:
1. Cấm ông Nguyễn Đồng Phương tham gia, dù dưới tư cách cá nhân hay tổ chức có liên quan đến ông Phương dưới bất kỳ hình thức nào bao gồm nhưng không giới hạn sở hữu, cổ phần, góp vốn, cộng tác hoặc các hình thức hợp tác khác trong tất cả các hoạt động của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày công bố thông báo xử phạt.
2. Chấm dứt các hợp đồng đã ký kết với Công ty cổ phần đầu tư Team Flash Việt Nam vì hành động tiêu cực gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của Vietnam eSports và các hệ thống giải đấu liên quan. Suất thi đấu hiện tại của Team Flash tại giải đấu VCS sẽ được chuyển từ Công ty cổ phần đầu tư Team Flash Việt Nam sang trực tiếp các tuyển thủ thuộc Team Flash để tiếp tục thi đấu tại Giải đấu. Đội tuyển Team Flash có toàn quyền chuyển nhượng lại suất này cho các cá nhân hoặc công ty khác, dựa theo thể lệ và khung thời gian quy định trong từng giải đấu.
Thông qua quyết định xử phạt trên, Ban tổ chức muốn gửi đến các Công ty chủ quản, thành viên ban huấn luyện, các đội tuyển đang tham gia các hệ thống giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp lời cảnh tỉnh về các hành vi tiêu cực có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bản thân từng đội tuyển, các công ty chủ quản nói riêng và các giải đấu Thể thao điện tử cũng như phong trào Thể thao điện tử ở Việt Nam nói chung.
Trong những năm qua Thể thao điện tử đã có những bước phát triển vượt bậc và ngày càng xây dựng được hình tượng của một bộ môn thể thao lành mạnh, công bằng và cạnh tranh. Do đó các đội tuyển, ban huấn luyện, công ty chủ quản cần chú trọng việc xây dựng và đào tạo ý thức cho các thành viên quản lý, ban huấn luyện, các tuyển thủ cũng như các thành phần tham gia thi đấu thể thao điện tử chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy và điều lệ giải, các quy định của pháp luật nhằm tạo ra một môi trường thi đấu trong sạch và công bằng.”
VCS xử phạt Phương Top

Phương Top bị xử phạt

Như vậy cá nhân Phương Top sẽ không được tham gia bất kì hoạt động nào liên quan đến bộ môn LMHT trong vòng 12 tháng. Đặc biệt Công ty cổ phần đầu tư Team Flash Việt Nam đã chính thức bị chấm dứt mọi hợp đồng với VCS, ngay cả công ty mẹ Flash Singapore cũng không còn là đơn vị chủ quản của Team Flash Việt Nam nữa.

Được biết trước đó BTC Garena Liên Quân Mobile cũng đưa ra án phát dành cho Phương Top tương tự như phía VCS, bao gồm cấm Phương Top tham gia các hoạt động liên quan đến Liên Quân Mobile trong vòng 12 tháng và cũng chấm dứt hợp đồng với Công ty cổ phần đầu tư Team Flash Việt Nam.

Đây thật sự là một trường hợp nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến danh tiếng của nền Thể thao điện tử Việt Nam. Chính vì vậy cần phải có hình phạt nặng dành cho những cá nhân và tổ chức có liên quan, BTC VCS cũng nhấn mạnh rằng đây là lời cảnh tỉnh dành cho các đội tuyển đang tham gia thi đấu chuyên nghiệp, tránh các trường hợp tương tự như vậy xảy ra trong tương lai.

Xem thêm: Levi bị trang cá độ sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo

Bài liên quan
eSports

Thầy Giáo Ba là nhân vật chính trong bộ truyện tranh SBTC

eSports

DWG KIA bị chỉ trích vì trang Twitter 'thả Like' vào bài viết có nội dung nhạy cảm

eSports

T1 Canna sa sút phong độ, có nguy cơ mất suất thi đấu vào tay 'đàn em' Zeus

eSports

Vietnam Esports TV bình chọn đội hình tiêu biểu tuần 1 VCS mùa xuân 2021