close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

VCS sẽ không có đại diện tham dự CKTG 2020

Hai đại diện VCS nhiều khả năng sẽ không thể đến CKTG 2020, Riot đưa ra phương án giảm số đội thi đấu từ 24 xuống còn 22 đội tuyển.

Chỉ còn một tuần thi đấu nữa vòng Playoffs VCS Mùa Hè 2020 sẽ chính thức khép lại với hai đại diện được quyền tham dự CKTG 2020. Hiện tại “chiếc vé” đầu tiên đã thuộc về tay Team Flash, trận Chung kết tổng chính là “thước đo” để xác định xem ai mới là đội tuyển xứng đáng trở thành hạt giống số 1 của khu vực VCS.

Tưởng chừng sẽ không còn lâu nữa người hâm mộ LMHT Việt Nam có thể chiêm ngưỡng màn trình diễn của các đội tuyển VCS tại đấu trường quốc tế thì mới đây một tin “chấn động” đã khiến nhiều người hâm mộ phải bàng hoàng. Nhiều khả năng khu vực VCS sẽ không có đại diện xuất hiện tại CKTG 2020 ở Trung Quốc.

VCS không tham dự CKTG

Hai đại diện VCS không thể tham dự CKTG 2020

Được biết do tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam đang rất nghiêm ngặt trong công tác kiểm soát xuất nhập cảnh. Mặc dù các đội tuyển VCS hoàn toàn đủ điều kiện để đến Thượng Hải, Trung Quốc. Tuy nhiên, điều kiện để quay về của các đội tuyển là vô cùng khó khăn, nghiệm trọng hơn có thể các tuyển thủ sẽ không được cấp phép quay về trong khoảng thời gian dài.

Mặc dù đã nỗ lực đưa ra phương án giải quyết nhưng BTC Việt Nam cũng không thể giúp các đội tuyển tham dự CKTG. Hiện tại Riot Games đang tính đến việc thay thế suất thi đấu của khu vực VCS cho các đại diện khu vực khác, tuy nhiên do thời điểm cấp bách nên nhiều khả năng phương án này sẽ không được thông qua, CKTG 2020 vẫn diễn ra với 22 đội tuyển thay vì 24 đội như kế hoạch ban đầu.

VCS không tham dự CKTG

VCS không tham dự CKTG 2020

Đây là một điều vô cùng đáng tiếc dành cho các đại diện khu vực VCS, đặc biệt là Team Flash khi họ đã “lỡ hẹn” với MSI 2020 và giờ đây là kỳ CKTG đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu. Hiện tại các trận đấu còn lại của vòng Playoffs VCS Mùa Hè 2020 vẫn được diễn ra như bình thường. Mong rằng sau một năm khá đáng buồn cho LMHT Việt Nam thì các đội tuyển VCS sẽ nỗ lực hơn để khẳng định sức mạnh của mình trên đấu trường quốc tế vào năm sau. Thông tin về CKTG sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Những điều cần biết về Samira, xạ thủ ‘hổ báo’ nhất LMHT

Bài liên quan
eSports

9 vị tướng LMHT tuyệt đẹp qua tranh vẽ

eSports

Thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 ngày 1: Hai đội VCS B toàn thắng

eSports

Huanfeng tiếp tục bị chỉ trích vì hành vi giơ 'ngón tay thối' vào phóng viên

eSports

Top 3 pha xử lý đẳng cấp làm nên tên tuổi 'huyền thoại' Doublelift