DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Cộng ĐồngeSportsGame Online

VCS có thể tạm hoãn do yêu cầu phải đóng cửa GG Stadium tới ngày 31/3

GG Stadium phải đóng cửa đến ngày 31/03/2020 do liên quan đến tình hình dịch Covid-19, nhiều khả năng VCS cũng sẽ bị tạm dừng thi đấu.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã có công văn đề nghị toàn bộ các tụ điểm giải trí bao gồm hoạt động loại hình karaoke, quán bar, vũ trường và các trung tâm liên quan đến Games Online bắt buộc phải đóng cửa đến hết 31/03/2020. Như vậy GG Stadium sẽ phải tạm dừng hoạt động trong khoảng 2 tuần tới.

Mới đây, trên kênh Facebook của GG Stadium đã có thông báo chính thức đến người hâm mộ LMHT. Cụ thể GG Stadium sẽ tạm dừng phát sóng LPL Spring 2020 trong tuần này, tuy nhiên thông tin về giải đấu VCS lại không được BTC nhắc đến khiến không ít game thủ lo lắng.

Thông báo mới nhất từ GG Stadium

Nhiều thông tin cho rằng VCS sẽ chuyển sang thể thức thi đấu online giống như LPL, khi mà tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng thì giải đấu LMHT hấp dẫn nhất Trung Quốc đã phải tạm hoãn một thời gian và hiện tại đang được thi đấu online, có vẻ mọi chuyện vẫn diễn ra suôn sẻ và các tuyển thủ lẫn người hâm mộ đều không có vấn đề gì khi phải chuyển đổi thể thức đột ngột cả.

LPL được thi đấu online

Chúng ta vẫn còn phải chờ xem thông tin chính thức từ BTC giải đấu VCS, khi mà trong tuần này sẽ có 3 cặp trận thi đấu được nhiều khán giả mong chờ, tuy nhiên nhiều khả năng các trận đấu tuần này sẽ không được diễn ra và với thời gian gấp rút như vậy, BTC giải đấu không thể sắp xếp để thi đấu online được.

Lịch thi đấu tuần thứ 8 của VCS

Tình hình dịch Covid-19 trước đó cũng làm ảnh hưởng đến nhiều giải đấu LMHT các khu vực như LEC, LCS và LCK, thậm chí giải đấu MSI 2020 cũng phải dời thời gian tổ chức đến tận tháng 7. Không chỉ riêng LMHT mà các tựa game khác cũng phải chịu ảnh hưởng nặng nề như CS:GO, Dota và PUBG…

 

Bài liên quan
PC - Console

Studio đứng sau Death Stranding dương tính với Covid-19

Cộng Đồng

Steam áp dụng cơ chế tiết kiệm băng thông mùa COVID-19

eSports

Lộ diện tướng mới Aidyn: Vũ khí của Akali kết hợp mũ của Sejuani

eSports

Lịch thi đấu chi tiết vòng playoff LCS mùa Xuân 2020