close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Vẫy tay chào lần cuối những Game Online đã ‘ra đi’ trong năm 2014

Năm 2014 sắp khép lại, bên cạnh rất nhiều tựa game online được ra mắt trong năm nay thì cũng có không ít cái tên phải nói lời tạm biệt game thủ.

Sau đây, hãy cùng trang tin game Game4V điểm lại những cái tên đáng chú ý nhất. Đây cũng là những trò chơi ra đi với sự tiếc nuối của đông đảo game thủ trong nước.

Mỗi sản phẩm ra mắt cộng đồng game thủ đều được các nhà phát hành (NPH) ấp ủ rất nhiều tâm huyết. Song, để nó có thể phát triển mạnh mẽ và được vận hành lâu dài còn phải xét nhiều yếu tố. Thời gian qua, đã có nhiều sản phẩm game được xem là “con cưng” của các NPH đã phải chính thức nói lời tạm biệt với gamer Việt Nam. Dù là lý do khách quan hay chủ quan, đây sẽ là những nỗi buồn rất lớn cho đông đảo người chơi gắn bó:

Mu Online

Ngày 27/4/2014, FPT Online thông báo đóng cửa MU Online sau gần 09 năm hoạt động và ghi dấu ấn tại thị trường Việt Nam. Lý do được NPH đưa ra là: “Đến thời điểm tháng 04 năm 2014, trước tình hình Hợp đồng độc quyền kinh doanh MU Online tại thị trường Việt Nam giữa FPT Online và Webzen sẽ chính thức hết hạn, Nhà Phát Hành đã chủ động liên hệ và đưa ra những điều kiện bất chấp việc có thể sẽ phải chịu lỗ nhằm mục đích tiếp tục duy trì MU Online – một sân chơi gắn bó lâu năm của Game Thủ Việt Nam. Tuy nhiên, vì nhiều lý do phía đối tác Webzen đã từ chối gia hạn hợp đồng duy trì MU Online ở một số thị trường, trong đó có Việt Nam.”

game online

Lộ trình đóng cửa chi tiết như sau:

Ngày 27/4/2014:
– Chính thức thông báo đóng cửa.
– Đóng cửa các dịch vụ Nạp tiền và Đăng ký mới.

Ngày 28/4/2014:
– Cập nhật Reset miễn phí.
– Nhân 05 kinh nghiệm tất cả các lục địa
– Cập nhật toàn bộ vật phẩm HOT lên Cash shop.

Ngày 05/5/2014 :
– Mở dịch vụ chuyển sang game khác của FPT với những ưu đãi đặc biệt.
– Tiếp tục cập nhật reset miễn phí trong tháng 5 và tháng 6.
– Cập nhật tất cả những tính năng còn lại hoàn toàn miễn phí.

Ngày 27/7 :
– Chính thức đóng cửa MU Online.

Rambo Lùn

Ngày 21/06/2014, VGG thông báo đóng của trò chơi Rambo Lùn sau 6 tháng vận hành. NPH cho biết: “Nhà sản xuất ChangYou đã chính thức thông báo về việc đóng cửa tựa game hành động vui nhộn này trên toàn thế giới. Không chỉ dừng phát triển sản phẩm, Chang You còn ngừng hỗ trợ Free CounterFire ở các nước đang phát hành.”

game online

Qua đó, để tri ân những game thủ của mình, các bạn game thủ có thể lựa chọn những thử thách mới trong tựa game khác được VGG phát hành là Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D với những phần quà Giftcode.

Đấu Phá Thương Khung

Một tháng sau đó, 22/07/2014, VGG tiếp tục đóng cửa game cài đặt 3D Đấu Phá Thương Khung. Theo thông báo, VGG ngừng cung cấp dịch vụ tựa game trực tuyến Đấu Phá Thương Khung vào ngày 25/07. NPH này tiền hành đền bù các phần quà cho các game thủ của trò chơi thông qua Giftcode của một tựa game khác do họ phát hành là Tiếu Ngạo Giang Hồ. Lý do NPH VGG cho biết đóng cửa trò chơi là “do không đạt được một số thỏa thuận với đối tác về việc nâng cấp phiên bản.“

game online

Một đoạn trong thông báo đóng cửa:

Để đảm bảo quyền lợi cho chính các Cường giả cũng như giữ vững lời cam kết chất lượng, Ban Quản trị xin khép lại thế giới Đấu Khí Đại Lục, để những cuộc phiêu lưu, những kỷ niệm đẹp được giữ nguyên vẹn trong lòng các bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tạo điều kiện cho các Cường giả có tiếp tục hành trình chinh phục ở Tiếu Ngạo Giang Hồ rộng lớn. Lộ trình dừng hoạt động Đấu Phá Thương Khung như sau:

– Ngày 25/7/2014: Đóng hệ thống chuyển Nguyên Bảo, chức năng tạo nhân vật, dừng máy chủ.

– Ngày 29/7/2014: Tặng quà đền bù cho các Cường giả tại trang chủ Đấu Phá Thương Khung

Thiện Nữ U Hồn

Đầu tháng 8, NPH VTC lại bất ngờ thông báo chính thức ngừng cung cấp dịch vụ trò chơi 3D Thiên Nữ U Hồn sau gần một năm mở cửa. Lý do đóng cửa trò chơi được đơn vị này cho biết: “Phát hiện một số nội dung mới trong game không phù hợp với văn hóa, pháp luật và tinh thần dân tộc Việt Nam trong bối cảnh hiện tại. Các nội dung này KHÔNG thể sửa chữa do hạn chế kỹ thuật từ phía đối tác.”

Game Online

Theo đó, NPH đã chính thức ngừng cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến Thiện Nữ U Hồn vào 08/08 vừa qua. Như vậy, sau Đấu Phá Thương Khung của VGG thì Thiện Nữ U Hồn là trò chơi client có đồ họa 3D tiếp theo phải đóng cửa tại thị trường Việt Nam. Dù là lý do khách quan hay chủ quan, đây sẽ là nỗi buồn rất lớn đối với cộng đồng game thủ trong nước.

Thiên Long Bát Bộ đóng cửa, đổi chủ

Và cũng trong tháng 8, thông cáo báo chí về việc VNG giành được quyền phát hành trò chơi Thiên Long Bát Bộ cũng đã làm rúng động cộng động game thủ. Giải thích cho lý do không còn phát hành trò chơi tại thị trường Việt Nam, FPT cho biết: “Do không thể gia hạn tiếp tục  hợp đồng phát hành TLBB 3 với ChangYou – Đơn vị sản xuất và phát triển game trực tuyến Thiên Long Bát Bộ tại Trung Quốc”.

Game Online

Theo đó, các hoạt động liên quan đến việc nạp Bạc đã chính thức ngưng từ ngày 18/08/2014. Đồng thời, tất cả những tài khoản đã chuyển bạc vào game trong ngày 18/08/2014 được hoàn trả lại để đảm bảo quyền lợi của tất cả các game thủ. Tuy nhiên ban vận hành game TLBB  vẫn cam kết sẽ hỗ trợ cho game thủ tham gia sự kiện cũng như nhận thưởng tất cả hoạt động và sự kiện trong game đến phút cuối cùng. Đây là một nỗ lực rất lớn của toàn bộ đội ngũ vận hành của FPT dành cho ‘đưa con cưng’ của mình.

Chiến Binh CS

Vào cuối tháng 10, CMN Online đã bất ngờ thông báo ngừng cung cấp dịch vụ cho tựa game bắn súng di động Chiến Binh CS ngay trên trang chủ của mình. Lý do đóng cửa tựa game được đơn vị này cho biết: “BĐH và đối tác đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của người chơi về nội dung, tính năng và kỹ thuật của sản phẩm. Do đây là sản phẩm đâu tiên có thể thiết liên kết hệ điều hành Android, IOS nên không tránh khỏi việc phát sinh 1 số lỗi kỹ thuật, ảnh hướng trực tiếp đến kết quả của trò chơi.”

chien-binh-cs

Theo đó, ban điều hành cùng đối tác đã cố gắng khắc phục các lỗi trên, nhưng dường như tất cả đã không diễn ra suôn sẻ. “Với tất cả nỗ lực của nhà phát hành và nhà sản xuất, BĐH đã có những thay đổi, nâng cấp và chỉnh sủa hệ thống với mong muốn mang đến những phút thư giản thú vị cho người dùng. Tuy nhiên chúng tôi phát hiện sản phẩm vẫn còn những lỗ hỏng hệ thống quan trọng do nền tảng phát triển sản phẩm chưa hoàn thiện.” – thông báo viết.

Thành Cát Tư HãnThống Lĩnh Thiên Hạ

Ngày hôm nay 15/12, nhà phát hành MECorp đã chính thức thông báo ngừng cung cấp dịch vụ hai trò chơi mobile trực tuyến là Thành Cát Tư HãnThống Lĩnh Thiên Hạ sau hơn 3 năm ra mắt trên thị trường game Việt Nam.

thành cát

“Niềm vui nào cũng phải có hồi kết, bữa tiệc nào cũng phải có lúc tàn. Vì nhiều lý do cả chủ quan lẫn khách quan mà nay game Thành Cát không thể tiếp tục gắn bó cùng các bằng hữu được nữa ! Sau bao nhiêu cố gắng và nỗ lực hết mình, nay Ban Điều Hành rất buồn khi phải thông báo đến với các bạn về việc sẽ ngừng phát hành Game Thành Cát kể từ ngày 30/01/2015 sắp tới.”Trích đoạn trong thông báo.

Trước đó vào ngày 05/12, nhà phát hành đã đóng cổng tải game và  hệ thống payment. Đồng thời bán tất cả vật phẩm trong shop KNB với giá 1 đồng. Vào ngày 31/12 sắp tới, diễn đàn hai trò chơi này cũng sẽ đóng cửa. Và vào ngày 31/01/2015, Thành Cát và Thống Lĩnh sẽ chính thức nói lời tạm biệt game thủ Việt.

thành cát

Ngoài ra, được biết nhà phát hành MECorp sẽ tiền hành đền bù và hỗ trợ các game thủ thuộc hai tựa game trên khi tham gia vào những sản phẩm game khác do họ phát hành như:  Phong Thần Dị Tướng, Tây Du Ký và một game khác sắp ra mắt là Holy War.

Tạm Kết

Còn rất nhiều cái tên khác mà Game4V vẫn chưa thể cập nhật hết trong bài viết này, ở trên là những tựa game đáng chú ý nhất và để lại rất nhiều sự tiếc nuối cho cộng đồng game thủ yêu mến các trò chơi.

Năm 2014 sắp khép lại, mong rằng trong năm 2015 sắp tới, thị trường game Việt Nam sẽ đón nhận thật nhiều cái tên mới hấp dẫn, phục vụ nhu cầu đa dạng cho cộng đồng game thủ trong nước, và nhất là sẽ không có một sản phẩm nào “nói lời tạm biệt” người chơi thêm nữa.

>>> Những cái nhất của làng game Việt năm 2014 (Phần 2)

Bài liên quan
Cộng Đồng

'Lễ hội game' Blizzard Carnival bị hoãn

Game Mobile

Unity gây bất ngờ khi được định giá 18 tỉ USD

Cộng ĐồngPC - Console

Tại sao Sale lớn mà cửa hàng game vẫn vắng khách?

Game Mobile

Thị phần game mobile đang ở đâu trong những năm gần đây?