close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Cộng Đồng

Vật liệu chế tạo khiên Captain America ‘bước chân’ ra ngoài đời thực

Cho dù đó chỉ là cái tên, nhưng tính chất của siêu vật liệu này rõ ràng là có cửa để so sánh với vật liệu nguyên gốc tạo ra chiếc khiên thần thánh của Captain America.

captain-america-6155-6342-hd-wallpapers

Vibranium – nếu bạn xem các phim siêu anh hùng Marvel – sẽ biết được rằng đây là siêu vật liệu có nguồn gốc từ Wakanda và được dùng để chế tạo khiên cho Captain America với những đặc điểm như siêu cứng và siêu bền bỉ. Loại vật liệu này sẽ xuất hiện ở ngoài đời thực – ít nhất là trong tên gọi – khi mà công ty chế tạo tàu siêu tốc Hyperloop Transportation Technologies (HTT) quyết định lấy tên gọi đó để đặt cho loại vật liệu sẽ được phủ ở bên trong và ngoài thân tàu.

56e32dd1c36188f12e8b45c8

Nếu các bạn chưa biết thì HTT là con tàu chạy trong một đường ống chân không với công nghệ loại bỏ lực cản không khí và tăng tốc độ. Tàu có thể đạt tốc độ 1.200 km/h và chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Hyperloop là dự án tàu thông minh được Elon Musk, người đứng đầu Tập đoàn Công nghệ Thám hiểm Không gian SpaceX, giới thiệu lần đầu tiên hồi tháng 8/2013.

HTT sẽ hợp tác với một công ty sản xuất vật liệu của Slovakia có tên C2I để tạo ra Vibranium, là hỗn hợp của sợi carbon để ứng dụng cho vỏ tàu. Vibranium của HTT sẽ được tích hợp nhiều cảm biến để theo dõi độ ổn định, nhiệt độ và trạng thái của con tàu. Dữ liệu này sẽ liên tục được gửi về trung tâm điều hành giúp phát hiện những trục trặc hoặc cảnh báo khi nào con tàu bị hư hại. HTT cho biết rằng Vibranium của họ sẽ cứng hơn thép 10 lần và nhẹ hơn nhôm 5 lần, liệu đã đủ sức so sánh với Vibranium trong Marvel chưa?

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=LgLWjh1QFk4″ ]

Không chỉ được dùng để bọc vỏ ngoài thân tàu, Vibranium cũng sẽ được HTT dùng bên trong thân tàu để bảo vệ hành khách. HTT vừa mới thử nghiệm thành công hệ thống đẩy cho tàu Hyperloop và nếu mọi thứ theo đúng tiến độ thì tàu chở khách Hyperloop đầu tiên sẽ đi vào hoạt động trong năm 2021.

[fresh_embepost pid=”351616″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Không chờ đợi được, cộng đồng Cửu Kiếm 3D tràn vào máy chủ nước ngoài test game

eSports

LMHT: Cộng đồng nói gì sau kết quả bốc thăm vòng bảng CKTG 2019?

Cộng ĐồngeSports

Dota 2: Sự kiện Pubstomp The Truth Messenger đã khép lại với nhiều cảm xúc

Cộng ĐồngPC - Console

Cửa hàng bán đĩa game bị mất trộm, thất thoát hơn 2 tỷ VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.