close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game Mobile

Văn hóa ứng xử: Nốt trầm trong bản hòa tấu Au Mobile

Văn hóa ứng xử kém đang dần trở thành một căn bệnh nan y, khó chữa trong cộng đồng game thủ Au Mobile nói riêng và game thủ Việt nói chung.

Từ trước tới nay, Au Mobile luôn có tiếng là một sân chơi thú vị quy tụ đông đảo game thủ. Có thể nói hiếm tựa game mobile online nào có thể xây dựng được một cộng đồng game thủ vững mạnh như Au Mobile. Tham gia tựa game, người chơi sẽ được đắm chìm trong thế giới âm nhạc với những vũ điệu sôi động, những bàn tình ca ướt át hay vô vàn những bộ trang phục lộng lẫy. Ngoài ra, với việc tính cộng đồng trong tựa game được đẩy lên cao Au Mobile còn cung cấp cho người chơi cơ hội làm quen, tiếp xúc với bạn bè bốn phương bao gồm cả trong và ngoài nước để qua đó tìm ra những người bạn game thân thiết.

Au Mobile

Tuy nhiên, việc gì cũng có hai mặt của nó, cộng đồng đông đảo, lớn mạnh cũng đồng nghĩa với việc phức tạp và quy tụ nhiều người chơi hơn. Mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi nhưng quan trọng là do văn hóa ứng xử kém của một bộ phận game thủ Au Mobile đã khiến tựa game ngày càng xấu trong mắt những người xung quanh. Thật không quá khó để bắt gặp những màn “buôn loa cãi lộn” trên kênh thế giới hay những lần bôi nhọ lẫn nhau trên hội nhóm, fanpage của game thủ Au Mobile. Đáng nói hơn đó không chỉ đơn giản là cãi lộn, lời ra tiếng vào mà kèm theo đó là một loạt từ ngữ thô tục thiếu phù hợp với môi trường và lứa tuổi thật của đa phần game thủ.

Au Mobile 1

Au Mobile

Những lời tự giới thiệu bất lịch sự của game thủ Au Mobile

Không chỉ dừng lại ở đây các cậu ấm cô chiêu còn đã có lần hẹn gặp để “xử đẹp” lẫn nhau chỉ vì những lời lẽ xúc phạm trên thế giới ảo. Đáng buồn hơn, thủ phạm của những hành động xấu xa này phần nhiều là nữ game thủ. Không chỉ chua ngoa trên mạng, các nữ game thủ Au Mobile còn tỏ ra là những “nữ hiệp” có số có má trong giới giang hồ khi đã có lúc khiến pháp luật buộc phải can thiệp vào hành động của mình để tránh xảy hậu quả đáng tiếc.

Au Mobile 3

Au Mobile

Những màn buôn loa nhục mạ lẫn nhau

Thiếu văn hóa trong cả cách bày tỏ tình yêu.

Thiếu văn hóa trong cả cách bày tỏ tình yêu chốn đông người

Trước vấn đề nan giải này, NPH VTC Mobile đã và đang tìm cách khắc phục nhưng thực chất thì chưa có dấu hiệu tích cực. Cốt lõi của vấn đề là ở chính game thủ Au Mobile, tâm lý muốn thể hiện đã khiến một bộ phận game thủ tham gia tựa game vô tình bôi xấu hình ảnh của chính mình và cộng đồng game thủ Việt. Hy vọng, trong thời gian sắp tới sẽ có những thay đổi tích cực đến từ chính người chơi tham gia Au Mobile để tựa game trở thành một sân chơi không chỉ thú vị mà còn lành mạnh, thân thiện.

[fresh_embepost pid=”279430″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Thái Cổ 2 - Game Thái Cổ Thần Vương 2 được mua về Việt Nam thành công

Game MobileGiftcode

Game4V tặng Giftcode hấp dẫn nhân dịp Au Mix chính thức ra mắt

Game Mobile

Đánh giá Au Mix ngày đầu ra mắt: Xứng đáng là 'nữ hoàng mới' của dòng casual dancing

Game Mobile

Au Mix: Sở hữu MXH của riêng mình, thâu tóm cộng đồng game vũ đạo