close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Cộng Đồng

Vấn đề Hồng Kông ảnh hưởng đến doanh thu quý 3 của Blizzard

Khi tình hình phía Hồng Kông chưa có gì cải thiện có lẽ vẫn sẽ ảnh hưởng phần nào đến công ty Activision Blizzard.

Đây là giai đoạn xuống dốc đối với Activision Blizzard, kể từ khi lệnh cấm người chơi Hearthstone liên quan đến vấn đề chính trị ở Hồng Kông.

Bobby Kotick, giám đốc điều hành Blizzard

Gần đây, Marketwatch đã báo cáo doanh thu quý 3 của Activision Blizzard trong năm 2019 là 204 triệu đô la giảm so với cùng kỳ năm ngoái với 260 triệu USD. Mạng lưới kinh doanh cũng giảm xuống còn 1,28 tỷ USD so với 1,51 triệu USD ban đầu.

Sau đó, với tổng xuất khẩu của cả đĩa trò chơi và định dạng tải xuống giảm xuống còn 1,21 triệu đô la từ 1,66 triệu đô. Tuy nhiên, Bobby Kotick cho biết những con số vẫn ở mức độ thành công nhất định và không phải quá tồi tệ để vùi dập hãng game này. Và việc phát hành Call of Duty gần đây (bao gồm Call of Duty: Mobile) và nội dung mới của World of Warcraft cũng đã giúp mở rộng cơ sở người hâm mộ, cứu vãn được phần nào tình thế của công ty.

Tại thời điểm này, nhiều người cho rằng nguyên nhân khiến doanh thu thấp của Activision Blizzard trong quý 3 có thể là do lệnh cấm đối với người chơi Hearthstone vào đầu tháng này. Khi tình hình phía Hồng Kông chưa có gì cải thiện có lẽ vẫn sẽ ảnh hưởng phần nào đến công ty game.

Bài liên quan
Game Mobile

Doanh thu game mobile quốc tế dự kiến vượt 100 tỷ đô năm 2020

Game Mobile

ChinaJoy 2020: Bom tấn Diablo Immortal bất ngờ hé lộ trailer mới

Game Mobile

Game mobile NetEase thắng lớn ở quý 1 năm 2020

PC - Console

Tin đồn, phiên bản Remaster của Diablo 2 sẽ ra mắt trong năm nay