close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Online

Valve xác nhận Steam sẽ có ở Trung Quốc thời gian gần sắp tới

Trong báo cáo mới về năm 2020 của mình, Valve xác nhận Steam Trung Quốc sẽ ra mắt thời gian gần sắp tới. Đây là bản dành riêng cho thị trường tỷ dân.

Chi nhánh Valve Software có trụ sở tại Wash mới đây công bố báo cáo đánh giá năm mới nhất của Steam. Bản báo cáo mang đến một cái nhìn về năm 2020, cũng như sự phát triển trong lộ trình cho những gì chuẩn bị diễn ra vào năm 2021.

Trong đó, nội dung bao gồm việc ra mắt chính thức của Steam tại Trung Quốc đại lục thời gian sắp tới, cụ thể vào quý 1 năm nay. Valve phối hợp cùng với Perfect World xác nhận sẽ mang tới nền tảng phân phối game này ở đại lục.

Valve xác nhận Steam Trung Quốc sẽ ra mắt thời gian gần sắp tới

Valve xác nhận Steam Trung Quốc sẽ ra mắt thời gian gần sắp tới

Theo đó, phiên bản Steam chính thức của Trung Quốc dự kiến sẽ mở vào giai đoạn gần tới, có thể nằm trong quý 1 năm 2021. Phiên bản quốc tế của Steam vốn đã có mặt ở Trung Quốc đại lục trong nhiều năm. Một nguồn tin cho hay, ước tính hơn 40 triệu người chơi Trung Quốc thường xuyên sử dụng phiên bản quốc tế của Steam.

Việc có một bản dành riêng cho đại lục có lẽ mang đến ít nhiều những tính năng, quyền lợi riêng phục vụ cho hàng triệu người dùng nền tảng này bằng thuần giao diện tiếng Trung.

Valve cũng lường trước được Steam sẽ bị quản lý và siết chặt bởi Chính phủ với những cơ chế kiểm duyệt khắt khe. Điều này cũng giống như cách quản lý các trang web nước ngoài muốn kinh doanh ở đại lục.

Game thủ Trung Quốc có thể mua các trò chơi từ ứng dụng khách Steam quốc tế chưa được chính thức phê duyệt phát hành tại nước này. Ứng dụng khách Steam đại lục chính thức của Valve hợp tác với Perfect World có trụ sở tại Hàng Châu là một phiên bản tách biệt.

Valve xác nhận Steam Trung Quốc sẽ ra mắt thời gian gần sắp tới

Valve xác nhận Steam Trung Quốc sẽ ra mắt thời gian gần sắp tới

Được biết, nền tảng hỗ trợ khoảng 40 trò chơi, mỗi trò chơi đều được được cấp phép, quản lý và bản địa hóa cho thị trường Trung Quốc.

Báo về lượng người dùng Steam quốc tế năm 2020 cũng đầy triển vọng. Số lượng người chơi hoạt động hàng tháng cũng đã đạt mốc 120 triệu. Trong đó, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của Steam vào năm 2019 là khoảng 95 triệu, có nghĩa là ít nhất 25 triệu người mới dùng nền tảng này vào năm 2020. Ngoài ra, báo cáo cũng cho hay số lượng người chơi đồng thời vượt mức đỉnh cao là 24,8 triệu.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Ngày càng có nhiều công ty bị lôi vào cuộc chiến Epic Games và Apple

Cộng Đồng

Apple yêu cầu Steam tham gia vào cuộc chiến chống lại Epic Games

eSportsPhim-Truyện

Valve và Netflix công bố anime DOTA: Dragon's Blood

Game Online

Steam hiện tại có bao nhiêu tựa game?