GAME4V - CUNG CHÚC TÂN XUÂN 2020

Game Online

Valve ra mắt game Half-Life thực tế ảo đầu tiên

Half-Life: Alyx là tựa game nằm trong IP Half-Life nhưng thiết kế theo phong cách thực tế ảo đầu tiên của Valve.

Sau khoảng thời gian 2 năm 9 tháng sau khi tuyên bố sẽ xây dựng 3 trò chơi VR chất lượng, tới nay, Valve Software đã cho ra mắt trò chơi có lẽ ai cũng mong đợi: Half-Life: Alyx. Đây là tựa game thực tế ảo trong dòng game bắn súng Half-Life kinh điển. Hãng khẳng định điều này khi đăng tải một tweet trên mạng xã hội.

Tên chính thức của trò chơi độc quyền VR lấy tên từ Alyx Vance, bạn đồng hành của Gordon Freeman trong Half-Life 2. Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy Alyx khi cô đã khóc thương cho cái chết của cha mình trong Half-Life 2: Episode Two. Không rõ liệu Half-Life: Alyx sẽ làm sáng tỏ những gì đã xảy ra sau khi sự kiện đó hay không?

Half-Life: Alyx dự kiến ra mắt trùng với kỷ niệm 21 năm phát hành Half-Life trên PC, và hơn 15 năm sau khi phát hành Half-Life 2.

Valve không tiết lộ ngày phát hành hoặc chi tiết về gameplay trò chơi. Chi tiết liên quan nhất là trang PC Gamer đã thông báo vào hôm 18/11 rằng cuộc phỏng vấn giữa người dẫn chương trình The Game Awards Geoff Keighley và các thành viên của Valve có chia sẻ đến thời điểm phát hành chính thức. Mốc thời gian được đưa ra là tháng 03/2020. Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ là dự định.

Có thể, vào ngày 22/11 tới đây, Valve có chia sẻ nhiều hơn về Half-Life: Alyx. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật.

Bài liên quan
PC - Console

Valve nói Half-Life: Alyx sẽ ra mắt đúng hẹn

Cộng ĐồngPC - Console

Hack game tràn lan đến Half Life 1.6 cũng không tha

Cộng Đồng

Series Half-Life đang miễn phí toàn bộ trên Steam

Cộng ĐồngPC - Console

Steam nới lỏng chính sách kiểm duyệt game 18+