close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Valve nghiên cứu nền tảng chơi game đám mây cho Steam

Phát triển nền tảng phát hành game đám mây của Steam sẽ mang lại nhiều khả năng cho Valve.

Trong khi, Google sẵn sàng ra mắt game trên Stadia vào tuần tới, Microsoft thực hiện sáng kiến Project Xcloud kết hợp chơi game trên đám mây và phát trực tuyến trò chơi tại nhà thì Vavle đang nung nấu xây dựng nền tảng công nghệ cao tương tự. Valve cũng đang tìm cách xâm nhập vào không gian phát trực tuyến của trò chơi.

Tuần trước, Twitter của Steam được nhận thấy có sự thay đổi hình thức liên quan đến công nghệ đám mây cho gaming. Một tweet theo dõi cho thấy rằng đây là một dịch vụ mà Valve có thể chia sẻ với các nhà cung cấp phát trực tuyến khác. GeForce Now của Nvidia là một nhà cung cấp cụ thể.

Chẳng hạn như Steam gần đây đưa ra một thỏa thuận để EA bán game trên nền tảng của mình. Dịch vụ Uplay Plus của Ubisoft cũng sẽ có thể phát qua Google Stadia (cả các tầng miễn phí và trả phí của Stadia).

Valve đang tìm cách cạnh tranh trực tiếp với Stadia và cung cấp cho các game thủ cách truyền phát trò chơi đến một máy tính xách tay hoặc điện thoại di động có thông số kỹ thuật thấp. Nếu Valve bằng cách nào đó cho phép bạn truy cập toàn bộ thư viện của mình dưới dạng dịch vụ phát trực tuyến, thì đó sẽ là sự kết thúc cho Stadia.

Cái tên Steam Cloud Gaming chắc chắn rất đáng được quan tâm của các công ty bắt đầu phát trực tiếp trò chơi cùng một lúc (5 năm sau PlayStation Now ) khiến nó cảm thấy như một động thái có khả năng về một cuộc cách mạng nền tảng phát hành game tiên tiến chất lượng cao.

Mọi thứ hiện chỉ mới bắt đầu với Valve nhưng họ sẽ biết cách để nhanh chóng bắt kịp với các đối thủ cùng đường đua này.

Bài liên quan
PC - Console

Kỉ niệm 60 năm tuổi, SEGA giảm giá 'sập sàn' kho game trên Steam

Game Online

Báo động tình trạng 'hack vương miện' trong Fall Guys

Game OnlinePC - Console

Thông tin mới nhất về Fall Guys season 2

Cộng ĐồngPC - Console

Game thủ PC hết đường nạp tiền Steam giá rẻ