close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Valve không sửa lỗi, modder biến server Left 4 Dead 2 thành thùng dầu

Sau nhiều lần ức chế vì vấn đề kỹ thuật trong Left 4 Dead 2, một modder đã quyết định tạo một bản mod đổi hình thùng xăng thành cục server tượng trưng Steam để…. bắn cho hả giận.

left_4_dead_2_100217

Dù đã được phát hành hơn 6 năm, Left 4 Dead 2 vẫn có được một cộng đồng người chơi lớn nhờ vào sự đa dạng của hệ thống thư viện mod trong Steam Workshop. Suốt thời gian hoạt động, game luôn xếp vào top 40 game được chơi nhiều nhất trên dịch vụ Steam với số lượng tài khoản chơi cùng lúc chưa bao giờ dưới 8,000. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Left 4 Dead 2 đã gặp phải vấn đề kỹ thuật khi server game của Valve luôn bị đứt kết nối khiến không ít trận đấu bị gián đoạn. Những sự cố này được cho là xuất phát từ một bản vá mới được cập nhật nhằm hỗ trợ điều khiển cho Steam Controller. Cùng với đó, cách giải quyết có phần chậm chạp của Valve về bảo trì server đã làm nhiều người chơi cảm thấy ức chế và tức giận.

Phản ứng lại với những sự việc vừa rồi, một modder có tên Ellie đã tạo một bản mod có tên “Sh!itty Steam Server” (Server của Steam rác rưởi). Đúng như tên gọi trên, bản mod này sẽ thay thế toàn bộ hình ảnh thùng xăng phát nổ thành các server tượng trưng với biểu tượng của Steam. Giải thích về lý do làm bản mod này, tác giả Ellie cho rằng:

Sau khi gặp phải lỗi crash lần thứ 9 trong tuần, tôi không còn giữ kiên nhẫn được nữa. Steam và Valve rõ ràng không hề quan tâm Left 4 Dead 2 vì họ khiến toàn bộ server chính thức bị đứt mạng với bản update ngớ ngẩn dành cho Steam Controller. Vì vậy, bản mod này sẽ thêm hình ảnh cục server của Steam thay thế cho thùng dầu propane để các bạn có thể nổ tung cái thứ chết tiệt này và đưa ra một thông điệp rõ ràng: “VALVE, SỬA NGAY CÁI SERVER ĐI!

1524889677607960468

Sau khi bản mod được công bố vài hôm, rất nhiều game thủ đã tải mod như một cách ủng hộ tiếng nói của game thủ. Đồng thời, cộng đồng cũng đang nỗ lực tạo ra làn sóng đấu tranh chống lại sự thờ ơ của Valve. Trong một diễn biến mới, Valve đã liên lạc với các trang báo game và cho biết đã phải phát hành một bản vá khác nhằm sửa chữa lại sự cố xảy ra trước đó. Đồng thời, hãng cũng thông báo sẽ tiến hành thử nghiệm lại bản client vừa rồi để kiểm tra lỗi. Những sự việc này đã chứng minh rằng Valve ít nhiều bị mất uy tín trong mắt game thủ vì dịch vụ chăm sóc khách hàng không thân thiện và còn nhiều khuất tất. Không rõ trong tương lai hãng sẽ sửa đổi như thế nào.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”262434″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Giá game trên các hệ máy mới sẽ tăng trong tương lai gần?

PC - Console

Madden NFL 21 - minh chứng cho sự quyết tâm của EA với Steam

PC - Console

Chính thức: Persona 4 Goden đã đặt chân lên steam với giá 380.000 VNĐ

PC - Console

Có thể bạn không tin, nhưng Persona 4 Golden lên PC là thật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.