close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Valve để nhà phát triển trực tiếp ‘trảm’ game thủ vi phạm trên Steam

Valve vừa chính thức công bố một chính sách Ban nick mới trên Steam, theo đó, họ cho phép các nhà phát triển sản phẩm được ban vĩnh viễn người dùng Steam trong một hoặc nhiều tựa game do hãng đó thực hiện.

SteamOS_1

Valve sẽ cho phép nhà phát triển sử dụng hệ thống scan riêng của hãng để phát hiện và ban vĩnh viễn bất kì người chơi gây rối nào ví dụ như việc sử dụng hack, cheat trong game. Đây là một trong những nỗ lực lớn nhất của Valve nhằm ngăn chặn các phần mềm hack cheat can thiệp trực tiếp vào Steam hoặc vào game của hãng phát triển, cũng như loại bỏ những game thủ có ý định phá game thay vì dùng với mục đích giải trí.

Nếu một nhà phát triển phát hiện người chơi nào đang thực hiện cheat trong game, họ sẽ thông báo với Valve các vấn đề liên quan tới tựa game đó, Valve sẽ check lại account và thực hiện ban tài khoản này trên Steam. Cho đến hiện tại thì chỉ có Valve mới được quyền loại bỏ các game thủ gian lận. Nhưng trong tương lai việc này sẽ được đẩy một phần lớn cho các nhà phát triển để họ tự tay làm.

Các nhà phát triển sẽ là người phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về điều này. Valve chỉ thi hành lệnh cấm game theo yêu cầu từ nhà sản xuất mà thôi.

Việc Hack Cheat trên Steam không phải là điều hiếm gặp, dù đã đầu tư rất nhiều tiền của để có một hệ thống bảo mật tốt nhất nhưng số lượng người vi phạm là quá nhiều so với những gì Valve dự đoán. Quyết định này có thể sẽ làm cho môi trường chơi game trên Steam trong sạch hơn nhiều.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Ngày càng có nhiều công ty bị lôi vào cuộc chiến Epic Games và Apple

Cộng Đồng

Apple yêu cầu Steam tham gia vào cuộc chiến chống lại Epic Games

eSportsPhim-Truyện

Valve và Netflix công bố anime DOTA: Dragon's Blood

Game Online

Steam hiện tại có bao nhiêu tựa game?