close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

Valve đã sửa xong lỗi ‘siêu ngớ ngẩn’ về mật khẩu tài khoản Steam

Người dùng Steam đã có một phen hốt hoảng vào cuối tuần vừa rồi khi hệ thống này xuất hiện một lỗi cực kì ngớ ngẩn. Rất may là Valve đã sửa kịp thời trước khi nó bị phát tán rộng rãi.

Thẳng thắn mà nói, đây là một trong lỗi ngớ ngẩn nhất từng xuất hiện trên hệ thống Steam. Và lạ lùng là các kĩ sư của họ không phát hiện ra, có thể do nó quá đơn giản hơn những gì họ nghĩ. Để biết lỗi này đơn giản tới mức nào, game thủ có thể theo dõi clip ngay dưới đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=QPl_BJoBaVA” ]

Hệ thống của Steam về căn bản hoạt động rất bảo mật. Nó luôn gửi code về mail của người dùng để họ xác nhận bạn là bạn chứ không phải người khác, mỗi khi người dùng muốn thay đổi password của mình. Đương nhiên là với mỗi người dùng như chúng ta, thói quen nhập code rồi mới nhấn next là điều hoàn toàn bình thường, nhưng một vài người dùng đã vô tính ấn next luôn mà không đợi code. Và hệ thống Steam thì vẫn nhận điều này như bình thường!

Lỗi tai vạ này quá đơn giản để phá nát cả hệ thống và khiến những người dùng không ý thức ăn cắp tài khoản Steam của người khác một cách công khai.

roberto-steam-logo

Rất may, Valve đã kịp thời phát hiện ra một trong những lỗi… vĩ đại nhất này và sửa lại ngay sau đó bằng cách lock toàn bộ hệ thống đổi pass một thời gian và sau đó là trading để tránh trường hợp xấu nhất. Đi kèm với đó, hệ thống Steam Guard cũng tiến hành ngăn chặn người dùng truy cập vào các tài khoản khác từ máy riêng của họ.

Trong thông báo mới nhất, Valve tiến hành xin lỗi người dùng và hoàn tất bản vá quan trọng. Họ xác định đây là một bug trong quá trình update Steam và kêu gọi người dùng hãy thay đổi lại mật khẩu của mình để tăng tính bảo mật.

Điều này cho thấy rằng, dù sở hữu nền tảng ứng dụng và một hệ thống mạnh mẽ như Steam, nhưng các lỗi kĩ thuật thì luôn xảy ra bất cứ lúc nào, từ những thứ vô cùng nhỏ nhặt, tới các lỗi lớn. Tốt hơn hết, người dùng hãy tự bảo vệ mình trước bằng các biện pháp an toàn nhất có thể. Hoặc feedback ngay cho nhà sản xuất các lỗi có thể phát hiện được để họ sửa chữa sớm nhất.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

>>>Game thủ Steam thành lập nhóm ‘hồi sinh’ những tựa game đã chết

 

Bài liên quan
Cộng Đồng

Ngày càng có nhiều công ty bị lôi vào cuộc chiến Epic Games và Apple

Cộng Đồng

Apple yêu cầu Steam tham gia vào cuộc chiến chống lại Epic Games

eSportsPhim-Truyện

Valve và Netflix công bố anime DOTA: Dragon's Blood

Game Online

Steam hiện tại có bao nhiêu tựa game?