close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Valve có ý định hồi sinh chiếc tay cầm Steam Controller

Valve mới đây lại nung nấu ý định thay đổi và bán tiếp tục chiếc tay cầm của họ mang tên Steam Controller bằng việc tiết lộ về bản thiết kế mới của chiếc tay cầm này.

Đa số các game thủ chúng ta khi chơi các tựa game trên PC, rất nhiều người cho rằng chuột và bàn phím đều đem lại trải nghiệm chơi tuyệt vời nhất. Tuy nhiên thì trong không ít trường hợp, một chiếc tay cầm điều khiển game vẫn sẽ vô cùng hữu dụng, và sự hỗ trợ cho một loạt các loại tay cầm điều khiển của những hệ máy chơi game khác nhau đã đem lại sự tự do tuyệt vời cho người chơi. Bản thân Valve cũng đã từng cho ra lò một loại tay cầm điều khiển của riêng hãng, đó chính là chiếc Steam Controller. Chiếc tay cầm này khi ra mắt đã không được cộng đồng đón nhận một cách nồng nhiệt, nhưng gần đây một patent (bản thiết kế) dường như cho thấy Valve đang có khả năng muốn đặt chân lại vào lĩnh vực này thêm một lần nữa.

Bằng sáng chế mới được cho biết là dấu hiệu của chiếc Steam Controller được thay đổi cải tiến.

Bản thiết kế mới được cho biết là dấu hiệu của chiếc Steam Controller được thay đổi cải tiến.

Khi lần đầu tiên được ra mắt với công chúng vào năm 2015, chiếc Steam Controller từng là một cố gắng hết sức độc đáo đến từ Valve nhằm đổi mới kết cấu của một chiếc tay cầm thông qua trackpad (bàn cảm biến di chuyển) và phần mềm tùy chỉnh cực kì linh hoạt. Điều mà chúng ta có thể nhìn thấy ngay trong bản thiết kế này, được phát hiện bởi Tyler McVicker cây bút của trang tin PCGamesN, sự tùy chỉnh theo ý muốn của người sử dụng vẫn sẽ là điểm nhấn được tập trung nhất của Valve. Được đăng ký lần đầu vào năm 2018 và xuất bản vào tháng trước, qua bản thiết kế của chiếc tay cầm này của Valve mô tả về tính năng thay đổi bộ phận của nó.

Steam Controller lại nhen nhóm lên hy vọng mới cho Valve.

Steam Controller lại nhen nhóm lên hy vọng mới cho Valve.

Một trong những dòng đáng lưu ý nhất phải kể đến có lẽ là “tính năng thay đổi linh hoạt của tay cầm điểu khiển để phù hợp với nhu cầu của các ứng dụng khác nhau”. Điều này có thể sẽ đồng nghĩa với việc thay đổi vị trí giữa cần điều khiển với các nút Dpad, hay thậm chí có thể là thay đổi chiều cao của cần điều khiển analog. Sự tùy chỉnh đó cũng có thể được áp dụng với cả mặt sau của chiếc tay cầm.

Chiếc tay cầm này bên cạnh đó cũng sẽ được hỗ trợ bởi phầm mềm, phát hiện ra dạng input được sử dụng. “Nếu một chiếc tay cầm đang được sử dụng có 4 nút đằng sau thay vì chỉ có 2 nút, thì một ứng dụng hay một nền tảng có thể đưa ra lời gợi ý về những tựa game phù hợp với loại tay cầm đó.”

Được cho là sẽ cạnh tranh với tính năng của tay cầm Xbox và PlayStation trong thời gian tới.

Được cho là sẽ cạnh tranh với tính năng của tay cầm Xbox và PlayStation trong thời gian tới.

Tuy nhiên thì điều mà chúng ta nên làm vẫn là nhìn nhận chiếc tay cầm này một cách hết sức khách quan. Hiện tại thì đây vẫn chỉ là một bản thiết kế được đăng ký còn sơ khai, và cho tới ngày mà chúng ta được chạm tay vào một sản phẩm thực sự thì đây vẫn sẽ chỉ là một ý tưởng mô phỏng. Thiết kế gốc của sản phẩm theo thời gian cũng có thể bị thay đổi. Ý thưởng về những chiếc tay cầm có tính năng tùy chỉnh linh hoạt đã không còn là điều gì quá mới mẻ. Tuy nhiên đây vẫn là Valve, một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực phát triển game cho nền tảng PC, và với kinh nghiệm lâu năm mà hãng đã có được trong việc phát triển phần mềm và phần cứng cũng như hỗi trợ một nền tảng lớn như Steam thì đây vẫn hoàn toàn có thể trở thành một thành công cho công ty. Valve có khả năng là muốn để sự thất bại của chiếc Steam Controller đời đầu ở lại với quá khứ, với hy vong chiếc Steam Controller 2 mới toanh này đến từ hãng sẽ là giải pháp thích hợp cho điều đó.

Bài liên quan
PC - Console

Giá game trên các hệ máy mới sẽ tăng trong tương lai gần?

PC - Console

Madden NFL 21 - minh chứng cho sự quyết tâm của EA với Steam

PC - Console

Chính thức: Persona 4 Goden đã đặt chân lên steam với giá 380.000 VNĐ

PC - Console

Có thể bạn không tin, nhưng Persona 4 Golden lên PC là thật