close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Valve chính thức tuyên chiến cùng Hatred

Hatred, tựa game hành động tai tiếng lại tiếp tục gây một trường sóng gió khi bất ngờ xuất hiện trên hệ thống Greenlight của Steam.

Một thông tin game đáng quan tâm khác ngày hôm nay. Tựa game siêu bạo lực Hatred đã bất ngờ xuất hiện trên hệ thống Greenlight của Steam từ sớm ngày 16/12. Tuy nhiên tựa game này đã nhanh chóng bị phía Steam gỡ bỏ ngay lập tức.

Hatred

Nếu như là một người thường xuyên cập nhập tin tức thì chắc bạn đã không còn xa lạ gì danh tiếng chả mấy tốt đẹp của Hatred cũng như cha đẻ của nó – nhà phát triển Destructive Creations. Hatred cho phép người chơi vào vai một tên cuồng sát với mục tiêu thực hiện một cuộc thánh chiến chống lại toàn nhân loại. Mục tiêu của y trong game là hạ thủ càng nhiều người vô tội càng tốt với những cách thức tàn độc nhất có thể. Ngay từ khi được công bố, game đã vấp phải sự chỉ trích lớn không chỉ từ dư luận mà ngay trong nội bộ những nhà làm game và các gamer. Những tưởng điều này sẽ đặt dấu chấm hết cho nó, nhưng đáng tiếc là không phải thế.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=ytdEYapPXdY”]

Destructive Creations vẫn âm thầm hoàn thiện tựa game này và đã tung nó lên hệ thống Greenlight của Steam (vốn được lập ra như một kênh riêng cho các nhà làm game tự quảng bá sản phẩm của mình trước khi chính thức được phía Steam cho phép đưa lên trang của họ). Mục tiêu của Destructive Creations là rất rõ ràng: Quảng bá tựa game này càng rộng rãi càng tốt vì nếu được gamer chấp nhận thì cơ hội cho game xuất hiện trên trang chủ của Steam sẽ cao hơn nhiều. Có thể thấy rõ điều này qua thông điệp đính kèm của game trên Greenlight :

Nếu bạn là một fan cuồng nhiệt của Hatred thì đây là một tin quan trọng nhất trong năm nay với bạn. Ngay bây giờ đây, các bạn có thể bầu chọn và là người có quyền quyết định xem tựa game này có được đưa lên hệ máy chơi game thông dụng nhất thế giới hay không? Nhưng đừng chờ đợi ngày đó tự đến! Ngay bây giờ hãy kể với bạn bè của bạn về nó, rồi họ sẽ kể với bạn bè của họ, và cứ thế hãy để cho tin tức này lan truyền ra khắp nơi.

Hatred

Tôi không biết tin tức này đã lan truyền đi bao xa? Chỉ biết rằng nó đã lan đến tai Valve đầu tiên và ngay lập tức,Hatred bị gỡ bỏ khỏi Greenlight. Phía Valve cũng lập tức gửi thông cáo báo chí đến rất nhiều trang tin lớn, khẳng định rằng họ sẽ không đời nào cho phép tựa game này xuất hiện trên hệ thống của mình. Thông thường thi tôi không quá gay gắt với những tựa game hành động nhưng lần này quyết định của Valve là đúng đắn. Có vẻ như hãng Destructive Creations đang cố tình lờ đi một thực tế là một tựa game bạo lực phi nghĩa không phải là cái mà gamer hướng đến chứ chưa nói gì đến những tiêu chuẩn đạo đức thông thường nhất.

Hatred

Ngược lại dù bị gỡ bỏ khỏi Steam Greenlight nhưng hãng phát triển Destructive Creations vẫn nhấn mạnh rằng họ sẽ không thay đổi lập trường của mình và vẫn sẽ phát hành tựa game này vào đầu quý 2 năm 2015 dù có hay không có Steam chăng nữa. Ngoài ra, hãng này cũng không quên gợi ý rằng Steam đã có hành động phân biệt đối xử với họ trong khi những tựa game khác như Manhunt hay Postal vẫn được công khai bầy bán trên trang phân phối trực tuyến này.

Hatred

Vậy bạn nghĩ sao về sự việc này? Liệu đây có phải là minh chứng rõ ràng nhất về mặt tối của video game như người ta vẫn nói? Bạn nghĩ thế nào về một tựa game như Hatred, ủng hộ hay phản đối? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong mục comment bên dưới và nhớ đón đọc những thông tin về các tựa game sắp ra mắt trên chuyên mục game offline của Game4V.

>>>Khi Hatred không còn thù hận
>>>Hatred?? Đừng hủy hoại thế giới quan của gamer

Bài liên quan
PC - Console

Steam Cloud Play đang bắt đầu đi vào giai đoạn thử nghiệm

PC - Console

Bỏng mắt mùa hè cùng dàn gái trong Kandagawa Jet Girls

Cộng Đồng

Faker chỉ đứng top 66 tuyển thủ có thu nhập từ giải đấu Esports

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.