close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Công Nghệ

Valve chính thức công bố Source Engine 2 và miễn phí hoàn toàn

Valve vừa chính thức công bố hệ thống xương sống game thế hệ thứ 2 của mình, Source Engine 2 tại GDC 2015 và hoàn toàn miễn phí.

670157

Source 2 là sự kế thừa từ engine đã làm lên thương hiệu của Valve qua các tựa game như Counter-Strike: Source và Half-Life 2.

Valve không nói quá nhiều về vấn đề kĩ thuật liên quan tới Source Engine 2 mà chỉ tập trung vào hiệu năng sản xuất của người sử dụng nó. Đó cũng là điều mà rất nhiều nhà phát triển game tại GDC 2015 đánh giá cao.

Nhà phát triển Jay Stelly của Valve nhận định:

Chúng tôi tập trung vào rất nhiều loại người dùng sử dụng Source 2. Nó được thiết kế không chỉ cho các nhà phát triển game chuyên nghiệp mà còn cho phép các game thủ có thể tham gia và tự phát triển các trò chơi mà họ yêu thích.

Chúng tôi sẽ để cho Source 2 trở thành miễn phí. Kết hợp với việc Epic và Unity đồng loạt miễn phí Engine của họ, chúng tôi nghĩ kể từ 2015 tiềm năng phát triển game đã mở rộng hơn bao giờ hết với các game thủ và các nhà phát triển chuyên nghiệp, đặc biệt là trên nền tảng PC.

Source 2 sẽ hỗ trợ Vulkan – hệ thống đa nền tảng chéo sử dụng chuẩn công nghệ đồ họa API 3D giúp các nhà phát triển và hãng sản xuất phần cứng dễ dàng kết hợp để tạo ra những hình ảnh tuyệt vời nhất. Ngoài ra, bạn có thể đã nghe tới thế hệ OpenGL next-gen mà Valve đã công bố cách đây không lâu.

[fresh_embepost pid=”147633″]

Một nền tảng Engine phát triển game có thể không phải là điều hấp dẫn với những người dùng cuối nhưng với các fan hardcore của Valve đây là điều tuyệt vời nhất từ trước tới bây giờ. Họ đã săn đón Source Engine 2 từ rất lâu rồi và bây giờ mới thực sự được tiếp cận với nó.

Source 2 cùng Unreal Engine 4 và Unity 5 đang dần mang lại cho  thế giới những công cụ phát triển game vô cùng mạnh mẽ kết hợp với sức mạnh tư duy và khả năng sáng tạo vô biên của nhiều game thủ, nhiều nhà phát triển sẽ tạo ra những thứ ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.

2015 chắc chắn là một năm bùng nổ của hàng loạt các nhà phát triển Indie với các tựa game hay, giá rẻ, thậm chí là hoàn toàn miễn phí.

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Game thủ PC hết đường nạp tiền Steam giá rẻ

Cộng Đồng

Faker chỉ đứng top 66 tuyển thủ có thu nhập từ giải đấu Esports

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

PC - Console

Valve có ý định hồi sinh chiếc tay cầm Steam Controller