close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Mobile

Vainglory: Trải nghiệm MOBA hoàn hảo nhất trên di động

Sự ra đời của Vainglory đã thỏa mãn tối đa nhu cầu và nguyện vọng của những fan LOL, DOTA, những người đang tìm kiếm trải nghiệm MOBA đích thực trên nền tảng di động.

Sức mạnh của công nghệ đã giúp các game thủ có thể thỏa sức giải trí cùng những game bắn súng, game nhập vai… trên di động, hoành tráng không kém gì PC. Tuy nhiên, thể loại MOBA lại là một câu chuyện khác, rất khó để tìm được một trải nghiệm hoàn hảo nhất để chơi trên dế yêu. Sự ra đời của Vainglory đã thay đổi tất cả. Những fan của LOL, DOTA có thể dừng cuộc tìm kiếm MOBA di động của bản thân khi đến với tựa game của Super Evil Megacorp bởi lẽ đây là game mobile gần sát nhất với bất kỳ game PC MOBA nào khác.

vainglory

Công thức tiêu chuẩn của một game MOBA đó là sự kết hợp giữa bắn súng, nhiều yếu tố hành động và có cả tính chiến thuật. Mỗi người chơi sẽ điều khiển một “hero” (anh hùng/nhân vật). Người chơi sẽ di chuyển khắp các bản đồ hoặc “lane” (làn đường định sẵn) để tiếp cận căn cứ của đối thủ đồng thời bảo vệ căn cứ của chính mình. Những tay sai (những con quái) sinh sản liên tục do AI kiểm soát sẽ tự động tấn công cho cả 2 phe và người chơi sẽ chịu trách nhiệm điều khiển hero của mình để ra đòn. 5 đấu 5 là tiêu chuẩn của MOBA tuy nhiên Vainglory chỉ dừng lại ở 3 đấu 3, phù hợp hơn khi chơi trên di động. Cùng với tiến trình của mỗi trận đấu, người chơi có thể tạm thời nâng cấp năng lực cho hero và mua vật phẩm để trang bị thêm.

vainglory 2

Công thức cơ bản trên đã được tổng hòa khéo léo trong Vainglory. Thay vì sử dụng 3 lane (trên PC) thì trong game chỉ có 1 lane. Bên cạnh những kẻ thủ tầm trung xuất hiện ở khu vực rừng rập quanh lane chính thì mỗi phe sẽ có 1 mine (tổ quái). Khi chiếm được những mine này thì sẽ giúp tăng chất lượng sinh sản cho lũ tay sai của bạn. Ngoài ra sẽ có cả những mỏ vàng nằm ở vị trí trung lập, phe nào nắm quyền kiểm soát mỏ này thì sẽ có cơ hội sở hữu lượng vạng lớn. Mỏ vàng do quái Kraken khổng lồ canh giữ, khi đánh thắng tên quái này sẽ ra nhập phe của bạn, trở thành “đồng đội” rất tốt.

vainglory 4

Sau mỗi trận đụng độ với quái tay sai và đối thủ trong Vainglory, người chơi sẽ có thời gian rà soát lại các chỉ số sát thương và trang bị của mỗi hero và nhận thưởng là tiền tệ in-game, điểm karma tương tự như các game PC MOBA. Hệ thống điều khiển củaVainglory rất đơn giản: chạm điểm đến để di chuyển, chạm vào địch để khởi động chế độ tự động tấn công. Sẽ có 3 kĩ năng được bố trí ở góc dưới bên phải màn hình và bạn cũng chỉ cần chạm để kích hoạt còn các vật phẩm mua được từ shop sẽ được bố trí ở góc dưới bên trái.

Hệ thống nhân vật của Vainglory đúng như mong đợi khi đến với bất kì game MOBA nào. Một số hero có thể chơi miễn phí và thay đổi thường xuyên. Số tiền bạn giành được sau mỗi trận đánh sẽ được dùng để mở khóa vĩnh viễn các hero này và cả hero mới. Nếu không đủ kiên nhẫn, bạn hoàn toàn mua đứt được hero thông qua IAP.

vainglory 3

Về mặt đồ họa, Vainglory quả thực là một bữa tiệc hình ảnh có thể thỏa mãn bất kì ai. Game sở hữu màu sắc tươi sáng kết hợp với bầu không khí đậm chất trung cổ và những thiết kế máy móc công nghệ cao của tương lai. Hiện game chỉ có 1 map nhưng được chau chuốt rất chi tiết, kĩ lưỡng. Bạn thậm chí có thể thấy bụi xuất hiện trên nền đất hay những viên đá đổ bóng như thật. Khu vực mỏ và tổ quái thì ở dưới mặt đất có thể nhận biết nhờ quầng sáng màu xanh dương với hiệu ứng khói và hơi nước bốc lên. Các tòa tháp sở hữu kiến trúc to lớn với những khẩu pháo hạng nặng. Khu vực rừng rậm cũng đẹp không kém với màu sắc của tán lá sống động, điểm xuyết đường đất, đuốc sáng và đá tảng hai bên.

vainglory 1

Về mặt âm thanh, Vainglory hơn cả mong đợi. Giọng nữ dẫn chuyện đầy kích thích với câu nói cửa miệng như “You are Nightmare” hay “Enemy is kind of big deal”. Hiệu ứng chiến đấu khi thi triển các đòn tấn công đầy vẻ hùng tráng. Có thể nói, 2 yếu tố này đã bổ trợ cho nội dung, tăng điểm hấp dẫn cho game lên bội phần.

[mecloud]DOFjryrj9N[/mecloud]

Tóm lại, Vainglory thực sự là một sản phẩm tuyệt vời và hiện là một trong những MOBA xuất sắc nhất trên iOS, Android. Mặc dù chỉ có 1 map và 1 chế độ chơi nhưng với chất lượng gameplay ấn tượng, giàu tính cạnh tranh, nền đồ họa và âm thanh hoàn mỹ, hệ thống điều khiển trực quan Vainglory có thể thỏa mãn bất kì ai, kể cả những MOBA-er khó tính nhất.

Tải game Vainglory cho iOS | Android

>>> 20 gMO thống trị nước Mỹ: Vainglory xưng bá

Bài liên quan
Game MobileGóc Nhìn

Vì sao game mobile Esports lại phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc?

Game Mobile

Vainglory bất ngờ thông báo đóng cửa tại Trung Quốc

Game Mobile

Perfect World VNG sở hữu cộng đồng game thủ nữ vô cùng hùng hậu lại còn xinh nữa

Game Mobile

Top 20 game mobile nổi bật nhất tại Đông Nam Á sau quý 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.