close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Game Mobile

Với 26 triệu USD, Vainglory sẽ là game eSports quy mô lớn đầu tiên trên di động

Ngày 16/8 tới đây, Vainglory International Premier League sẽ khởi tranh, quy tụ các đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới để cạnh tranh cho giải thưởng trị giá 70.000 USD.

Mới đây, Super Evil Megacorp thông báo rằng hãng đã gây quỹ thành công số tiền 26 triệu USD. Số tiền khổng lồ này sẽ biến tựa game Vainglory của hãng trở thành game eSports quy mô lớn đầu tiên trên di động. Nhà phát triển đã hợp tác với OGN – một công ty dây cáp của Hàn Quốc dành để xây dựng giải đấu: Vainglory International Premier League.

Vainglory

Tiếp nối thành công của giải đấu Vainglory World Invitational hồi tháng 7 tại Hàn Quốc. Thì vào ngày 16/8, Vainglory International Premier League sẽ chính thức khởi tranh. Sự kiện quy tụ các đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới để cạnh tranh cho giải thưởng trị giá 70.000 USD.

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu thị trường IDC thì có hơn 1,5 tỷ thiết bị di động được bán ra trên toàn cầu vào năm ngoái. Con số này là rất lớn so với 300 triệu cỗ máy PC, đồng thời, số liệu trên cũng đã nói lên tiềm năng của Vainglory nếu được khai thác đúng mức.

Tiền thưởng cũng như tiền đầu tư cho giải đấu Vainglory International Premier League vẫn chưa là gì so với các giải đấu game khác. Tuy nhiên, Super Evil Megacorp tự tin cho biết đây mới chỉ là bước khởi đầu.

Vainglory

Vẫn còn đó nhiều hoài nghi từ các game thủ hardcore về độ chính xác của các thiết bị di động so với chuột và bàn phím. Tuy nhiên, giải đấu Vainglory World Invitational hồi tháng 7 vẫn thu hút hơn một triệu lượt người xem trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, số lượng người chơi Vainglory còn đạt đến con số 1,5 triệu tính đến tháng 5 năm nay.

Vainglory vẫn còn một chặng đường phía trước để trở thành đại diện eSports số một cho di động. Nhưng nhìn vào những gì tựa game này đã đạt được, ngày Vainglory trở thành một thế lực trên di động có lẽ không còn xa nữa.

[fresh_embepost pid=”221227″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

MOBA Legends of Glory - Thự Quang Anh Hùng mới thử nghiệm tại Trung Quốc

Game Mobile

Top 10 game mobile MOBA hấp dẫn hàng đầu thế giới

Game Mobile

Vainglory bất ngờ thông báo đóng cửa tại Trung Quốc

Game Mobile

4 game MOBA đáng chơi nhất hiện nay đến từ NetEase