close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

‘Vác’ 100 triệu đồng của nhà trốn đi chơi Dota 2

Mới đây, một thành viên trên Reddit Dota 2 đã đăng tải thông tin một cậu bé người Peru ăn cắp 4751 USD (khoảng 100 triệu đồng) của gia đình để đi “cày” Dota 2.

Screenshot_2

Sự việc ầm ĩ trên được đưa cả lên chương trình thời sự của Peru. Sau khi phát hiện số tiền bị mất và nghi ngờ chính con trai mình đã lấy đi, bố mẹ cậu bé đã phải nhờ đến các đơn vị chức tránh để tìm kiếm con mình. Kết quả là cậu bé đang ngồi chơi Dota 2 tại một quán internet trên địa bàn. Khi tìm thấy cậu bé thì cậu đã tiêu hết khoảng 30 triệu.

Screenshot_1

Ảnh chụp từ clip

Peru được biết đến là một nước đang phát triển, số tiền 4751 đô la là khá lớn đối với một gia đình ở đây. Việc lấy trộm tiền đi chơi game không phải là chuyện hiếm có ở lứa tuổi thiếu niên, khi mà sức hấp dẫn của trò chơi làm các em không làm chủ được mình. Nhưng lấy trộm 100 triệu để đi chơi game thì không phải là chuyện đơn giản. Không biết nguyên nhân tại sao cậu bé lại có thể lấy đi một số tiền lớn đến thế chỉ để đi chơi Dota 2.

Clip nói về vụ việc ăn trộm của cậu bé trên kênh truyền hình Peru:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=T84mTtbzoKw” ]

Trước thông tin trên, rất nhiều thành viên trên Reddit đã đưa ra những bình luận khá hài hước về nguyên nhân cậu bé lấy đi một số tiền lớn đến thế.

Screenshot_3

“Có lẽ nên mua một chiếc máy tính mới? Tôi không thể hiểu số tiền lớn như vậy sử dụng vào Dota 2 như thế nào, trừ khi cậu bé muốn mua cả một tiệm net” – pyorokun7 nói.

Screenshot_4

“Với số tiền 4751 đô la trên, cậu bé có thể mua một cuốn Compendium level 50 giá 26,99 USD, sau đó mua Point để nuôi level cho sách, mức level có thể đạt được là 11402” – Một game thủ vui tính chia sẻ.

Screenshot_5

Với số tiền này, gia đình cậu bé nên mua một chiếc máy tính, số tiền còn lại nên gửi vào ngân hàng và sử dụng tiền lãi để đóng tiền internet hàng tháng.

Vẫn còn là vị thành niên và lấy tiền của gia đình nên có lẽ cậu bé sẽ không bị chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên đây là một câu chuyện cảnh tỉnh nhiều gia đình cũng như xã hội, thiếu sự quan tâm và giáo dục đúng đắn cho trẻ vị thành niên, khiến các em có hướng đi lệch lạc. Bản chất game không xấu nên không cần quá cấm đoán việc chơi game của trẻ, mà làm sao để trẻ chơi game trong tầm kiểm soát của người lớn.

>>> Dota 2 6.84: Leshrac đột ngột thống trị thế giới

Bài liên quan
eSports

LCK Mùa Hè 2020 chính thức khởi tranh vào giữa tháng 6

eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

RNG chốt đội hình LPL Mùa Hè 2020 mà không có tên Uzi

eSports

Ngôi sao bóng đá Aubameyang dự định đầu tư vào eSports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.