Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

eSports

[Update Shanghai Major] Drama tiếp tục nóng hơn khi GabeN chửi thẳng mặt 2GD trên mạng xã hội

Không chỉ gọi đích danh 2GD là “thằng khốn”, GabeN còn mạnh tay khi sa thải toàn bộ đội ngũ KeyTV ngay trong sự kiện.

Giải đấu DotA 2 tại Thượng Hải dù mới chỉ diễn ra trong 2 ngày nhưng đã có rất nhiều drama xảy ra. Tiêu biểu là sự việc Valve sa thải James “2GD” Harding vào ngày hôm qua đã gây tranh cãi rất lớn trong cộng đồng DotA 2 trên toàn thế giới. Rất nhiều người cho rằng 2GD đang làm tốt việc của mình khi, số còn lại chỉ trích cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, gây khó chịu với những trò đùa kệch cỡm.

2GD dota 2

Nhân vật nổi nhất ngày hôm qua

Quyết định này của Valve vướng phải nhiều luồng ý kiến trái chiều, tuy nhiên đa phần cộng đồng game thủ đứng về phía host của giải đấu. Họ nói rằng không hiểu tại sao Valve lại đưa ra một quyết định sai lầm khi kick Jame 2GD ra khỏi giải đấu. Hệ thống âm thanh và máy móc gặp trục trặc từ hôm qua tới hôm nay hoàn toàn là vấn đề của Perfect World, không thuộc trách nhiệm của 2GD.

Mới đây nhất, trong khi các game thủ Vietnoy đang chìm trong giấc ngủ, GabeN có vẻ như không kìm được cơn tức giận nữa mà lên thẳng Reddit chửi 2GD:

Có 2 điều như sau:

1. Về James. Chúng tôi đã có rất nhiều vấn đề với anh ta tại các sự kiện trước đây. Một vài người ở Valve vẫn tin tưởng và cảm thấy James xứng đáng được nhận thêm 1 cơ hội nữa nên đã đưa anh ta đến Shanghai Major. Nhưng đó quả thật là 1 sai lầm, anh ta là 1 thằng khốn, và chúng tôi sẽ không bao giờ làm việc với anh ta nữa.

2. Ngoài James ra, chúng tôi cũng sẽ sa thải cả đội ngũ sản xuất (KeyTV) đang làm việc tại Shanghai Major. Họ sẽ được thay thế và tôi hy vọng rằng mọi chuyện sẽ chuyển biến tốt đẹp.

Mọi chi tiết liên hệ gaben@valvesoftware.com.

Gabe.

GabeN

Ông lớn Gaben

 

Trong khi đám đông và GabeN đang phát khùng lên vì mình, 2GD đã nhẹ nhàng comment ở ngay dưới bài đăng của “gã béo”:

Đó chính là lí do vì sao những phát ngôn, tuyên bố của mình thỉnh thoảng cũng có tác dụng. Nó giống như là vấn đề cá nhân hơn là chuyên nghiệp. Vì vậy tôi sẽ trả lời. Về cái bài viết đó Gabe ạ, tôi không nghĩ ông là 1 thằng khốn đâu. Nhưng tôi cũng không nghĩ là ông biết rõ về tôi đâu (Uhm thì có lẽ ông cũng hơi khốn nạn vì đã gọi tôi như thế, nhưng mà thôi, chúng ta có nên xem người khác nghĩ gì không nhỉ?). Tôi sẽ quay lại ngay.

Có vẻ như 2 bên đều không ai chịu thua ai, mọi lời lẽ đều ăn miếng trả miếng. Mặc dù sau drama này thì sự nghiệp của 2GD sẽ gặp đôi chút khó khăn, trong khi danh tiếng của Valve cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, nhưng có lẽ cả 2 đều muốn “khô máu” với đối thủ. Drama cũng sẽ tiếp diễn và tất nhiên mọi chuyện sẽ được chúng tôi cập nhật và gửi tới các bạn trong bài viết tiếp theo. Các bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng bỏng ngô và đồ uống đi!

[fresh_embepost pid=”325022″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Steam nới lỏng chính sách kiểm duyệt game 18+

Góc NhìnPC - Console

The Game Awards và nỗi buồn Half-Life: Alyx

PC - Console

Left 4 Dead VR đang được phát triển

Công NghệPC - Console

Sức nóng của Half-Life: Alyx khiến Valve’s Index VR bốc hơi hoàn toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.