[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

Công Nghệ

Unreal Engine 4 chính thức miễn phí

Bộ công cụ phát triển game sử dụng nền tảng Unreal Engine 4 – loại Engine mạnh nhất cho tới thời điểm hiện tại đã chính thức miễn phí sau rất nhiều mong mỏi của các nhà phát triển.

P7aXM8GZcPKe.878x0.Z-Z96KYq

Năm ngoái, Unreal Engine 4 chuyển đổi sang 1 loại hình trả trước với mức giá 400.000 VNĐ/ tháng. Đó là những nỗ lực đầu tiên giúp các nhà phát triển game Indie có thể tiến xa hơn nền tảng miễn phí thông dụng nhất, Unity. Ngay sau đó Cryengine cũng thông báo sẽ giảm giá trong thời gian tới.

Trong năm nay, Epic đã thực sự đi một bước đi rất xa. Studio này chính thức thông báo, kể từ giờ phút này, Unreal Engine 4 sẽ hoàn toàn miễn phí, đi kèm là sự hỗ trợ vô thời hạn cho các bản cập nhật trong tương lai.

Tim Sweeney – Người sáng lập ra Epic Games nhận định:

Các bạn có thể download engine này về và sử dụng nó vào bất cứ mục đích nào từ phát triển game, giáo dục, kiến trúc, các hiệu ứng cho kính thực tế ảo, làm phim và phim hoạt hình… Nếu bạn thực hiện thương mai hóa sản phẩm, khi bạn đưa 1 tựa game hoặc một ứng dụng tới tay người dùng, bạn sẽ trả 1 khoản tiền là 5% trên tổng doanh thu cứ mỗi $3000 trên 1 sản phẩm, trên một quý. Vì thế, các bạn có thành công thì chúng tôi mới thành công. Các bạn có doanh thu, chúng tôi cũng mới có doanh thu để tiếp tục phát triển Unreal Engine 4.

Trong lần thông báo mới nhất, Sweeney cũng đã diễn giải lý do tại sao ông lại làm như vậy.

Unreal Engine 4 thực sự đang rất mạnh và chúng tôi nhận ra rằng việc gỡ bỏ hàng rào giá cả để nhiều người tiếp cận với sản phẩm này là quyết định đúng đắn. Có rất nhiều nhà lập trình, phát triển game, phát triển ứng dụng có khả năng sáng tạo và tầm nhìn vô hạn, thậm chí là định hình một tương lai công nghệ mới nhưng chỉ vì mức giá của các Engine hiện đang còn khá cao mà họ không tiếp cận được hoặc ngại tiếp cận. Đó là lý do chúng tôi bỏ phần giá đi, cho các nhà phát triển tiếp cận thoải mái và chỉ đến khi nào họ thành công, chúng tôi mới nhận chi phí.

Theo như Sweeney, bất cứ ai đã trả tiền khi tiến hành thuê Unreal Engine 4 đều sẽ được nhận $30 trong khu vực mua bán Unreal Engine Marketplace để có thể trải nghiệm một vài tính năng đặc biệt.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=dO2rM-l-vdQ”]

Đoạn trailer giới thiệu sức mạnh của Unreal Engine 4

Đây là một thỏa thuận rất lớn, một hướng đi rất tiềm năng của Epic Games khi để cho công cụ rất linh hoạt này trở thành miễn phí. Với những người “gà mờ” như tôi có thể chẳng để làm gì nhưng đó lại là niềm hạnh phúc của hàng triệu nhà phát triển game, nhà lập trình trên thế giới.

Bài liên quan
PC - Console

[Có hạn] Nhận ngay 2 siêu phẩm 30$ Darksiders miễn phí

Góc NhìnPC - Console

Bán Game lời hay lỗ, câu chuyện chưa nói của các NSX

Game OnlineGóc NhìnPC - Console

Tencent và tham vọng thâu tóm làng game thế giới

Cộng Đồng

Epic Games giành hàng loạt giải thưởng quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.