close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

Ứng dụng Trung Quốc nào được tải nhiều nhất toàn cầu?

QUỐC TẾ_  Sáng ngày 09/02, hãng Sensor Tower công bố dữ liệu về ứng dụng trong tháng 01 năm 2021. Ứng dụng Trung Quốc lọt top 1.

Theo đó, Douyin (phiên bản TikTok Trung Quốc) và TikTok (ở nước ngoài) xếp số 1 khi mang về gần 128 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play toàn cầu, gấp 3,8 lần so với tháng 01 năm ngoái.

Douyin (phiên bản TikTok Trung Quốc) và TikTok (ở nước ngoài) xếp số 1 doanh thu toàn cầu

Douyin (phiên bản TikTok Trung Quốc) và TikTok (ở nước ngoài) xếp số 1 doanh thu toàn cầu

Trong đó, khoảng 82% doanh thu đến từ phiên bản Douyin của Trung Quốc. Thị trường Mỹ đứng thứ hai, đóng góp 8% doanh thu. Thị trường Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ ba, chiếm 2%.

Douyin là phiên bản tiếng Trung của TikTok. Cả hai thương hiệu đều thuộc sở hữu của ByteDance. Nền tảng truyền thông xã hội của Trung Quốc ra mắt vào năm 2016. Nó cho phép người dùng có thể tạo và chia sẻ các video thử thách về ca nhạc, hài kịch và nhảy múa tự do.

ByteDance, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, đã phát triển app này đã cố gắng làm được những gì Vine (một app tương tự) không có được và thành công lớn.

App Piccoma đứng thứ hai trong danh sách với doanh thu hơn 96 triệu đô la Mỹ, gấp 6,9 lần so với cùng kỳ năm ngoái, tất cả doanh thu đều đến từ thị trường Nhật Bản.

Piccoma (không phải là ứng dụng Trung Quốc) xếp số 2 

Piccoma (không phải là ứng dụng Trung Quốc) xếp số 2

Piccoma (hay còn gọi là Pikkoma) là một dịch vụ đăng ký truyện tranh Nhật Bản có trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và PC/laptop. App này được phát triển và phát hành bởi Kakao Japan.

Khi lần đầu tiên ra mắt dịch vụ, ứng dụng này cung cấp một mô hình  là mua từng bộ truyện tranh và tập truyện riêng lẻ tương tự như các cửa hàng trực tuyến khác. Sau đó, nó chuyển sang áp dụng mô hình webtoon – nơi người dùng có thể mua từng chương riêng lẻ và đợi 24 giờ để đọc miễn phí.

Webtoon Hàn Quốc trên các dịch vụ của Kakao sẽ sử dụng Piccoma bằng tiếng Nhật. Kakao Japan bắt đầu phát hành webtoon gốc tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Trung cho Piccoma vào mùa hè năm 2018.

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ 10 ứng dụng di động phổ biến nhất toàn cầu (không phải game) theo doanh thu tháng 01 năm 2021 vừa qua. Ứng dụng Trung Quốc cho đến nay vẫn luôn có một sự ảnh hưởng đáng kể đến đời sống thế giới.

Bài liên quan
Game Mobile

ByteDance mua lại C4Games nhằm tăng cường phát hành game quốc tế

Game Mobile

ByteDance chuẩn bị IPO 400 tỷ đô, cú hích cho mảng game bứt tốc

Game Mobile

Vì sao 'cha đẻ' TikTok 'đã giàu lại càng giàu' sau khi làm game?

Game Mobile

ByteDance sở hữu Moonton - Thương vụ lớn thứ 2 trong lịch sử ngành game Trung Quốc