close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Ứng dụng của Trung Quốc ngày càng gặp khó ở nước ngoài

Các công ty/ứng dụng của Trung Quốc bị cấm là Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office của Beijing Kingsoft Office Software.

Mới đây, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phản ứng trước lệnh Hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi cấm giao dịch với 8 ứng dụng phần mềm của Trung Quốc.

Đại diện Bộ này tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền hợp pháp của các ứng dụng từ nước họ và kiên quyết phản đối hành động tiêu cực của chính quyền Trump vì những hạn chế vô lý đối với các ứng dụng nước này.

Ứng dụng của Trung Quốc ngày càng gặp khó ở nước ngoài

Ứng dụng của Trung Quốc ngày càng gặp khó ở nước ngoài

Trong cuộc họp báo, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Ánh cho biết, lệnh Hành pháp này là một ví dụ khác về việc Mỹ lạm dụng quyền lực quốc gia vi phạm các quy tắc thương mại quốc tế và phá vỡ trật tự thị trường toàn cầu.

“Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ tuân thủ các quy tắc kinh tế thị trường và cạnh tranh bình đẳng, cũng như các quy tắc kinh tế và thương mại quốc tế để cung cấp một môi trường công bằng và không phân biệt đối xử cho các công ty nước ngoài đầu tư và hoạt động tại Mỹ” – bà Hoa nói.

Các công ty Trung Quốc bị cấm là Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office của Beijing Kingsoft Office Software. Người đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay, những ứng dụng này đã trở nên phổ biến trong bối cảnh đại dịch khi cung cấp cho người tiêu dùng các tùy chọn thanh toán một cách an toàn và tăng hiệu quả làm việc từ xa.

WPS Office, một trong những ứng dụng bị cấm, cho biế công ty không bị ảnh hưởng nhiều bởi lệnh cấm vì hầu hết khách hàng toàn cầu đang sử dụng nền tảng này miễn phí. Trung Quốc đã phát triển công nghệ mã hóa trong 30 năm, vì vậy công nghệ của công ty có thể vận hành độc lập.

Ứng dụng của Trung Quốc ngày càng gặp khó ở nước ngoài

Ứng dụng của Trung Quốc ngày càng gặp khó ở nước ngoài

Trước đó, vào ngày 21 tháng 12 năm 2020, Bộ Thương mại Mỹ đã thêm 58 công ty Trung Quốc vào danh sách “đen”, cấm người dân sử dụng các dịch vụ và công nghệ từ đại lục.

Trong khi đó, phía đại lục khẳng định, phát triển công nghệ nhằm phục vụ cho cuộc sống, làm cho cuộc sống thêm hạnh phúc chứ không phải là công cụ để thao túng chính trị. Bà nhấn mạnh Mỹ không nên trấn áp các công ty khoa học và công nghệ của Trung Quốc mà không có lý do chính đáng vì điều đó sẽ chỉ cho thấy nước Mỹ hiện nay khác biệt như thế nào.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Ấn Độ tiếp tục cấm app Trung Quốc

Game Mobile

Từ 59 lên 275 ứng dụng, game Trung Quốc xem xét, bị cấm ở Ấn Độ

Công NghệGame Mobile

59 app Trung Quốc bị cấm ở Ấn Độ, bao gồm TikTok, WeChat, Weibo