close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Uncharted 4 chạy ở mức khung hình 60FPS là điều quá điên rồ

Bản thân nhà phát triển Uncharted 4, Naughty Dog còn không chắc có thể khóa được khung hình của game ở mức 60FPS.

Sản phẩm độc quyền trên PS4, Uncharted 4 đang được mong đợi là thứ sẽ chứng minh sức mạnh của Console thực sự tới đâu, nhờ vào danh tiếng của Naughty Dog vốn đã từng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc “nhồi bom” khi đưa các sản phẩm tên tuổi với cấu hình “cực tạ” vào phần cứng của các hệ console.

4

Đại diện của Naughty Dog trước đó đã từng khẳng định sẽ nhắm vào mục tiêu 1080p/60FPs cho Uncharted 4 phiên bản Remastered. Nhưng khi được nhiều trang tin đặt câu hỏi thì đạo diễn Bruce Straley và giám đốc sáng tạo Neil Druckmann phải thừa nhận là: “Khó khủng khiếp”.

Họ nói:

Điều này là sự thật với không chỉ Uncharted 4 mà còn là bất cứ game nào. Chúng tôi đã hoàn thành và biết chính xác kết quả cuối cùng cần có. Ở đây, chúng tôi đang cố gắng đẩy ranh giới về tối ưu thuật toán kết hợp cùng phần cứng tới mức giới hạn. Và một điều mà chúng tôi nhận ra là nó không dễ dàng 1 chút nào. 60FPS là cái mốc trên lý thuyết và chúng tôi lại đang thực hiện trên mô hình thực tế.

Khi được hỏi lại một lần nữa về việc có tiếp tục nhắm tới mục tiêu 60FPS hay không. Câu trả lời của 2 người là chưa thể biết được.

Mục tiêu của chúng tôi đã phải thay đổi lại: hoàn thành với tất cả mọi kinh nghiệm mà chúng tôi có và để tựa game này ở mức tốt nhất có thể cho trải nghiệm người dùng mà thôi.

Sau đó Naughty Dog sẽ review lại công việc mình đã làm, cần game thủ đưa ra các đánh giá chính xác. Và lại tiếp tục lựa chọn đường hướng sản xuất theo kiểu mới để tiếp tục tối ưu.

Nhìn chung, nhà phát triển này đang khá vui về nền tảng phần cứng mới.

Nó rất tuyệt vời, uyển chuyển và mượt mà.

Tôi có thể nói với các bạn sự thật là nó đẹp tuyệt vời, nó thậm chí khiến bạn quên đi mọi thứ đã từng có trong quá khứ. Nguồn lực luôn bị giới hạn nhưng tất cả các vấn đề đều đã được xử lý xong. Chúng tôi còn vài vấn đề khác phát sinh nhưng sẽ nhanh chóng được xử lý. Naughty Dog hi vọng sẽ đem lại cho các game thủ 1 trải nghiệm rất khác với phiên bản Remastered của Uncharted 4.

Có lẽ Naughty Dog đã vấp phải 1 trong những thử thách khó khăn nhất trong lịch sử phát triển của Uncharted 4, liệu họ có thể vượt qua được không hay chấp nhận để tới các phiên bản tiếp theo?

Bài liên quan
PC - Console

Nỗi thất bại mang tên The Last of Us Part II phần kết đầy thất vọng

PC - Console

Naughty Dog sẽ làm The Last of Us Part 3 hoặc một IP mới

PC - Console

Sony tổ chức sự kiện riêng dành cho The Last of Us Part 2

PC - Console

Trailer của The Last of Us Part II chính thức ra mắt, chúng ta có gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.