close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Ubisoft xác nhận Rainbow Six Siege sẽ có mặt trên các hệ máy mới

Ubisoft vừa qua lên tiếng xác nhận về kế hoạch ra mắt những tựa game sắp tới của họ với mong muốn đem lên thế hệ máy chơi game kế tiếp.

Ubisoft vừa xác nhận rằng hãng sẽ lên kế hoạch phát hành Rainbow Six Siege trên các máy chơi game thế hệ tiếp theo trong ngày chúng tung ra thị trường, với tính năng chơi chéo liên các thế hệ máy (cross-generation play). Ubisoft thực sự rất trú trọng trong việc hỗ trợ Rainbow Six Siege, và chúng ta đều đã biết rằng các nhà phát triển sẽ đem tựa game này tới các nền tảng máy chơi game của thế hệ tiếp theo như những gì đã được công bố năm ngoái , nhưng những chi tiết còn thiếu rõ ràng. Nhờ một bài phỏng vấn mới chúng ta được biết thêm rằng dường như họ đang lên kế hoạch để game có mặt trên các nền tảng PS5 và Xbox Series X ngay trong ngày ra mắt của hai hệ máy kèm thêm một số tính năng để giữ cho cộng đồng game bền chặt.

Trong một bài phát biểu gần đây với Windows Central, người chỉ đạo của game là Leroy Athanass vừa xác nhận kế hoạch đem Rainbow Six Siege đến với các hệ máy chơi game của thế hệ tiếp theo ngay trong ngày ra mắt của chúng, đồng thời cũng giải thích rằng tại sao hãng vẫn chưa thể chính thức công bố ngày phát hành của phiên bản này. “Tại sao chúng tôi chưa thể đưa ra ngày phát hành cụ thể, bởi vì trên hết, đây sẽ phụ thuộc vào những người chịu trách nghiệm với các hệ máy tiếp theo,” ông nói. “Những gì tôi có thể tiết lộ với các bạn rằng tựa game sẽ có mặt trên các hệ máy ấy trong ngày ra mắt của chúng trên thị trường.”

Ubisoft muốn giữ cho cộng đồng game được bền chặt. Theo Athanass nói, “chúng tôi không muốn chia rẽ cộng đồng của chúng ta. Bởi vậy nên chúng tôi muốn rằng những người chơi mua hệ máy mới này có thể chơi cùng với bạn bè của họ luôn.” Ông tiếp tục nói với Windows Central rằng tựa game sẽ có tính năng chơi chéo liên thế hệ máy, “Điều đó đồng nghĩa rằng nếu bạn chơi tựa game này trên chiếc playstation tiếp theo, thì bạn vẫn có thể được ghép trận với những ai đang chơi trên các máy PlayStation của thế hệ trước.”

Chưa hết, Athanass còn đề cập chi tiết đến vấn đề chơi chéo liên nền tảng có được áp dụng không, cho phép những người chơi của Xbox và PlayStation cùng được ghép trận với nhau. “Đây là một vấn đề phù hợp hơn cho Microsoft và Sony thảo luận. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ với ý tưởng game sẽ được cho phép chơi chéo, khiến người chơi Xbox được ghép trận với cả người chơi Playstation. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ cho điều đó.”

Tuy nhiên nói về việc chơi chéo giữa các hệ máy chơi game và PC, Ubisoft tỏ ra khá lăn tăn. “Tôi không nghĩ rẵng sẽ có việc các hệ máy chơi game được chơi chéo với PC. Cách duy nhất mà tôi nghĩ điều này có thể được áp dụng là cho phép bạn làm điều đó nếu bạn mong muốn. Theo mặc định thì bạn sẽ chỉ được ghép trận với những người chơi trên máy chơi game. Nhưng nếu bạn muốn chơi với những người kia, để có những cạ tốt hơn, hay bất kì lý do nào khác, để rồi bị ăn hành bởi những người chơi bằng chuột và bàn phím, thì đó hoàn toàn là do bạn.”

 

 

Bài liên quan
Game Mobile

Bị Ubisoft kiện, hãng sản xuất Area F2 thông báo 'đóng cửa' game

PC - Console

Game của Ubisoft có khả năng bị dời ngày phát hành trong năm sau

Cộng ĐồngGame Mobile

Ubisoft kiện Google Play và App Store liên quan đến game FPS Area F2

PC - Console

Ubisoft khiến các fan mất ngủ vì Prince of Persia Redemption